Episode 04/04: Tâm tình của Kenzaki Kazuma


Episode 04/04: Tâm tình của Kenzaki Kazuma

Part 01
Kamen Rider Blade Jack Form bị Chalice, Garren, Leangle bao vậy. Đây là tổ đội liên thủ mạnh nhất trong trường hợp Kenzaki Kazuma không có ở đây.
Thế nhưng, Blade Jack Form chỉ dang đôi cánh ra và không dao động chút nào. Cái này cũng là điều đương nhiên, Leangle ngay lập tức nhận ra lý do sau khi chiến đấu với hắn. Blade Jack Form có thể tự do bay lượn trên không trung thực sự quá nhanh và toàn bộ chiêu thức của cả ba Kamen Rider đều rơi vào khoảng không.
Garren lập tức nhét lá Q rô vào Rouse Absorber để gia tăng sức mạnh và quẹt lá J rô sau khi phát hiện phe mình đang ở trong tình trạng cực kỳ bất lợi.
< Absorb Queen! (Diamond Queen) Fusion Jack! (Diamond Jack) >
Sau lưng Garren xuất hiện 6 cánh giống như Blade. Garren Jack Form dang rộng đôi cánh và bay lên bầu trời. Chalice thấy vậy cũng lập tức biến thành Chalice Wild và nhảy về phía Blade Jack Form giả trên không trung với lực nhảy lên đến 60 mét.
< Evolution (Heart King) >
Ba người Blade Jack Form giả, Garren Jack Form, Chalice Wild vừa bay lượn trên không trung vừa phát động cuộc không chiến chưa từng có trước đây.
Leangle quẹt lá 6 bích lên Leangle Rouzer. Đây là đòn tấn công dạng bão tuyết có thể đóng băng ngay lập tức khi chạm vào đối thủ, nhưng có thể tránh dễ dàng, Polar Blizzard. Khi đó, đòn tấn công này sượt qua Garren và suýt chút nữa trúng mục tiêu đối diện.
< Blizzard (Club Six) >
"Mutsuki... ! Cậu muốn hại chết tôi à!?"
"Tachibana-san, xin lỗi anh —"
Loại trận chiến này hoàn toàn không có chỗ cho Leangle nhảy vào thể hiện. Leangle chỉ có thể bó tay và giương mắt nhìn vào bầu trời mà thôi.
"Chết tiệt!! Nếu như mình cũng có thể bay thì..." Nói xong, Leangle giậm chân mạnh xuống đất.
Thế nhưng, bước ngoặt lại đột nhiên đến.Blade Jack Form giả mất sức bay và rơi thẳng xuống khi bị cả Garren Jack Form và Chalice Wild bao vây tấn công liên tục.
"Mình đã đợi lâu lắm rồi." Leangle nhân cơ hội này vội vàng chạy đến, nhưng cục diện lại phát sinh biến hóa mới ngay khi cậu đến nơi. Blade Jack Form giả bị Garren Jack Form và Chalice Wild ép vào thế bất lợi lập tức tiến hóa thành King Form cùng với ánh sáng chói lọi.
< Evolution King (Spade King) >
"Cái này thực sự quá gian lận rồi."
Leangle thấp giọng phàn nàn.
Chalice Wild và Garren Jack Form bị Blade King Form giả dùng thanh Heavy Rousing Sword King Rouzer sắc bén lẫn nặng gấp ba lần thanh Blay Rouzer tấn công. Dường như nó cho người ta ấn tượng không thể đấu lại. Chalice Wild bị cắt một đường lớn ở ngực và máu xanh phun ra ngoài.
"Hajime!!"
Leangle lo lắng nhìn Chalice Wild không ngừng thở hổn hển.
"Chết tiệt!!"
Leangle vừa gầm thét vừa sử dụng Leangle Rouzer lao đến tấn công, nhưng Leangle Rouzer lại bị Blade King Form chém đứt làm hai đoạn bằng thanh Heavy Rousing Sword King Rouzer.
