Episode 01/04: Sầu muộn của Kamijo Mutsuki 


Episode 01/04: Sầu muộn của Kamijo Mutsuki

Kamijo Mutsuki ngồi ở quán cà phê tên là "Jackranda" , nhưng cậu cảm thấy vô cùng khó chịu. Rõ ràng là máy điều hòa chạy rất khỏe, nhưng trán cậu vẫn không ngừng đổ mồ hôi.
Có 5 người vây quanh Mutsuki, đó là mẹ con Kurihara Haruka, Kurihara Amane, Aikawa Hajime, Shirai Kotaro, Shiori Hirose và tất cả mọi người đều nhìn cậu ta với vẻ mặt vui cười. Thế nhưng, biểu cảm của họ lại hơi thiếu tự nhiên và đây thực sự không phải là nụ cười từ tận đáy lòng.
"Đúng rồi, em rất khát, đúng không? Uống một cốc nước ấm trước đi." Haruka Kurihara nói với giọng dịu dàng đến mức không thể dịu dàng hơn nữa và đặt một cốc ca-cao xuống trước mặt Mutsuki.
"A, anou... Mọi người không cần phải lo lắng như vậy đâu, tôi không sao mà.." Mutsuki đưa mắt nhìn nụ cười lúng túng trên mặt mọi người khi nói như vậy sau. Tiếp đó, cậu thấy được tấm áp phích viết tay lớn treo trên tường. Nhìn trông giống chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo của Kurihara Amane, nhưng trên đó lại có màu sắc tươi vui. Trên đó viết mấy chữ "Tiệc mừng Mutsiki-oniichan & Nozomi-oneechan tốt nghiệp cao trung".
Hôm nay mọi người đặc biệt tập chung tại đây để chúc mừng Mutsuki và bạn gái Yamanaka Nozomi của cậu ta tốt nghiệp cao trung.
Thế nhưng Mutsuki có lý do tại sao cậu không thể vui mừng nổi.
Dòng chữ "tốt nghiệp cao trung" trong "Tiệc mừng Mutsiki-oniichan & Nozomi-oneechan tốt nghiệp cao trung" được dán lên sau đó và Mutsuki phát hiện dòng chữ bị che kín phía dưới đó là "danh sách trường đại học". Thực ra thì ban đầu mọi người tụ tập để làm "Tiệc mừng đỗ đại học của Mutsiki-oniichan & Nozomi-oneechan" mới đúng. Thế nhưng, lý do phải thay đổi cuối cùng không phải là lỗi của ai khác, mà nguyên nhân lại đến từ chính Mutsuki. Tất cả các trường đại học mà Mutsuki nộp đơn đều không đỗ.
"Ơ kìa, tôi nói thật đấy, mọi người đừng quan tâm đến tôi nhiều như vậy..." Kamijo Mutsuki cúi đầu và lẩm bẩm với giọng gần như không ai nghe thấy được.
"Nhân tiện, nhân vật chính khác là Nozomi đến chậm quá ~" Shirai Kotaro vừa nói vừa quay đầu nhìn về phía cửa "Jackranda".
"... Tachibana-san gọi điện và nói rằng anh ấy sẽ đến muộn vì có chuyện." Hirose Shiori nhìn vào màn hình LCD của điện thoại di động và nói:
"Hi vọng Nozomi-oneechan không gặp phải tai nạn gì cả." Trước lo lắng của Amane, Mutsuki nói: "Vậy thì, tôi thử đi xem cô ấy có đến hay khong." Nói xong, cậu ngồi dậy khỏi ghế.
Thực ra thì cậu không thực sự cho rằng cô ấy gặp phải tai nạn. Mà cậu chỉ muốn thoát khỏi tình trạng xấu hổ hiện tại càng sớm càng tốt. Dường như Aikawa Hajime nhìn thấu suy nghĩ trong lòng cậu ta và mỉm cười đưa mắt nhìn Mutsuki.
Ngay khi Mutsuki lao ra đến cửa và chuẩn bị nắm lấy tay nắm cửa, thì cửa đột nhiên mở ra. Mutsuki ngã dập mông xuống đất khi đụng phải người đàn ông vội vàng đi vào.
"Ui, đau quá. Tachibana-san."
Đối với người đàn ông chỉ có thể nhìn được hình dáng bởi vì phản quang này, Mutsuki nhìn còn tưởng rằng là Tachibana-san. Cậu ta chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có người nào khác không liên quan tiến vào quán cà phê "Jackranda" khi bên ngoài có dán thông báo "hôm nay đã đặt kín". Thế nhưng Aikawa Hajime mở to mắt và nhìn chằm chằm vào người đàn ông tiến vào.
"Tại, tại sao lại là ngươi..." Hajime nuốt nước bọt.
Không chỉ mỗi mình Hajime cảm thấy sốc trước việc có ngươi đột nhiên xông vào mà thôi. Ngoại trừ Mutsuki ra, thì tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn người đàn ông kia.