Chương 224: Không khí gia yến này có chút không đúng ha


Chương 224: Không khí gia yến này có chút không đúng ha
[gia yến: tiệc gia đình ]
Lão Hầu gia gầm lên: "Tên nghiệt súc đó, đừng nhắc đến hắn!"
Vừa dứt lời, tiếng bước chân liền vang lên bên ngoài cửa, Thanh Mặc Nhan mặc quan phục trên người đi vào. Ở phía sau hắn, còn có Như Tiểu Lam ăn mặc giống như trẻ con, váy gấm màu hồng thêu hoa mai, bên ngoài choàng áo khoác bằng nhung và cả người nhìn qua trông mềm mại khiến người ta không khỏi mến yêu.
Đi cùng với Thanh Mặc Nhan còn có Huyền Ngọc và Sử Đại Thiên.
Tất cả những tử sĩ khác đều mặc trang phục hộ vệ và đứng ở cửa. Khí thế hơn hẳn hộ vệ của Hầu phủ và bầu không khí trông hết sức quỷ dị.
Lão Hầu gia không ngờ tới Thanh Mặc Nhan đột nhiên đến đây và còn mặc quan phục ở trên người.
Đây là chuyện mà tứ trước đến nay chưa từng có. Lúc trước, cứ về đến phủ là hắn sẽ thay đổi y phục. Tình huống giống như bây giờ, ăn mặc quan phục đường hoàng như vậy và đứng ở đây lại khiến cho người ta cảm thấy không được tự nhiên.
Nhưng chỉ có lúc này, lão Hầu gia mới có thể ý thức sâu sắc được rằng ngoài việc trong con mắt người ngoài Thanh Mặc Nhan là con trai hắn ta ra thì hắn còn là một mệnh quan triều đình tứ phẩm.
Thanh Mặc Nhan bước vào cửa, ánh mắt lạnh lùng nhìn lướt qua mọi người và Nhị thiếu gia rùng mình một cái theo bản năng rồi cúi đầu né tránh tầm mắt của hắn.
Thanh Mặc Nhan đi đến bên cạnh cô mẫu và chắp tay thi lễ: "Cô mẫu mạnh khỏe."
Cô mẫu vốn muốn mở miệng nói hắn mấy câu bởi vì hắn không vấn an Hầu gia trước trong khi nàng chỉ là khách nên làm sao có thể trực tiếp vượt qua chủ được.
Nàng chưa kịp mở miệng thì Như Tiểu Lam thò đầu ra từ phía sau Thanh Mặc Nhan và cười kahnh khách khi vẫy cái tay nhỏ bé với nàng. "Cô mẫu, người khỏe chứ."
Mọi người trố mắt nhìn nhau, đây được gọi là vấn an sao.
Niên thị làm ra vẻ bất đắc dĩ thở dài và nhìn cô mẫu rồi nói bóng gió: Xem kìa, ta nói đâu có sai, nha đầu này chính là thứ không có quy củ như vậy.
Sắc mặt cô mẫu tối sầm lại.
"Thanh Mặc Nhan, đứa bé này từ đâu đến, sao lại không có quy củ như vậy."
Thanh Mặc Nhan kéo Như Tiểu Lam đến bên người và ánh mắt trở nên nhu hòa dịu dàng hơn rất nhiều trong nháy mắt. "Nàng là người mà ta vô tình cứu được trong lúc tra án. Bởi vì nàng biết chút dị thuật giúp ích cho quá trình phá án, cho nên Hoàng Thượng đặc biệt cho phép ta nuôi nàng ở bên người.
Cũng không giải thích quá nhiều, Thanh Mặc Nhan trực tiếp lôi Hoàng Thượng ra.
Cô mẫu lập tức bị nghẹn ở cổ họng.
Không nghĩ tới nha đầu này lại là người mà Hoàng Thượng đặc biệt cho phép hắn nhận nuôi. Đây là thánh chỉ, không thể chống lại được.
Cũng may là nàng chưa mở miệng nói ra câu gì khó nghe, nếu không đến lúc đó cũng khó mà kết thúc được.
