Episode 1/4: A Midsummer Night's Dream: Wedding March (夏の夜の夢・結婚行進曲)


Episode 1/4: A Midsummer Night's Dream: Wedding March (夏の夜の夢・結婚行進曲)
[A Midsummer Night's Dream (tiếng Việt: Giấc mộng đêm hè): được viết bởi William Shakespeare vào năm 1595-1596. ]
[Wedding March (tiếng Việt: Hành khúc đám cưới): là bản nhạc thường được chơi tại lễ cưới khi người ta dẫn cô dâu vào nơi làm lễ cưới. Hành khúc đám cưới là một phần không thể thiếu trong các đám cưới tại nhà thờ. Nhiều nhà soạn nhạc cung đình đã viết rất nhiều các hành khúc hôn lễ cho các đám cưới của những cô dâu hoàng gia hoặc quý tộc, tuy nhiên các cô dâu người Anh thích đi vào nhà thờ làm hôn lễ theo nhạc trong vở opera Lohengrin của nhà soạn nhạc người Đức Richard Wagner và đi ra trong những giai điệu của nhạc viết cho vở kịch Giấc mộng đêm hè, tác phẩm của đại văn hào Anh William Shakespeare, của nhà soạn nhạc người Đức gốc Do Thái Felix Mendelssohn. Nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian ]

Kivat: "Đáng ghét! Con dơi hèn hạ! Chẳng có gì hèn hạ cả." Đừng cười nữa.
Kivat-Bat đời 3 giận dữ nói trước giá sách ở tầng 2 đặt với cây đàn vĩ cầm trong khi cánh của cậu ta vỗ 'phần phần' vì tức giận.
Wataru: "Này! Kivat sao thế? À, hóa ra cậu đang đọc truyện Ngụ Ngôn Aesop à. Đó là cuốn sách mà cha mua tặng cho tôi khi tôi sắp sinh ra. Hình như là tôi đã đọc đi đọc lại nó rất nhiều lần." Kurenai Wataru nhìn chằm chằm vào cuốn sách mở trên giường và khóe miệng nở nụ cười đầy hoài niệm với Kivat ở sau lưng.
Wataru: Để tôi xem. Rất lâu trước đây, loài chim và loài thú thường xuyên tranh đấu với nhau. Khi loài chim chiếm ưu thế, con dơi liền nói: "Ta là bạn đồng hành của chim nhỏ. Ta có đôi cánh giống các người." Ngược lại, khi loài thú chiếm ưu thế thì con dơi liền nói: "Ta là loài thú đều rất tốt. Cuối cùng, con dơi không ngừng phản bội hai bên và bị cả phe loài chim lẫn loài thú ghét. Hai phe không làm bạn với nó nữa. Đến lúc này, nó trốn trong hang tối. Câu chuyện là như vầy.
Kivat: "... Đang nói cái quái gì vậy, Wataru! Này này, cái này cũng quá đáng rồi đo! Tại sao tộc dơi đầy tự hào của tôi phải chịu sỉ nhục như vậy cơ chứ!"
Wataru: "Ế! Nó rất quá đáng sao? Cái này thực sự giống như chuyện tôi thường xuyên đi tới đi lui giữa Fangire với loài người, đột nhiên sinh ra cảm giác thân thiết... Đều không được mọi người ở cả hai bên chấp nhận, cho nên tôi mới thích ở với Kivat hơn."
Kivat: "Này! Này! Đừng nói những lời cô đơn như vậy chứ, Wataru. Không, câu chuyện này đang dạy chúng ta rằng người phản bội nhiều lần và cuối cùng sẽ đánh mất lòng tin của người khác. Trường hợp của cậu không giống. Nói cách khác, tôi là bạn của loài thú lúc sắp bị loài thú giết và tôi là bạn của loài chim lúc sắp bị loài chim giết. Dùng phương pháp như vậy để thoát khỏi mối đe dọa đến tính mạng, đây là câu chuyện đánh giá cao về trí tuệ dành cho con dơi sống sót kia mới đúng. Đây là cách giải quyết mọi việc và Tsutomu “Ben” Goto-sensei viết cuốn sách về Chân Tướng Đáng Sợ của Ngụ Ngôn Aesop cũng nói như vậy."
Wataru: "Ế, thật à? Kivat hiểu biết thật rộng.
Kivat: "Quá, quá khen rồi."
