Episode 02/04: Tiếng gầm thét của Aikawa Hajime


Episode 02/04: Tiếng gầm thét của Aikawa Hajime

Part 01
Aikawa Hajime biến thành hình dạng Joker và lao đến đấu kiếm sau khi phát ra tiếng gầm thét giống như mãnh thú. Cậu ta di chuyển giống hệt một con thú và 'nhe nanh múa vuốt' đe dọa về phía Blade. Có một tia sáng khác thường lóe lên trong mắt cậu ta. Như thể cậu ta đang cảm thấy vui sướng đối với trận chiến lâu lắm rồi không gặp được này.
Mặt khác, Kamen Rider Blade cũng chĩa mũi kiếm của Blay Rouzer về phía ngực Joker. Joker không cảm thấy được chút do dự nào từ trong cú vung kiếm của Blade. 
"Xin, xin hãy đợi một chút. Tại, tại sao hai người lại phải đánh nhau cơ chứ!? Kenzaki và Aikawa, tất cả hãy dừng tay lại!!"
Kamijo Mutsuki vừa hét lớn vừa lao vào giữa hai người. Mặt Mutsuki đỏ bừng vì phẫn nộ.
Thế nhưng cả Blade và Joker đều trông giống như không nhìn thấy biểu cảm của Mutsuki và nhìn chằm chằm vào đối thủ trong khi vào tư thế sẵn sàng chiến đấu và chờ đợi. Trên thực tế, Mutsuki chưa biến thân thành Kamen Rider Leangle và muốn trở thành lá chăn ngăn cản bọn họ đánh nhau khi bản thân cũng nằm trong phạm vi tấn công của cả hai. Bản thân cậu biết rất rõ điều này. Thế nhưng Mutsuki không thể rời khỏi đây.
Đối với Mutsuki, Kenzaki Kazuma và Aikawa Hajime đều là người dạy dỗ cậu cách nhìn nhận về cuộc sống như một Kamen Rider và họ đều là những tiền bối rất quan trọng. Mutsuki kính trọng hai người trong lòng và lấy bọn họ làm tấm gương để học tập. Mối ràng buộc giữa Kenzaki và Hajime đối với người không có đối tượng gọi là bạn tri kỷ như Mutsuki trong quá khứ, thường khiến cậu nhìn với ánh mắt ghen tị lẫn hâm mộ. Nhưng hiện giờ, mối ràng buộc này giữa họ sắp bị cắt đứt.
"Kenzaki, rốt cuộc ông làm sao vậy?"

Part 02
Mặc dù ngoài miệng hỏi như vậy, nhưng trong lòng Hajime cảm thấy câu hỏi này thực sự quá ngu ngốc. 
Để cứu thế giới khỏi sự hủy diệt... Để cứu Aikawa Hajime, Blade lựa chọn rời khỏi nhóm bạn tri kỷ của mình, vừa chống lại bản năng đấu tranh của Undead trong người vừa phải sống mãi cuộc đời của Kezaki Kazuma. Cũng không phải là chuyện kỳ lạ dù cho cậu ta cuối cùng cũng không chịu đựng được xiềng xích nặng nề. Ngược lại, nếu cho rằng cậu ta có cách chịu đựng được mới thật sự là chuyện lạ. Hơn nữa, ai có tư cách trách móc người đã từ bỏ tất cả như Kenzaki cơ chứ? Cho dù điều này có thể mang đến sự hủy diệt của thế giới...
"Aikawa..." Mutsuki quay đầu nhìn Joker. Nhưng Hajime đã biến thành Joker lại không có bất kỳ phản ứng nào và từ từ duy trì khoảng cách với Blade trong tình trạng Mutsuki kẹp ở giữa.
Aikawa Hajime cũng bị nuốt chửng bởi bản năng đấu tranh và biến thành Undead sao? Mutsuki hoàn toàn không nhìn thấy khuôn mặt ngày thường của Hajime mà cậu biết ở trên Joker.
Người chiến thắng sẽ được quyết định trong chớp mắt. Mutsuki cảm thấy như vậy. Bất kể kết quả là Hajime hay Kenzaki sống sót, thì người chiến thắng trong Battle Royal của Undead sẽ được xác định và sự hủy diệt của thế giới sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, Mutsuki chắc chắn sẽ không còn trên cõi đời này nữa khi sự hủy diệt của thế giới bắt đầu.
Trong lòng Mutsuki rất kính trong hai người và may mà cậu sẽ không tận mắt nhìn thấy thế giới diệt vọng. Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh tượng vô số Darkroachi sẽ được tạo ra vô hạn từ Phiến Đá Phong Ấn và ăn sạch toàn bộ sinh mạng trên thế giới này thôi, cũng khiến cho Mutsuki run lên vì sợ hãi. Cậu không hề muốn bị Darkroachi ăn thịt và chết.
"Đợi chút đã."
Suy nghĩ đến đây, Mutsuki đột nhiên nghĩ đến kết cục bi thảm của Otou-san khi trở thành thực phẩm thỏa mãn cơn thèm ăn của Darkroachi, Okaa-san đáng thương, Nozomi Yamanaka cầu khẩn Mutsiki đến cứu mình... Những tưởng tượng này mang đến chấn động rất lớn cho Mutsuki. Thế giới diệt vong cũng đồng nghĩa với việc những tưởng tượng này sẽ trở thành hiện thực.
Ý nghĩ phải làm gì đó xâm chiếm trong tâm trí Mutsuki. Thế nhưng, Mutsuki thực sự có thể làm được cái gì chứ? Leangle Buckle đã trả lại cho "B.O.A.R.D" trước kia rồi.

