Episode 2/4: Lohengrin: Bridal Chorus 2 (ローエングリン・結婚行進曲2)


Episode 2/4: Lohengrin: Bridal Chorus 2 (ローエングリン・結婚行進曲2)
[Lohengrin: là vở opera 3 màn của nhà soạn nhạc người Đức Richard Wagner. Wagner cũng tự viết lời cho tác phẩm, điều hiếm khi thấy ở những người viết opera. Lohengrin được sáng tác trong các năm 1846-1848, trình diễn lần đầu tiên tại Weimar do Franz Liszt chỉ huy dàn nhạc giao hưởng. Hành khúc hôn lễ được nhiều người chơi đàn organ sử dụng cho các đám cưới tổ chức tại nhà thờ là từ cảnh 1, màn 3 của tác phẩm này. ]
[Bridal Chorus 2: (Hợp xướng đám cưới) trích từ opera Lohengrin đã trở thành bản hành khúc đám cưới chuẩn mực được chơi khi cô dâu đang được dẫn đến trước bàn thờ Chúa để làm lễ chính thức trong hầu hết các đám cưới trang trọng ở các nước phương Tây. Người ta thường gọi nó là bản nhạc “Here Comes the Bride” (Cô dâu đang đến đây) hay đơn giản hơn là “Wedding March” (Hành khúc đám cưới). ]

Wataru: "Nguy rồi! Chúng ta sẽ đến trễ đám cưới của Nago-san và chị Megumi mất!
Kurenai Wataru và Nomura Shizuka chạy như bay ra khỏi nhà trong khi bắt xe taxi trên đường lớn.
Ngay cả khi Wataru đang vội vàng, cậu cảm thấy không nhất thiết phải dùng đến Machine Kiva (マシンキバー) có ưu thế tốc độ lẫn vận chuyển. Tốc độ của Machine Kiva có thể đạt đến 520 km/h và tốc độ còn có thể đạt đến 1550 km/h nếu như Machine Kiva kết hợp với cả Buroon/The Demon Statue Buroon (魔像ブロン ) thành Buroon Booster (ブロンブースター) . Nhưng Wataru không biến thân thành Kiva trừ lúc chiến đấu ra và cậu cũng không cho rằng mình biết sử dụng Machine Kiva. Đây là sự kiên trì bền bỉ của Wataru với tư cách là một nhân loại, chứ không phải là Fangire.
Tài xế trung niên đội mũ che đến mắt hỏi Wataru ngồi taxi. "Quý khách, xin hỏi ngài muốn đi đâu?" Wataru hoảng hốt lúng túng trả lời: "Đến nơi tổ chức hôn lễ của chị Megumi."
Tài xế mở to hai mắt: "Hả? Megumiyama? Chẳng lẽ là Megumiyama đó? Cái ở Hokkaido sao?"
Wataru: Không, không phải là cái đó, là của Nago-san..."
Tài xế: "Nagoyama? Hả.. Cái ở Okinawa sao?"
Wataru: "... Không phải, haiz... Không phải là như vậy..."
Wataru với tài xế 'ông nói gà bà nói vịt' , Shizuka ngồi bên cạnh quen với việc Wataru thiếu hòa đồng như mọi khi, cho nên cô mở miệng nói. "Chú hiểu lầm rồi, không phải Hokkaido hay Okinawa. Là hội trưởng tổ chức lễ cưới ở Tokyo và địa điểm nằm ở Chuo Motor Hachiōji ..."
Chỉ dẫn của Shizuka vô cùng chính xác, không hổ là 'Mama' . Tài xế lạnh lùng liếc nhìn Wataru từ kính chiếu hậu sau khi nở nụ cười "Đã hiểu" .
Xe taxi chạy một mạch đến đích mà không bị lạc. Họ không bị tắc đường và vẫn chạy kịp đến hội trường tổ chức hôn lễ. Wataru cảm thấy yên tâm, thở phào nhẹ nhõm và lẩm bẩm. "Thật không ngờ là chị Megumi lại kết hôn với Nago-san."
Shizuka: "Ơ kìa! Wataru, cậu không để ý chút nào, phải không? Ban đầu mình đã cho rằng hai người bọn họ sẽ thành một cặp rồi, bởi vì bọn họ đều là mỹ nam, mỹ nữ và rất hợp nhau."
Wataru: "Thật, thật à? Mình thấy mối quan hệ của bọn họ không tốt như vậy..."
Shizuka: "Hì hì... Đúng vậy, Wataru vẫn chưa hiểu chuyện nam nữ mà."