Nghĩ đến đây, cô mẫu nhìn về phía Niên thị khi ánh mắt mang theo ba phần bất mãn. "Hóa ra là như vậy, vì sao các người không nói với ta."
Niên thị lộ ra vẻ mặt đầy ai oán và cúi thấp đầu không nói lời nào.
Hầu gia hừ lạnh một tiếng. "Không có quy củ."
Thanh Mặc Nhan nghe cũng không phản bác và hắn lại kéo tay Như Tiểu Lam để cho nàng ngồi xuống ở bên phía bàn ăn của nữ quyến.
"Có một số việc mà cô mẫu nghe xong có thể sẽ cảm thấy thú vị. Ta bảo người kể cho người nghe, coi như là giải buồn." Nói xong, hắn liền gọi Sử Đại Thiên đến.
Sử Đại Thiên khoác trên người trang phục quản sự trong phủ và thấy cô mẫu thì cúi người khom lưng. Đầu tiên là hắn thỉnh an tất cả mọi người và lúc này mới đem câu chuyện "hoang đường" kia của Như Tiểu Lam kể qua một lần giống như kể chuyện cổ tích.
Cho dù chỉ là câu chuyện bình thường nhưng nó lại mang theo mười phần lôi cuốn khi nó đi ra từ trong miệng Sử Đại Thiên. Huống hồ bản thân Như Tiểu Lam đã rất đặc biệt rồi.
Gia yến bắt đầu và bên bàn nữ quyến đều ngồi say sưa nghe kể chuyện.
Nói đến đoạn "gia đình" Như Tiểu Lam bị tên làm rối hãm hại, chỉ có thể sống được mười ba, mười bốn năm ngắn ngủi thì Sử Đại Thiên vô cùng xúc động và liên tục dùng ống tay áo lau nước mắt.
Khiến cho cô mẫu cũng thương cảm theo, Tần Diệu Thu tuổi còn trẻ và chưa từng nghe qua câu chuyện như thế này nên càng thêm nghẹn ngào ra tiếng.
Gia yến đang tốt đẹp bỗng nhiên lại giống như tang lễ.
Niên thị gắt gao cắn chặt hàm răng, đôi đũa cầm trong tay gắp thức ăn cho cô mẫu lại bị nàng liên tục cản lại và còn khuyên nàng nên ngồi xuống lắng nghe câu chuyện.
Như Tiểu Lam ngồi ở chỗ đó vụng trộm bóp đùi và cố gắng không để cho mình bật cười.
Khi Sử Đại Thiên kể chuyện, ở cổ tay áo có không ít nước gừng, xem ra hiệu quả không tồi chút nào.
Nếu là ở thời hiện đại, với thực lực này của hắn thì làm diễn viên không phải là chuyện khó và mặc dù nhân phẩm hơi 'cẩu huyết'.
[cẩu huyết (狗血) : khoa trương, nói liều, phóng đại. ]
Thanh Mặc Nhan với Nhị thiếu gia, còn có Tần Thiên Du cùng lão Hầu Gia ngồi ở chính viện và ai cũng không còn tâm tư dùng bữa nữa sau khi nghe thấy âm thanh nghẹn ngào của nữ tử luôn luôn truyền đến từ phía sau tấm bình phong.
Cái này không phải là quá ngột ngạt sao!
"Ngươi đây là muốn cho gia đình được bình yên." Cuối cùng lão Hầu gia cũng không nhịn được nữa mà quát lớn lên.
Khóe miệng Thanh Mặc Nhan cong lên. "Phụ thân nói gì vậy, nhị tử không đến gia yến, người nói là trong mắt ta không coi trọng tôn trưởng, nhi tử cố ý bỏ công việc chạy về, người còn nói ta làm loạn để gia đình không được bình yên. Bất luận như thế nào thì lỗi sai đều thuộc về ta. Không bằng hôm nay phụ thân nói ra một câu cho thống khoái, rốt cuộc ta phải làm sao mới khiến người vừa lòng."
Lời này vừa nói ra, đến ngay cả Sử Đại Thiên với đám nữ quyền bên kia cũng yên lặng xuống và tất cả mọi người đều nhìn về phía Hầu gia.