" —— Leangle Rouzer bị chém đứt sao!?"
Leangle hét lớn khi nhìn Leangle Rouzer bị chém thành hai phần: "Tachibana-san!! Em nên làm gì đây?"
Leangle quay đầu nhìn về phía Garren, nhưng cậu nhìn thấy cảnh tượng khó tin.
Part 02
Garren giải trừ Jack Form, nhét lá Q rô vào Rouse Absorber và định quẹt lá K rô.
"Anh, anh đang làm gì vậy? Biến thành King Form có nghĩa là anh phải hợp nhất với 13 Undead đó. Thậm chí Tachibana-san có thể biến thành Joker khi thật sự làm như vậy đó!"
"Anh chỉ hợp nhất với lá K khác mà thôi, chắc chắn không thành vấn đề."
"Nhưng, nhưng có gì đảm bảo anh sẽ không biến thành Joker đâu!?"
Leangle cướp lấy lá K rô từ tay Garren.
"Hiện, hiện giờ, ngoại trừ cái này ra thì không có cách nào khác cả. Mutsuki, em hãy trả lại lá đó cho anh."
"Không được! Em không thể đưa cho anh được! Nếu như Tachibana-san biến thành Joker, ai sẽ tiếp tục nghiên cứu phương pháp để khôi phục cơ thể Kenzaki trở lại bình thường đây!?"
Leangle nắm chặt lá K rô. Biểu hiện này cho thấy trong lòng cậu ta không muốn trả lại lá bài.
"Cái, cái này..."
Garren á khẩu không trả lời được khi bị hỏi như vậy.
Lúc Garren và Leangle đang tranh cãi, Blade King Form giả đang từng bước đến gần, giơ thanh Heavy Rousing Sword King Rouzer ở tay phải lên và chuẩn bị chém xuống.
"A... " Mutsuki nhắm mắt lại và cơ thể cứng ngắc. Nhưng bất kể đợi bao lâu, thì thanh Heavy Rousing Sword King Rouzer vẫn không chém xuống. Leangle ngẩng đầu lên nhìn và thấy Joker xông vào giữa cả hai khi ở trước mặt ngăn cản Blade King Form.
Thanh Heavy Rousing Sword King Rouzer đã bị hai lưỡi đao mọc từ hai tay Joker chặn lại.
"Hajime!!" Leangle phát ra tiếng kêu kinh ngạc vui mừng.
"Ngực sao rồi? Vết thương ở ngực không sao chứ?"
Tiếp đó, Leangle quan tâm hỏi thăm tình trạng vết thương trên người Aikawa Hajime. Dẫu sao lúc vừa mới biến thành Chalice Wild, thì Hajime đã bị chém một vết lớn ở trước ngực và thương nặng. Nhưng điều kỳ lạ ở đây là trên người Joker không có bất kỳ vết thương nào.
Part 03
Garren mở miệng nói.
"Kenzaki... Cậu dám đến giúp chúng tôi sao."
"Hả? Là Kenzaki sao!?"
Leangle kinh ngạc kêu lên. Thực sự thì cậu có thể thấy Chalice Wild ngã xuống đất và ngực chảy máu ở phía bên kia.
"Kenzaki, hãy dùng cái này!"
Đột nhiên, Blay Buckle được ném cho Joker. Nhìn về hướng ném, Hirose Shiori đang vẫy tay khi đứng ở trên ngọn đồi nhỏ.
"Đây là thứ mà chúng tôi vừa mới chạy đến 'B.O.A.R.D' mượn. Bởi vì chúng ta gặp phải chuyện này, Kenzaki chắc chắn sẽ đến."
Tiếp đó, Shirai Kotaro thở không ra hơi cũng xuất hiện ở phía sau.
"Cái, cái này nữa.!"
Nói xong, Kotaro ném Rouse Absorber. Joker không chút do dự đặt Blay Buckle lên thắt lưng. Đây chính là bằng chứng cho thấy Kenzaki Kazuma vẫn chưa đánh mất nhân tính.
