Episode 03/04: Tính toán sai lầm của Tachibana Sakuya


Episode 03/04: Tính toán sai lầm của Tachibana Sakuya

Part 01
"Mutsuki! Mau biến thân thành Kamen Rider Leangle đi!!"
Dưới sự thúc giục của Tachibana Sakuya, Kamijo Mutsuki gắng sức nắm chặt Leangle Buckle. Nếu như kẻ địch không phải là Kenzaki Kazuma, thì nó không thành vấn đề. "Henshin!" Mutsuki không chút do dự biến thân thành Kamen Rider Leangle.
< Open Up! >
Sau khi thấy Mutsuki biến thân thành Leangle, Garren hài lòng gật đầu và ném lá bài A cơ cho Joker. Mặc dù Joker rất ngạc nhiên trước hành động đột ngột này của Garren, nhưng cậu ta lập tức quay trở lại hình dạng của Aikawa Hajime và Chalice Rouzer lập tức xuất hiện trên thắt lưng.
"Henshin!"
< Change! >
Thế là ba Kamen Rider đã được tập hợp. Không, từ góc nhìn của bên thứ ba, bao gồm cả Blade Jack Form thì trông giống như cả 4 Kamen Rider đã tập trung đông đủ. Thế nhưng, Kamen Rider Blade ở đây thực ra là hàng giả do Undead Chameleon biến thành. Mutsuki không khỏi cảm thấy rất thương tâm về điều này.
"Nếu như Blade lúc này thật sự là Kenzaki, không biết điều đó có khiến cho mọi người... Mọi người hạnh phúc hay không..."
Leangle giận dữ và toàn thân run rẩy khi vung Leangle Rouzer xuống đầu của Blade.
"Đồ, đồ ngốc! Chớ xem thường kẻ địch."
Garren hét lên ở phía sau Leangle.
Kamen Rider Blade giả vung lưỡi kiếm của Blay Rouzer dạng Empowered Type và đánh bay cả Kamen Rider Leangle lẫn Leangle Rouzer. Leangle phát ra tiếng rên rỉ khi đập mạnh vào tường.
Garren ôm lấy Leangle ngã xuống đất và nói: "Có sao không, Mutsuki! Undead Chameleon không chỉ giống vẻ bề ngoài, mà ngay cả năng lực bên trong cũng có thể sao chép được, không phải ban nãy anh đã nói với em rồi sao!? Bây giờ, chúng ta chẳng khác nào đang chiến đấu với Kamen Rider Blade thật sự cả! Thế nên bây giờ, chúng ta đang chiến đấu với Kamen Rider Blade thật sự! Đó là lý do tại sao anh mang đến Leangle Buckle và hi vọng người đang có cuộc sống bình thường như em có thể giúp anh một tay!"
"Hóa, hóa ra là như vậy. Nhưng nó thực sự khiến cho người ta khó hiểu ~ Thông qua chức năng của trang phục Kamen Rider Leangle, hắn chẳng giống Blade chút nào, mà là Undead Chameleon..."
"Mutsuki. Giảm độ chính xác của kính bảo hộ. Sau đó, em nhìn vào Undead Chameleon một lần nữa và sẽ thấy hình dạng của Blade."
"Ồ! Hóa ra còn có chiêu này... Nhưng nhìn nó thành Blade khiến em cảm thấy như thể đang chiến đấu với Kenzaki. Nội tâm cũng trở nên rất phức tạp ~"
"Bây giờ không phải là lúc nói về chuyện này đâu! Nhìn kìa!!"

Part 02
Kamen Rider Blade Jack Form dang rộng 6 cánh và chọc thủng trần nhà quán cà phê "Jackranda".
Thấy cảnh tượng này, Chalice cũng lập tức có phản ứng và vội vàng lao ra ngoài đuổi theo.
"Mutsuki, chúng ta cũng đuổi theo thôi!"
"Vâng, vâng... NHưng, nhưng tại sao Undead Chameleon lại đột nhiên xuất hiện, rõ ràng là nó đã bị phong ấn rồi mà..."
Câu hỏi này khiến cho biểu cảm của Tachibana Sakuya dưới lớp mặt nạ khá méo mó và anh ta trả lời: "Ừ, bởi vì anh tính toán sai —— Tôi nghĩ rằng mình không thể mặc kệ Kenzaki chiến đấu một mình được, mà xây dựng lại "B.O.A.R.D" cùng giám đốc Karasuma và không ngừng nghiên cứu. Không sai, đó là nghiên cứu có thể giải thoát Kenzaki và Hajime khỏi số mệnh của Undead. Vì vậy bọn anh cần phải có Undead để tiến hành điều tra kỹ lưỡng hơn. Là một phần của cuộc nghiên cứu, Undead được giải phóng tạm thời, chính là tên Undead Chameleon đó."
"Có chuyện này sao? Em cũng không biết Tachibana-san luôn luôn vì Kenzaki..." Lời của Tachibana khiến cho Mutsuki 'nhiệt huyết sôi trào' trong lòng.
"Cái đó là đương nhiên rồi. Chúng ta là đồng đội mà. Anh chỉ cố gắng hết sức giúp Kenzaki mà thôi."
"... Thế nhưng, nếu muốn giải phóng Undead, không phải tốt hơn là nên chọn những tên yếu hơn một chút sao?" Mutsuki nói.
"Dĩ nhiên là anh cũng từng cân nhắc đến điều này. Nhưng mức độ tương đồng về khả năng của Undead Chameleon với của Joker rất cao. Đó là lý do tại sao anh nghĩ nó phù hợp để làm vật thử nghiệm nhất. Anh thật sự quá nóng vội trong việc cứu Kenzaki càng sớm càng tốt mà cuối cùng lựa chọn Undead mạnh mẽ. Chỉ vì cái lợi trước mắt mà anh đã đánh bất sự bình tĩnh như một nhà khoa học...
"Hóa, hóa ra là vậy..."
Mutsuki không định truy cứu lỗi lầm của Tachibana thêm nữa. Tiếp đó, Tachibana hít một hơi sâu và chậm rãi nói: "... Kết quả là thực sự có gì đó không ổn —— Hơn nữa, Undead Chameleon lại đọc được dữ liệu do Hirose Yoshito... Trial B để lại và sao chép nó. Sau khi Undead Chameleon thoát ra khỏi "B.O.A.R.D", nó đã đi tìm Aikawa Hajime để chiến đấu theo bản năng."
"Hả? Dữ liệu của Trial B sao?"
" —— Undead Chameleon cũng có dữ liệu về King Form."
Tachibana nhỏ giọng nói với vẻ hối hận.
"Nói, nói cách khác, tên đó... Không chỉ là Jack Form, mà đến ngay cả King Form cũng có cách biến thân sao!?"
"Đúng vậy!"
"Cái gì ~!? Vấn đề này quá nghiêm trọng rồi!"
Mutsuki biết rất rõ King Form cường đại đến mức nào, nghe đến đây thì cuối cùng mới nhận ra sự việc nghiêm trọng đến mức nào và sắc mặt trở nên vô cùng ảm đạm.
Mặt khác, Chalice đang tử chiến với Blade Jack Form 'giả' bên ngoài. Blade Jack Form dang cánh ra và tấn công từ trên không trung khiến cho Chalice đứng ở dưới mặt đất rơi vào thế bất lợi.
"Không ổn! Mutsuki! Chúng ta lên nào!"
"À, vâng. Tachibana-san!"
Garren với Leangle cầm vũ khí lên và cùng lao ra khỏi "Jackranda".