Nhân tiện, Shizuka nhỏ hơn Wataru 6 tuổi, nhưng Wataru vẫn gật đầu lia lịa với vẻ mặt đột nhiên hiểu ra và nhìn lên bầu trời ở xa qua cửa sổ. Trong đầu cậu hiện lên khuôn mặt của Suzuki Mio hứa sẽ thề ước với cậu trong tương lai. Mối tình sâu đậm giữa cậu với Queen Fangire không diễn ra như mong đợi.
Wataru: "Trong tương lai, mình sẽ kết hôn với ai đây...?"
Shizuka ở bên cạnh nở nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời dành cho cậu.
===================================
Megumi: "Bà nội của tôi bị giết bởi game của Rook, bởi vì luật giết người mặc đồ trắng của game đó."
Trong phòng cô dâu, Aso Megumi nhìn bản thân trong váy cưới màu trắng phản chiếu trên tấm gương lớn dựa tường và nói với Shima. "Thế nên, nếu như Rook xuất hiện ở đây, tôi cũng bị tập kích nhỉ."
Shima nhìn cơ thể Megumi run lên và hiểu nỗi sợ hãi của cô "Game sát hại người mặc váy cưới đó đã được tổ chức cách đây 23 năm. Dựa theo điều tra của Tổ Chức Wonderful Blue Sky , Rook sẽ không tổ chức các game mà hắn từng chơi. Nên nói sau đây nhỉ... Rook đã bị cô đánh bại rồi nhỉ? Không còn Rook nữa."
Megumi: "Đúng rồi ha. Nhưng mà, Shima-san. Ngài cho rằng tôi run rẩy vì sợ hãi sao? Không phải đâu, đây là sự run rẩy của người làm chiến binh... Run rẩy bởi vì tức giận."
Shima hiểu rõ tính cách của Megumi. " À ừ, không sai, cô rất kiên định, lại mạnh mẽ. Hệt như mẹ cô...Hệt như Aso Yuri. Yuri cũng là người mạnh mẽ như vậy."
Megumi: "Mẹ sao?"
Shima: "Sau cùng thì, người đánh bại Rook lúc ấy là mẹ cô mà."
Megumi: "Làm sao mẹ đánh bại được Rook... Làm sao bà đánh bại được tên Lion Fangire kia?"
Shima: "Tôi không ở đó chứng kiến toàn bộ trận chiến nên không rõ lắm. Dựa theo tình hình, tôi nghe nói đó không phải là trận chiến sức mạnh, mà là một cuộc chiến cân não."
Megumi: "Cuộc chiến cân não sao?"
Shima: Ừm ừm, đúng vậy. Yuri lừa Rook bằng 'lời ngon tiếng ngọt' và khiến cho Rook mặc Ixa.
Megumi: "Mặc Ixa sao? Bảo Rook biến thân sao?" Megumi không khỏi đứng lên hỏi.
Shima: "Đó thực sự là một canh bạc nguy hiểm. Chẳng có lý do gì để đưa vũ khí hùng mạnh cho kẻ địch cả. Tôi đã phải giật mình khi nghe được điều này. Nhưng ở thời điểm đó, Ixa sẽ khiến cho cơ thể người mặc chịu gánh nặng rất lớn và mất mạng là chuyện hoàn toàn có thể. Cũng kế hoạch đó, Yuri đã khiến Rook lãnh một vết thương chí mạng... Ngay sau đó, Wolfen, Mermen, Franken bao vây lấy hắn và sau đó Yuri biến thân thành Ixa rồi tấn công bằng Ixa Knuckle (イクサナックル) ..."
< Ixa Knuckle! Broken Fang (ブロウクン・ファング) >
Megumi: "... Bà đánh trúng lưng bên phải." Megumi nói tiếp.
Megumi: "Trong tài liệu của Tổ Chức Wonderful Blue Sky, mẹ viết điểm yếu của Lion Fangire nằm ở lưng bên phải. Thì ra là như vậy. Là cuộc chiến cân não sao? Tôi không thể bắt chước được. Tôi cảm thấy mình không thể thắng được mẹ."
Shima cười trộm 'ha ha'.
Shima: "Không không, Nago sẽ bù đắp những thiếu sót của cô. Bổ sung những thiếu sót của nhau, kết hôn chính là như vậy."
Megumi: "Thật, thật sao? Cũng đúng ha. Ôi, quá đáng lắm đó! Shima-san nghĩ tôi là đồ ngốc (Baka) sao!"
"Không, đó, đó là..."  Trước ngôn từ sắc bén của Megumi, Shima chỉ có thể ngậm miệng và quay người.