Part 03
Bang —! !
Đúng lúc này, xung quanh vang lên tiếng súng.
Mutsuki ngẩng đầu nhìn lên thì thấy hình ảnh Kamen Rider Garren cưỡi trên chiếc Red Rhombus và giơ Rousing Gun Garren Rouzer lên ở bên ngoài cửa sổ "Jackranda". Họng súng nhắm thẳng vào Kamen Rider Blade mà không do dự chút nào. Blade gục xuống ngay tại chỗ khi trúng đạn.
"Mutsuki! Mau biến thân bằng cái này!! Cùng nhau đánh bại Blade!"
Garren ném Leangle Buckle cho Mutsuki.
"Tachibana-san. Chúng ta làm sao có thể làm như vậy... Làm, làm thế quá tàn nhẫn với Kenzaki!"
"Mutsuki, tên đó không phải là Kenzaki. Nhìn kỹ lại đi."
Nghe Garren nói, Mutsuki mở to hai mắt và cố gắng nhìn, nhưng bất kể nhìn ra sao cũng chỉ thấy hình dạng của Blade.
"Ta cũng không cảm nhận được khí tức của Kenzaki ở trên người tên đó... —— Mutsuki, hãy sử dụng cái này để nhìn hắn." Joker đưa máy ảnh cho Mutsuki. Đây là máy ảnh mà Hajime bắt đầu sử dụng gần đây.
Mutsuki bất an chĩa ống kính vào Blade. Tiếp đó, cậu phát ra âm thanh kinh ngạc "Oa ——!?" . Hiện lên trên màn hình LCD cùng với âm thanh và đèn nháy sáng của chụp ảnh là thứ hoàn toàn không giống Blade chút nào. Cơ thể mảnh mai màu xanh lá cây và đôi mắt rất to đảo qua đảo lại.
" —— Quả nhiên là không thể che giấu được mắt của máy móc... Tên đó là Undead Chameleon - 10 rô. Ngoại trừ vẻ bề ngoài ra, nó có thể bắt chước được cả năng lực." Garren nói.
"Ngay cả, ngay cả năng lực cũng có thể bắt chước sao?" Mutsuki kinh ngạc kêu lên.
"Không sai, cho nên tên đó có khả năng giống Kamen Rider Blade thật. Cậu chắc chắn sẽ bị đánh bại nếu như không chiến đấu nghiêm túc!"
Những gì Garren nói không phải là giả. Blade từ từ đứng lên và thứ đó tiến hóa thành Jack Form cùng với giọng nói điện tử "Fusion Jack". Undead Chameleon thậm chí có thể sao chép cả năng lực của Rouse Absorber.
< Absorb Queen! (Spade Queen) Fusion Jack! (Spade Jack) >