Chương 212: Chịu qua bùa hộ mệnh, lời tiện phụ nói không thể tin


Chương 212: Chịu qua bùa hộ mệnh, lời tiện phụ nói không thể tin
Như Tiểu Lam ngồi ở trên ghế ngáp liên hồi.
Hạ nhân thi hành gia pháp vung trượng gỗ đánh xuống đến mức hai tay run rẩy.
"Các ngươi đều chưa ăn cơm hay sao, đến ngay cả chút khí lực cũng không có." Như Tiểu Lam than phiền. "Bằng không các ngươi đánh thay bọn họ đi, nhưng ta vẫn công tư phân minh và tuyệt đối sẽ không bởi vì người mình mà hạ thủ lưu tình đâu."
Nàng nháy mắt ra hiệu với hai tên hộ vệ bên người.
Mặc dù hai người họ không biết nàng dùng phương pháp gì nhưng tình hình trước mắt rõ ràng cho thấy nàng đã giở thủ đoạn trong đó. Rõ ràng là đánh người mình nhưng người đau lại là lão Hầu gia và Nhị thiếu gia.
Hai hộ vệ tiến lên không nói hai lời liền đoạt lấy trượng gỗ.
"Dừng tay!" Nhị thiếu gia với Niên thị động loạt hét lớn. Lúc trước ở trong cung, Như Tiểu Lam đã từng dùng thủ đoạn này giáo huấn Liễu Dương Quận Chúa và Niên thị hối hận đến hai con ngươi đều đỏ khi nàng làm sao có thể quên được chuyện này.
Tiểu yêu quái này biết một chút tà môn dị thuật.
"Đừng đánh!" Niên thị cầu khẩn nói.
Như Tiểu Lam cũng không để ý đến Niên thị. "Đã nói là sẽ đánh năm mươi trượng, tại sao chưa được một nửa mà các ngươi liền giở quẻ, khó trách Thanh Mặc Nhan không chịu tin các ngươi, đến ngay cả nói chuyện cũng không giữ lời như thế, đến ngay cả tiểu hài tử cũng không bằng, hừ."
Hạ nhân trong phủ trố mắt nhìn nhau.
Vừa rồi nói đánh năm mươi trượng là lão Hầu gia chính miệng nói, nhưng tình hình hiện tại hơi có chút quỷ dị. Người bị đánh ngay cả một tiếng kêu cũng không có trong khi phía lão Hầu gia và Nhị thiếu gia lại kêu rên liên tục.
"Như Tiểu Lam, ngươi dám... Ngươi lại dám..." Đầu ngón tay Nhị thiếu gia chỉ thẳng vào Như Tiểu Lam.
Như Tiểu Lam bẹp miệng trong khi hai hộ vệ kia bắt đầu dùng sức vung trượng gỗ trong tay xuống.
Nhị thiếu gia kêu thảm một tiếng rồi ngã gục xuống đất.
Tình hình phía lão Hầu gia so với bên này cũng không tốt hơn là bao và đầu đầy mồ hôi lạnh khi mặt xám như tro.
Trong lòng Như Tiểu Lam không khỏi hơi dao động và nhìn dáng vẻ lão già này xem ra sắp không chịu được nữa. Bất kể nói như thế nào, hắn cũng là phụ thân của Thanh Mặc Nhan và nàng không thể thật sự đem hắn đánh chết được.
Như Tiểu Lam nói với hai hộ vệ đang phạt trượng. "Kiềm chế chút đi, đỡ mệt."
Hai người hiểu ý và ra tay nhẹ hơn.
Cuối cùng cũng đánh xong năm mươi trượng.
Có người tiến lên đỡ hộ vệ bị đánh dậy.
Như Tiểu Lam vội vàng kêu lên. "Nhanh lên, đi chuẩn bị cáng, khiêng hắn trở về."
Hộ vệ kia chẳng hiểu gì cả khi hắn bị đánh nửa ngày nhưng ngay cả chút cảm giác đau đớn cũng không có. Lại nhìn về phía lão Hầu gia với Nhị thiếu gia thì y phục hai người ướt đẫm giống như vừa được vớt ra từ dưới nước và trên mặt không có chút huyết sắc.