Đối với lời phát biểu cảm động của Wataru, Kivat dường như không quan tâm chút nào, nhưng cậu ta vui vẻ vỗ cánh 'phành phạch', lửa giận ban nãy biết mất không còn và tâm trạng đang rất tốt.
Kivat: "Này! Wataru. Đừng nói cái này nữa, nếu không nhanh lên thì cậu sẽ đến muộn nơi tổ chức đám cưới của onee-san đó đấy."
Hôm nay là ngày diễn ra đám cưới của Nago Keisuke với Aso Meguimi và chẳng một ai ngờ tới cặp đôi suốt ngày cãi nhau đó lại kết hôn với nhau. Ở tầng dưới, Nomura Shizuka hét. "Nè - Wataru- Nhanh - Lên - Coi."
Wataru: "A! Nguy rồi! Không thể đến muộn được, phải nhanh hơn...!"
Wataru mặc lễ phục màu đen, cầm cây đàn vĩ cầm Bloody Rose do cha làm ra trong tay và lao một mạch xuống tầng.
=========================
Megumi: "Shima-san, đừng lo lắng. Phải nhờ ngài làm người dẫn cô dâu trong khi đây vốn là chuyện cha tôi nên làm mới đúng, nhưng ông ấy chuyên bán trang phục truyền thống và hơi không quen với việc tổ chức hôn lễ trong nhà thờ..."
Cô dâu trong phòng, Aso Meguimi trong bộ váy cưới cúi đầu với Shima. Shima khẽ gật đầu khi nói. "Không sao, không sao."
Shima: "Không sao cả. Tôi cảm thấy mình thực sự rất vinh dự khi được công việc trao cô dâu cho chú rể. Có ổn khi để cho tôi làm việc đó?"
Shima nhìn Megumi trong váy cưới trắng tinh và hơi chóng mặt giống như nheo mắt lại. Shima có cảm giác là lạ đối với Megumi ăn mặc giống phụ nữ như vậy. Shima không khỏi nhìn chăm chú vào Megumi và xấu hổ chuyển chủ đề khi nhận ra mình hơi thất lễ.
Shima: Đúng rồi, Maru, Dum với Boss của quán cà phê vẫn chưa hết cảm và có vẻ như là họ sẽ không đến. Ngược lại, họ tặng rất nhiều quà."
Shima chỉ vào đống quà chất cao như núi ở góc tường.
Megumi: "Tuyệt quá!"
Shima: "---- Cái này là tôi tặng cho cô."
Shima vừa nói vừa lấy ra một khung ảnh từ trong túi xách, khung ảnh được thắt một chiếc nơ rồi gấp lại thành hình dạng đơn giản gồm hai nếp gấp và đặt hai bức ảnh trong đó. Một bức là mẹ của Megumi, Aso Yuri ngồi bên cạnh Maru, Dum và mỉm cười ở quầy cà phê. Một bức khác là ảnh chụp nhóm của nhiều người mặc áo trắng. Có vẻ như đây là một bức ảnh cũ đã chuyển sang màu đỏ. Người duy nhất không mặc áo trắng ngồi ở giữa và một người phụ nữ xinh đẹp đang mỉm cười bên cạnh anh ta.
Meguimi: "Chẳng lẽ đây là..."
Shima: "Đúng vậy, người phụ nữ bên tay phải tôi là bà nội của cô, Aso Akane. Tôi đã cố gắng hết sức tìm kiếm, nhưng tôi chỉ tìm được bức ảnh chụp nhóm này mà thôi. Tôi nghĩ cô ấy cũng muốn xem đám cưới của Megumi-chan."
Megumi: "... Tức là, đây là bức ảnh Viện Nghiên Cứu Kỹ Thuật Nhân Loại của Tổ Chức Shima."
Ở góc ảnh, bởi vì cách nghĩ khác nhau mà tiến sĩ Kanda đã 'mỗi người đi một ngả' với Akane và tươi cười với vẻ ngoài trẻ tuổi.
Megumi: "Chính là nơi phát triển Ixa. Tôi chưa bao giờ gặp baf nội, cho nên tôi không biết chút gì cả. Shima-san, ngài có thể nói cho tôi biết chuyện về bà nội không?"
Shima: "Không thành vấn đề, cô muốn bây giờ... Ở đây sao?"
Megumi: "Đúng vậy! Làm ơn."
Shima: "Nhưng mà..."
