Episode 3/3: Odin


Episode 3/3: Odin

"Sắp rồi... Mọi thứ sắp kết thúc rồi. Khong, đây mới là khởi đầu mới cho em. Hãy chờ anh... Yui. Không cần phải mất thêm nhiều thời gian nữa, anh đã có cách để trao sinh mạng hoàn toàn mới cho em rồi..."
Kanzaki Shiro ở trong bóng tối và suy nghĩ về cô em gái Yui sắp nghênh đón sinh nhật 20 tuổi. Để cứu Yui khỏi số mệnh bị Ông Trời sắp đặt rằng chỉ có thể sống đến đến ngày sinh nhật 20 tuổi, Shiro mới biết cách chế tạo ra 13 Advent Deck.
13 Kamen Rider được sinh ra bằng cách sử dụng những Advent Deck này.... Số lượng của họ đang dần dần giảm bớt.
Có những Kamen Rider thua trận giống như Kamen Rider Ryuki kiêm Kamen Rider Ryuga, cũng có người buộc phải bỏ quyền làm Kamen Rider bởi vì bệnh như Kamen Rider Zolda. Kamen Rider Knight biến mất không rõ tung tích sau khi chạy trốn trước mặt Kamen Rider Ouja. Không ai biết tung tích của Kamen Rider Knight = Akiyama Ren và điều này khiến cho Kamen Rider Knight bị loại. Trên thực tế, Ren cũng không thể biến thân thành Kamen Rider được nữa cho dù tư cách tham gia vẫn được giữ lại.
Nguyên nhân chính là cậu ta đã đánh mất lý do tham gia. Eri mà Ren yêu quý nhất đã qua đời. Kể từ lúc đó, Ren đã trở nên 'hồn bay phách lạc'.
Các Kamen Rider còn lại, chỉ còn lại mỗi Kamen Rider Ouja và Kamen Rider Odin bị Kanzaki Shiro điều khiển mà thôi.
Đây là trận quyết chiến cuối cùng của trò chơi sinh tồn này. Người ta nghe nói rằng điều ước của người chiến thắng có thể trở thành hiện thực bất kể nó là gì đi chăng nữa. Điều ước của Kamen Rider Odin là sinh mệnh của Kanzaki Yui. Ngược lại, điều ước của Kamen Rider Ouja là cuộc chiến sinh tồn giữa các Kamen Rider này có thể kéo dài mãi mãi.
Tuy nhiên, Kamen Rider Ouja lúc này lại cảm thấy vô cùng nghi hoặc trước thực lực cường đại của Kamen Rider Odin. Kamen Rider Odin ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với những Kamen Rider mà hắn đã gặp từ trước đến nay... Đối với cường địch trước mặt, niềm vui sướng trong lòng khiến cả người Kamen Rider Ouja run lên.
"Thế này là đúng rồi đó... Trận chiến nên diễn ra như vậy mới đúng, cái này mới khiến cho tao rất phấn khích!"
Trong khi nói những lời này, Kamen Rider Ouja rút ra lá bài "Survive Shippu" từ Advent Deck và Venovisor biến thành Venozwei. Tại sao Kamen Rider Ouja lại có lá bài Survive này?
< Survive! >
Đó là vì hắn đã nhặt được lá bài bị rơi khi Ren hoảng hốt bỏ chạy trong cuộc chiến sinh tồn với Kamen Rider Knight. Đi kèm với dạng Survive Form của Kamen Rider Ouja, trận chiến càng trở nên kịch liệt hơn. Kamen Rider Ouja Survive Form khó kiềm chế nổi phấn khích nhảy lên Venosnaker đã biến thành dạng Venoviper Bike Mode và lao về phía Kamen Rider Odin. Chiêu này chính là Final Vent của Kamen Rider Ouja Survive Form.
< Final Vent! Poison Tornado Crash! >
[Venoviper: hình dạng Survive của Venosnaker ]
Kamen Rider Ouja Survive Form vui vẻ cười khi ngồi trên Venoviper vừa phun nọc độc vừa bay như tên bắn. Nọc độc có thể tan chảy bất kỳ vật thể nào của nó quét qua mặt Kamen Rider Odin. Tận dụng sơ hở khi đối phương lùi lại, Venoviper lao đến tấn công Kamen Rider Odin.
"Ta thắng rồi."
Kamen Rider Ouja Survive Form nghĩ như vậy. Tuy nhiên, Kamen Rider Odin đã khởi động Time Vent ngay trước khi Venoviper sắp chạm vào Kamen Rider Odin. Trong nháy mắt, vị trí Kamen Rider Odin xuất hiện là trên ghế sau của Venoviper.
< Sword Vent! >
Tiếp đó, Kamen Rider Odin nhắm ngay vào gáy Kamen Rider Ouja Survive Form và vung Gold Sabers xuống.
Đây cũng là thời khắc xác định người chiến thắng trong trò chơi sinh tồn này. Tuy nhiên, Kamen Rider Alternative Zero lại đột nhiên lao đến vào lúc này.
"Ngu ngốc... Kagawa Hideyuki, ngươi vẫn còn ở đây sao... Trận chiến đã kết thúc. Người chiến thắng là ta!"
Kiếm được tế phẩm mới, Odin lại vung mạnh Gold Sabers ngay sau đó.
Cơ thể Kamen Rider Alternative Zero bay trên không trung khi bị Gold Sabers chém ngã. Đúng lúc này, Venoviper phun nọc độc khiến mặt nạ của Kamen Rider Odin tan chảy.