Mutsuki không khỏi xúc động khi thấy cảnh tượng trước mắt.
"Henshin!"
< Turn Up >
Sau khi Joker biến thân thành Kamen Rider Blade, lập tức đeo Rouse Absorber rồi nhét lá Q bích vào và quẹt lá K bích.
< Absorb Queen! (Spade Queen) Evolution King! (Spade King) >
"Evolution King."
Thấy Joker biến thân thành Blade King Form, Chalice Wild vừa vất vả thở hổn hển vừa nói với Garren: "Mau, mau đưa tôi đi càng xa càng tốt. Nếu không Kenzaki sẽ không thể đánh bại Undead Chameleon."
"Hiểu rồi. Bởi vì Battle Royal sẽ bắt đầu trở lại nếu như cả hai gặp nhau sau khi phong ấn Undead Chameleon."
"Đúng vậy. Đừng xem thường ý thức của chính chúng ta..."
Garren đỡ Chalice Wild dậy và để cậu ta ngồi ở ghế sau Red Rhombus. Sau khi ngồi lên Red Rhombus, Garren nói với Leangle: "Mặc dù thất đáng tiếc khi không thể gặp Kenzaki, nhưng chúng ta buộc phải rời khỏi đây. Mutsuki, em hãy đưa cái này cho Kenzaki."
Sau khi nói xong, thứ mà Garren lấy ra là lá bài 6 rô và lá "Common Blank" dùng để phong ấn Undead Chameleon. Thấy vậy, Chalice Wild cũng nói: "Hãy đưa cái này cho cậu ta."

Part 04
Chalice Wild lấy ra lá 6 cơ.
Leangle tự tay giao những thứ này cho Blade King Form (Kenzaki) sau khi đưa mắt nhìn Red Rhombus rời đi. Dĩ nhiên, cậu cũng không quên nhét lá 6 tép của mình vào trong đó...
Sau đó, Blade King Form (Kenzaki) trở nên vô cùng chói mắt. Suy cho cùng, hàng thật không thể thua hàng giả trong tình huống các điều kiện giống nhau.
Đòn tấn công được sử dụng làm đòn Finish là combo 4 lá 6 (cơ, rô, tép, bích) "Four Card". Lưỡi kiếm của Heavy Rousing Sword King Rouzer tập hợp Thunder của Blade, Tornado của Chalice, Fire của Garren, Blizzard của Leangle và phóng ra ánh sáng chói lọi đầy linh thiêng.

< Spade! Heart! Diamond! Club Six! Spade King! Four Card! >
—— Đây là kỹ năng phối hợp chỉ có thể kích hoạt khi cả 4 Kamen Rider đồng lòng với nhau và nó đồng thời là bằng chứng cho tình bạn không thay đổi của bốn người.
Kamijo Mutsuki không còn nhớ những gì xảy ra sau đó. Sau khi thấy Undead Chameleon bị phong ấn vào trong lá Common Blank, cậu bất tỉnh tại chỗ. Lúc tỉnh dậy lần nữa, ở đó đã không còn bóng dáng Joker... Kenzaki Kazuma nữa.
Bầu trời bị nhuộm đỏ bởi nắng chiều và khơi dậy nỗi nhớ nhà trong lòng mọi người.
Mutsuki không kìm được nước mắt chảy xuống khi nhìn vết đỏ rực trên mặt.
" —— Mình thật vô dụng. Bất kể là chiến đấu hay những chuyện khác, mình đều chẳng làm được gì. Tachibana-san vẫn tiếp tục nghiên cứu Undead vì Kenzaki... Chuyện này rõ ràng không thể không nói cho Kenzaki...  Nhưng mình không thể nói với anh ấy dù chỉ một câu. Người có thể nói cho anh ấy biết chuyện này, mình rõ ràng là người duy nhất có cơ hội đó..."
Hirose Shiori và Shirai Kotaro lo lắng nhìn vào Mutsuki tự trách bản thân.