Shima có lý do để chần chừ. Bởi vì Aso Akane bị Fangire giết tại nơi trong ảnh. Không, không chỉ cô ấy, gần như tất cả các nhà nghiên cứu trong bức ảnh này đều bị thảm sát. Mặc dù đây đã là chuyện xưa cách đây hơn 20 năm, nhưng nó không thích hợp để nói ra lúc cô dâu xuất giá.
Nhưng Aso Meguimi nhìn Shima với ánh mắt nghiêm túc và thở dài: "Đành... Chịu... Vậy." Sau đó, Shima bắt đầu kể.
Shima: "Tôi với Aso Akane gặp nhau trong một nhà thờ. Khi đó, tôi cảm thấy như có một lỗ thủng ở ngực, làm bất cứ chuyện gì cũng không khá lên được. Tôi không có cách sống nào khác ngoài tin vào Chúa, cho nên những người thân quan trọng của tôi bị Fangire giết. Tôi chỉ hận mỗi Fangire, chưa từng nghĩ phải làm gì hay nên làm gì cả. Nhưng vào lúc này, tôi gặp được một nhà khoa học vô cùng ưu tú và cùng lý tưởng, Aso Akane."
Shima: " ---- Intercept X Attacker, gọi chung là Ixa System và được Aso Akane thiết kế. Ixa dựa trên ý tưởng thiết kế áo giáp năng lượng được phát triển cho mục đích quân sự và được sửa đổi lẫn thiết kế lại hoàn toàn để thảo phạt Fangire. Chỉ cần hoàn thành được nó, nhân loại có thể đạt được sức mạnh cao gấp mấy chục lần người bình thường. Sức mạnh vượt trên Fangire... Vốn là như vậy."
Shima thở dài.
Shima: "Nhưng trước khi hoàn thành, Viện Nghiên Cứu Kỹ Thuật Nhân Loại đã bị Fangire tập kích và kẻ đến tâp kích chính là "Rook". Khi viện nghiên cứu bị tập kích, tôi đã mặc kệ sự ngăn cản của Akane Aso và lập tức mặc Ixa chưa hoàn thành? Không ngờ..."
Megumi: "Ơ kìa! Shima-san mặc Ixa sao? Tôi không ngờ đó!"
Megumi mở to mắt và kinh ngạc kêu lên.
Shima: "Nói vớ vẩn gì thế, tôi luôn rèn luyện cơ thể để có thể mặc Ixa bất cứ lúc nào. Chẳng lẽ cô cho rằng tôi chỉ quan tâm đến chất béo, cho nên tôi mới tập cơ sao?"
Megumi: "... Ế, không phải, nhưng mà..."
Đối với Megumi không thể trả lời, Shima chỉ cười khổ. "Được rồi, nói tóm lại là tôi chiến đấu với Rook biến thành Lion Fangire. < Ready! Henshin! Fist on! > Ixa do Aso Megumi thiết kế và mọi người đã dồn vào toàn bộ nhiệt huyết để chế tạo ra nó. Lẽ ra nó sẽ chiến đấu rất tốt mới đúng, phải là như vậy mới đúng. Nhưng trái ngược với niềm tin đó, tôi chẳng ngờ tới tên đó chỉ đang chơi đùa với Ixa. Khi hắn nghiêm túc, tôi lập tức nhận ra được sự chênh lệch về sức mạnh. Tôi bị đánh cho tơi tả. Cứ như mèo vờn chuột vậy... Thật là nhục nhã làm sao. Khi đó, tôi thực sự hi vọng hắn cứ giết mình cho xong và tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần rồi. Sau đó tôi mới biết được rằng hóa ra khi đó Rook chỉ đang chơi một game tên là "Time Play" mà thôi và luật chơi chính là giết những người mặc áo trắng. Sau khi giải trừ Ixa màu trắng, tôi ở bên trong mặc bộ âu phục màu cà phê."
Megumi: "Làm sao ngài biết..."
Shima: "Sau đó... Hầu hết các nhà nghiên cứu trong viện mặc quần áo trắng... Cơ thể được bao bọc trong bộ đồ màu trắng --- Bà nội của cô, Aso Akane cũng không ngoại lệ."
Shima nhíu mày, nói ra trong đau đớn, siết chặt quả đấm đặt ở trên đầu gối.
Giọt nước mắt lớn đọng trong mắt Megumi và cuối cùng là nó rơi xuống váy cưới màu trắng của cô ấy sau đó.