"Không cần cáng, thuộc hạ có thể đi, đa đạ Như cô nương quan tâm." Hộ vệ nói.
"Không được, không được, bị đánh lâu như vậy, phải có chuyện, khiêng hắn đi." Như Tiểu Lam trực tiếp để cho người mang cáng tới và không đợi đối phương đồng ý đã trực tiếp sai người ấn hắn lên trên rồi mang ra khỏi cửa.
Cái gì mà cần phải có chuyện... Hộ vệ không biết làm sao chỉ đành phải ngoan ngoãn nằm yên ở trên cáng.
Lão Hầu gia nằm ở bên cạnh bàn, hai tay nắm chặt cạnh bạn và không ngừng run rẩy.
Phía Nhị thiếu gia đã sớm ngất đi và Niên thị khóc một tiếng cao một tiếng thấp.
Gân xanh trên thái dương lão Hầu gia nổi hết lên, hắn liếc nhìn thanh bảo trang trí trên tường, nhin đau xông đến, rút kiếm ra và trực tiếp đâm về phía Như Tiểu Lam đang bước ra ngoài cửa từ phía sau.
Mấy tên hô vệ cảm nhận được tiếng gió bất ổn phía sau thì đồng loạt quay đầu ngăn cản và đúng lúc này từ ngoài cửa bay đến một vật. Một tiếng "Đinh" giòn dã vang lên, nó đánh mãnh lên trên mũi bảo kiếm, đánh cho bảo kiếm dươi xuống đất và món đồ kia cũng rơi xuống đất theo.
Mọi người cúi đầu nhìn và thấy đó là ngọc bội của quan viên tứ phẩm hay đeo bên hông.
"Thế Tử!"
"Thế Tử đã trở lại."
Ngoài cửa có người kêu lên.
 Đám người Huyền Ngọc trông coi cỗ kiệu đứng ở trong viện, Thanh Mặc Nhan lạnh mặt sải bước vào cửa và đi đến đâu thì hạ nhân trong phủ đều sợ hãi cúi thấp đầu thối lui sang hai bên.
Như Tiểu Lam vừa thấy Thanh Mặc Nhan thì cái miệng nhỏ nhắn lập tức mỉm cười. "Thanh Mặc Nha, ngươi đã về." Nàng nhào đến ôm lấy eo Thanh Mặc Nhan.
"Không phải bảo ngươi ngoan ngoãn đợi ở trong viện sao, còn dám chạy loạn khắp nơi." Thanh Mặc Nhan cúi người và dùng tay đánh mạnh hai cái lên mông nàng.
Như Tiểu Lam bị đau muốn né tránh nhưng lại nhớ tới ngực hắn đang bị thương nên không dám làm ra động tác quá lớn và không thể làm gì khác ngoài đem thân thể xoay tới xoay lui.
Thanh Mặc Nhan đánh xong liền thu tay lại, ra lệnh cho nàng ngồi vào trong kiệu chờ trước và sau đó mới xoay người bước vào cửa một lần nữa.
"Phụ thân thật khí phách, nhân lúc ta không ở đây làm khó một tiểu nha đầu, còn mang cả gia pháp ra nữa."
Lão Hầu gia tức giận đến cả người phát run. "Nàng ở trong phủ chúng ta thì phải tuân thủ quy củ phủ chúng ta, phạm lỗi chẳng lẽ không nên do ta xử trí sao?"
"Người có quan hệ gì với nàng?" Thanh Mặc Nhan nói với giọng lạnh lùng.
Khóe miệng lão Hầu gia giật giật.
"Nàng là người của ta, có nên giáo huấn hay không, hoặc giáo huấn như thế nào cũng phải do ta định đoạt. Nàng mỗi ngày đều chỉ ở trong viện, dám hỏi phụ thân, nàng phạm phải lỗi gì, khiến cho người phải lén lút từ phía sau muốn giết nàng."