"Suy cho cùng, em lâu rồi chưa mặc lên mình trang phục Kamen Rider Leangle. Em chắc chắn rất mệt mỏi rồi. Cái này cũng là chuyện không thể cách nào khác. Hơn nữa, Kenzaki cũng không nói gì với chúng ta cả và biến mất ngay sau đó. Cậu ấy chỉ để lại lá bài và Blay Buckle..."
Đối với lời của Shiori-san, Mutsuki lắc đầu nói: "Em đều thế này cho dù làm bất cứ cái gì. Tất cả mọi thứ đều vô ích cho dù rất cố gắng phấn đấu. Bất kể làm gì, em đều là kẻ gà mờ và hoàn toàn không giúp được gì. Kể cả khi Hajime và Kenzaki bị chia cắt, họ vẫn hiểu nhau như có thần giao cách cảm, Tachibana-san thì không ngừng nghiên cứu phương pháp có thể đưa Kenzaki trở lại bình thường. Nhóm Hirose-san vẫn giỏi hơn em rất nhiều. Mọi người tin tưởng Kenzaki chắc chắn sẽ đến và vội vàng mang đến Blay Buckle lẫn Rouse Absorber. Mọi người cũng rất tuyệt. Ngược lại, em thật sự... Không chỉ mỗi ngày hôm nay. Nó luôn như thế này. Giống như kỳ thi tuyển sinh đại học vậy, em đã học hành vất vả nhiều như vậy, kết quả là vẫn không có tên trong danh sách..."
"Tachibana-san đã từng nói, hôm nay không được, thì ngày mai sẽ có cơ hội. Cho dù ngày mai không được, thì ngày kia nhất định có thể... Anh ấy không bao giờ từ bỏ hi vọng và không ngừng nỗ lực. Tuyệt đối không từ bỏ, tin tưởng nguyện vọng của mình chắc chắn sẽ thực hiện được."

Part 05
Shiori lắc bả vai Mutsuki khi nói như vậy. Nhưng Mutsuki vẫn trông như không thể nào quên được. Kotaro đột nhiên nói chen vào: "Anh suýt chút nữa quên mất, bọn anh đã gặp Nozomi-chan giữa đường và mang cô ấy theo lúc trở về 'B.O.A.R.D'."
Mutsuki ngẩng mặt lên vào lúc này. Yamanaka Nozomi bị đẩy tới trước mặt Mutsuki.
"Bởi vì ban nãy Mutsuki đột nhiên bật khóc, cho nên mình lỡ mất cơ hội xuất hiện..."
Trên mặt Nozomi hiện lên biểu cảm không biết phải làm sao.
"Cái gì, đến chậm quá, đúng không? Nhưng cậu và mình là nhân vật chính của tiệc mừng hôm nay mà."
"Ừm, nhưng đó là vì mình bị Okaa-san của Mutsuki gọi lại trên đường đến 'Jackranda'..."
"Cái gì? Mẹ mình sao? Bà ấy có chuyện gì vậy?"
"Cô ấy đưa cái này cho mình và nói nó được gửi đến vào hôm nay."
Nozomi lấy ra một phong bì.
Phía đại học đến và thông báo Mutsuki đã trúng tuyển. Mutsuki đứng ngây người ra và gò má bừng lên một cách phấn khích bởi vì sự việc xảy ra quá đột ngột.
"Mutsuki, chúc mừng cậu. Kể từ mùa xuân, hai chúng ta đều là sinh viên đại học cả rồi."
Nozomi nói khi nắm tay Mutsuki.
"Cậu thấy đó, chỉ cần không từ bỏ và tiếp tục cố gắng, ước mơ sẽ thành hiện thực. Thế nên... Kenzaki chắc chắn... Chắc chắn cũng có thể..."
Trong mắt Shiori hiện lên tia sáng hi vọng và nụ cười hiện lên trên khuôn mặt ửng hồng bị nắng chiều chiếu xuống.