Lão Hầu gia nửa mở miệng và cái miệng mấp máy nửa ngày cũng không phun ra được một chữ.
Thanh Mặc Nhan cực kỳ nhẫn nại và tựa lưng vào ghế khi ngồi nhìn hắn.
Như Tiểu Lam chú ý tới từ khi Thanh Mặc Nhan biết đến những chuyện xảy ra với sinh mẫu của hắn lúc ở cùng với Hầu gia thì ánh mắt hắn nhìn về phía lão Hầu gia đã mang theo vài phần lạnh lẽo.
Tựa như con dao sắp rút ra khỏi vỏ và mơ hồ hiện lên ánh sáng sắc bén.
Nhưng lão Hầu gia không hề chú ý tới điều này, bởi vì hắn đang khổ sợ không tìm ra được lý do để lên án mạnh mẽ Thanh Mặc Nhan.
Cô mẫu thấy vậy liền mở miệng giảng hòa. "Gia yến hôm nay, đừng để mấy đề tài này làm ảnh hưởng đến không khí."
Hầu gia hừ một tiếng và mượn cái bậc thang này mà quay đầu sang nói chuyện với Tần Thiên Du.
Bầu không khí mới dần dần trở nên dễ chịu hơn.
Sử Đại Thiên cũng không lui xuống sau khi kể chuyện xong và đứng ở phía sau hầu hạ Như Tiểu Lam và vô cùng ân cần tựa như đang chăm sóc trẻ em.
Tần Diệu Thu không khỏi hiếu kỳ nói. "Năm nay Như cô nương bao nhiêu tuổi." Thông thường, cô nương khoảng chừng mười tuổi đã có thể coi là trưởng thành và sau mười năm tuổi thì có thể lập gia đình. Cũng có lắm người đã được gả đi khi mới mười hai, mười ba tuổi.
Như Tiểu Lam chớp mắt và nhìn bàn tay mình trông giống như hơi do dự.
Sử Đại Thiên cười nói. "Hồi bẩm biểu tiểu thư, năm nay Như cô nương khoảng bốn tuổi."
Cô mẫu kinh ngạc nói: "Nhưng rõ ràng nàng trông giống đã mười tuổi."
"Không phải là tiểu nhân đã nói rồi sao, bởi vì trước đó Như cô nương gặp nạn, không biết trúng phải tà pháp gì mà thân thể trưởng thành với tốc độ kinh người, cho nên điều đó mới khiến thọ hạn của nàng ngắn hơn so với người thường chúng ta. Thế Tử tìm kiếm phương thuốc khắp nơi, buồn không thể tả... Đến ngay cả Hoàng Thượng lão nhân gia cũng thường xuyên hỏi thăm tình hình của Như cô nương nhà ta, thỉnh thoảng còn triệu nàng vào cung, Thái Hậu đối với nàng cũng là yêu thương có thừa..."
Sử Đại Thiên nói một phen và hai mắt cô mẫu lẫn Tần Diệu Thu đều đẫm lệ.
"Thật đúng là một hài tử đáng thương."
"Chẳng trách không hiểu quy củ, hài tử mới bốn tuổi thì có thể hiểu cái gì, nhưng trong cái rủi có cái may là ngươi gặp được người tốt. Đứa nhỏ của Mặc Nhan không tệ, có hắn che chở cho ngươi, ngươi cũng không cần phải chịu nhiều cực khổ như vậy nữa." 
Như Tiểu Lam thật sự không nhịn được nữa và lộ ra ý cười.
Không nghĩ tới nàng không cười thì thôi nhưng cười lên càng khiến cho người ta cảm thấy chua xót trong lòng. Tần Diệu Thu tới kéo tay nàng khi vừa an ủi vừa khích lệ.
Như Tiểu Lam lộ ra vẻ mặt đầy mơ hồ.
Cái này rõ ràng không đúng, nhân vật vất vả lắm mới vào sân, nói xong còn nghĩ sẽ đối đầu gay gắt, tranh đoạt tình nhân, vì sao lại hòa bĩnh hữu ái đến như vậy chứ.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!