Lão hầu gia đau đớn đến gần chết nhưng lão cũng không muốn bản thân bị yếu thế ở trước mặt Thanh Mặc Nhan và chỉ đành phải cắn răng nói. "Nàng dung túng thuộc hạ, đùa giỡn nha hoàn bên người Niên thị."
"Niên thị?" Thanh Mặc Nhan đưa mắt nhìn về phía Niên thị. "Ngươi nói người trong viện ta trêu nghẹo nha hoàn bên người nàng?"
"Vâng, hộ vệ kia còn thấy sự việc bại lộ mà giết người nữa."
"Nếu như đổi thành người khác thì ta còn có thể tin tưởng nhưng lời Niên thị nói thì miễn đi." Thanh Mặc Nhan cười lạnh.
"Lúc trước Niên thị vào phủ như thế nào, hẳn là phụ thân vẫn chưa quên. Chưa xuất giá đã ở trong trà lâu câu dẫn nam nhân, nghĩ đến nàng cũng không phải là thứ sạch sẽ gì, nha hoàn bên người nàng thì có thể sạch sẽ đến mức nào, nói người trong viện ta trêu đùa các nàng? Thật là quá buồn cười, bọn họ thiếu nữ nhân chỉ cần vào thanh lâu trong thành tìm một người mình thích mà hưởng đêm xuân, cần gì phải dính vào thứ dơ bẩn như thế."
Nghe lời này, Niên thị suýt chút nữa ngất đi.
Lúc trước ở trà lâu, nếu không phải nàng đánh cược thì hôm nay làm gì có chuyện được gả vào Thanh Hầu phủ.
Vốn tưởng rằng sẽ được sống những ngày tháng hưởng thụ như ý nguyện và chỉ cần có thể được Nhị thiếu gia yêu thích, sau này được sủng ái thì cho dù ngày nào đó có cưới chính thất phu nhân cũng không vượt qua được vị trí của nàng.
Nhưng xem ra bây giờ, suy nghĩ lúc trước của nàng thật sự quá buồn cười.
"Tốt nhất phụ thân đừng nên tin tưởng lời phụ nhân bất lương này nói, tránh cho gia đình không yên." Con ngươi Thanh Mặc Nhan nhiễm một tầng huyết sắc và tất cả mọi người đều bị lệ khí tỏa ra từ nơi đáy mắt hắn dọa cho sợ lẫn tay chân lạnh lẽo như băng.
Rốt cuộc Lão Hầu gia cũng không chịu nổi và thân thể lảo đảo muốn ngã.
Hạ nhân hai bên vội vàng đỡ lấy.
Thanh Mặc Nhan vung ống tay áo xoay người ra khỏi cửa và trực tiếp lên cỗ kiệu được đám Huyền Ngọc khiêng rời đi.
Hạ nhân bên cạnh lẩm bẩm. "Hầu gia, dáng vẻ Thế Tử nhìn qua trông không giống bị thương nặng, chẳng lẽ lời đồn đại là giả?"
Lúc này lão Hầu gia đã không còn rảnh quan tâm đến những thứ khác nữa và vội vàng để cho hạ nhân mang mình trở về. Sau khi vào phòng thì cởi quần ra vừa thấy vết thương thì suýt chút nữa đã bị dọa cho ngất đi.
Nhìn như vậy, thật giống như người vừa rồi bị gia pháp đánh là hắn vậy.
"Mau, mau mời đại phu tới!"
Nhị thiếu gia cũng được hạ nhân mang trở về viện và Niên thị đi theo sát ở phía sau.
"Niên thị, ngươi lại đây..." Nhị thiếu gia thở hổn hển gọi Niên thị.
Niên thị không biết nam nhân của nàng vì sao gọi nàng và kết quả là vội vàng bước lên trước. "Nhị gia, người có gì phân phó?"
Nhị thiếu gia nâng tay lên và tát 'bốp' một cái lên mặt nàng. "Tiện phụ! Ta muốn thôi ngươi!"

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!