Khuôn mặt ẩn dưới lớp mặt nặ của Kamen Rider Odin... Lại là của Akiyama Ren. Khuôn mặt này không có chút biểu cảm nào và nó trông giống như đã quên mất cảm xúc ở nơi khác vậy.
Sau khi chiếc mặt nạ tan chảy, Akiyama Ren đột nhiên lấy lại ý thức của chính mình như thể cậu đã thoát khỏi sự giam giữ của lời nguyên trói buộc vậy.
"Rốt cuộc mình đang làm gì vậy... Tại sao cơ thể lại biến thành như vậy?"
Mặc dù đầu óc Ren cảm thấy mơ hồ, nhưng ký ức của cậu dần dần khôi phục lại một cách rõ ràng.
Đúng rồi, chuyện đã xảy ra là ——
Tên khốn đó đột nhiên xuất hiện từ phía sau ——
Bóng đen lặng lẽ đến gần mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Ánh sáng trong đôi mắt đó là của tà ác. Thật không may, mình quá bất cẩn đến mức hoàn toàn không chú ý đến tên khốn này. Mình ngây ngốc đối đầu với tên khốn đó trong trạng thái hoàn toàn không phòng bị. Tôi bó tay trước cuộc tập kích bất ngờ này. Dưới tình huống hoàn toàn không có cách nào phản kháng, tên khốn đó từ từ ăn mòn sâu vào trong trái tim tôi.
Mục đích của tên khốn đó là gì? Đúng rồi, tên khốn đó mưu tính kiểm soát cơ thể tôi. Nhưng mọi thứ đã quá muộn khi tôi nhận ra điều này. Tôi thậm chí không thể chạm vào điện thoại di động. Tự do của cơ thể bị tên khốn đó cướp mất. Lúc này, lần đầu tiên tôi mới hiểu sâu sắc về sự đáng sợ kinh khủng của trò chơi sinh tồn mà các Kamen Rider chiến đấu với nhau này. Không, tôi tuyệt đối không thể lao vào cuộc chiến này với tâm lý vui đùa như vậy. Bây giờ ngẫm lại, tôi chắc chắn đã quá ngây thơ rồi. Để đạt được mục đích, họ chẳng ngại sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào.
Trong ý thức dần dần mơ hồ, tôi gọi tên của tên khốn định cướp lấy cơ thể tôi.
"Kanzaki Shiro ——!!"
—— Eri đã qua đời, Ren do dự trong chán nản và bị Kanzaki Shiro không có cơ thể biến thành Kamen Rider Odin.
"Kanzaki Shiro!! Cút ra cho ta. Nhất định là người đang nấp ở gần đó theo dõi!!"
Nghe được câu này, Kanzaki Shiro hiện thâ từ nơi nào không biết.
" —— Akiyama Ren. Ngươi đã làm rất tốt... Ta cám ơn ngươi tại đây."
"Biến ta thành Kamen Rider Odin... Ngươi mới có thể thực hiện điều ước của mình khi làm như vậy, đúng không?"
Ngay cả hai đầu gối cũng mất sức khuỵu xuống đất.
"Hừ hừ hừ... Khi làm như vậy, Kamen Rider Odin chiến thắng... Cũng chính là ta chiến thắng. Nhờ đó, ta có thể cứu được tính mạng Yui. Khoảng thời gian vất vả bấy lâu nay đã được đền đáp và cuối cùng thì ngày này cũng đến rồi. Ha ha ha ha..."
Nghe thấy tiếng cười điên loạn của Kanzaki Shiro vang vọng trong tai, Ren chú ý đến Kamen Rider Alternative Zero ngã gần đó. Người đó là Kamen Rider Alternative Zero vừa mới bị Kamen Rider Odin chém bay, nhung Ren lại cảm thấy có gì đó không ổn. Ren tháo thắt lưng của Kamen Rider Alternative Zero ra và giải trừ biến thân.
"A...!"
Ren bị sốc ngay lập tức. Đồng thời, vẻ mặt của Kanzaki Shiro cười như điên sau khi giành được chiến thắng cũng đứng hình.
"Làm sao có thể... Tại sao lại là em... Yui!!"
Người đóng giả làm Kamen Rider Alternative Zero là Kanzaki Yui. Yui nói với chút hơi tàn: "Em đã yêu cầu giáo sư Kagawa đưa thắt lưng của Kamen Rider Alternative Zero cho em mượn. Onii-chan. Hãy dừng lại đi, anh đừng làm việc này nữa. Sinh mệnh mà phải đánh đổi bằng sự hi sinh của tất cả mọi người mới có được, em không muốn như vậy chút nào. Được không? Onii-chan, Em cầu xin anh đó..."
Sau đó, Yui từ từ duỗi tay phải về phía anh trai mình. Tuy nhiên, ngay cả khi không có thực thể thì Kanzaki Shiro vẫn cố gắng nắm lấy tay cô ấy và hắn chỉ lướt qua khoảng không trống rỗng mà thôi.
"Không được... Yui, anh không chạm vào em được..."
Cuối cùng, tay phải của Yui dừng lại và không nhúc nhích sau khi rơi xuống đất.
Ren cảm thấy mình như thể đang gặp một cơn ác mộng và hoàn toàn không cảm thấy đây là hiện thức. Bên cạnh Kanzaki Shiro luôn luôn bình tĩnh khóc nghẹn ngào và gầm lên giống như một con dã thú.
Akiyama Ren không có bất kỳ cảm giác thực tế nào và chỉ ngây ngốc nhìn chằm chằm vào cảnh tượng này.