Chương 16 : Công tiệc tái thiết


Chào mọi ng, máy bán hàng đây~Nơi cư trú của tôi đã được thay đổi từ đứng trước quán trọ trở thành đứng trước Trụ sở Guild 『Hunter』..

Munami và Okami-san ( Bà chủ nhà ) hăng hái làm việc từ sáng sớm . Đúng là vậy , bởi vì quán trọ trở thành đống đổ nát đã được dỡ xuống , giống như họ đang xây dựng lại .

Có vẻ như quán trọ này rất quan trọng với mọi người , nên Guild 『Hunter』sẽ chịu phí xây dựng. Có vẻ họ sẽ làm quán trọ trông hoành tráng hơn , nụ cười của cả 2 người lúc đó trông thật đáng sợ.

-tte,bầu không khí này trông thật đáng sợ , nên dừng lại thôi . Chuyển sang làm việc khác thôi , tôi nghĩ mình nên giữ nguyên cảm xúc này  và tham gia với họ , nhưng tôi sẽ không làm gì mà mình không quen đâu .

Hôm qua mình đã phung phí quá nhiều rồi nên hôm nay mình sẽ chỉ tập trung kiếm lợi nhuận . Bởi vì ,từ đầu tôi đã bán một lượng lớn hàng hóa .

Từ sáng sớm , đám say rượu giống như người chết xuất hiện và run rẩy trước mặt tôi , từng món một vật phẩm của tôi được bán . Bởi vì hôm qua hầu hết họ mua hàng của tôi lần đầu tiên . Bởi vì họ có thể thoải mái quay trở lại , đó là tình huống mà tôi không thể ngừng cười…Đúng như kế hoạch -!

Không lâu sau khi Ramis thức dậy , Hội trưởng Gấu cho gọi chúng tôi , và chúng tôi đến Trụ Sở Guild 『Hunter』. Họ hẳn đang rất vui vì hôm nay là ngày kết thúc kế hoạch thăm dò các khu vực.

Kể từ sáng nay cốc mì ramen đã được bán chạy như điên ,có những người đã mất dụng cụ nấu ăn của mình đến mua nó , nhưng hầu hết đám người cao hứng từ hôm qua đều không muốn động tay vào việc nấu ăn.

Thật lòng mà nói, mọi ng đang trong tình cảnh khó khăn, nên tôi sẽ đặt giá của những cốc mì ramen ở mức thấp hơn chút , nhưng nó sẽ trở lại bình thường khi mọi người đã hoàn thành việc  chuẩn bị cho những ngôi nhà bị phá hủy của họ , và hầu hết số tiền được chi ra đều đến từ ngân sách của Guild 『Hunter』.

Các thương gia cũng đang mong muốn một lượng lớn các thợ mộc và 『Hunter』cho các yêu cầu hộ tống đã chất đầy từ hôm nay trở đi , vì vậy họ đang rất bận chuẩn bị cho kinh doanh . Họ đang rất tràn đầy sức sống , người dân cũng vậy .

“Hakkon ! Chúng ta có yêu cầu trực tiếp từ Thị Trưởng . Không phải thế là rất tuyệt sao ?”

-“Welcome”[Ừm]

Đó là bước tiến đáng chú ý . Tuy nhiên , dự đoán về nội dung đúng như mong đợi .

“Đó là,đoán xem, một nhiệu vụ dọn dẹp đống đổ nát dayo !”

…~? Biết về thứ 『Super-Strength』đó , ai cũng có thể nghĩ ra yêu cầu đó .

Với thứ sức mạnh tương đương với những thiết bị xây dựng và thậm chí cả máy hạng cơ giới hạng nặng ,đó là yêu cầu mà có ấy có thể hoàn toàn phát huy khả năng của mình . Thậm chí cô ấy có lỡ tay phá hủy thứ gì đó với thứ sức mạnh này thì cũng không sao cả , thậm chí cô ấy có mặt hạn chế về kĩ năng bạn vẫn có thể yên tâm .

"Mình muốn giúp xây dựng quán trọ đầu tiên và họ cũng muốn vậy."

Nếu rất nhiều người tràn đến , thì thứ cần dựng lại đầu tiên là quán trọ . Những cái lều đơn giản được dựng số lượng lớn ở trước Trụ Sở Guild 『Hunter』 , nhưng ai cũng nghĩ đến một quán trọ thích hợp để nghỉ ngơi .

-tte,hay nói cách khác , mình muốn trở về 'ngôi nhà' đó.

Trong khi mang tôi thì Ramis đã đến phía trước quán trọ ’ cũ’ ,Okami-san và Munami-san đã bắt đầu loại bỏ đống đổ nát . Hai người họ đều mặc đồng phục của quán trọ , nhưng vì lao động như vậy trông giống như họ đang mặc quần dưới váy . Nếu trong trường hợp đó thì tôi nghĩ sẽ tuyệt hơn nếu không mặc váy , nhưng nó có thể là niềm tự hào của những người phụ nữ .

““Munamiii, Okami-saaaaan.Cháu đến giúp đây-!”

“Ramis,cậu đến rồi . Với 『Super-Strength』thì mọi việc sẽ dễ dàng thôi, ne~. Của cả Hakkon với cậu nữa ,Chào buổi sáng -.”

-“Welcome.”[Chào buổi sáng]

Tôi muốn có thể nói “Good morning” và “Good evening”. Kể từ khi mọi người quen với nó , mặc dù những lời chào bình thường của tôi họ vẫn chấp nhận nó .

“Eeeto , đống đổ nát được cho vào cái khay ở đằng kia , mọi thứ sẽ ổn nếu cháu mang nó ra trước cổng . Bởi vì có người ở đó để tách chúng ra thành những vật liệu dễ cháy và khó cháy.”

“À,được rồi,. Sau khi mọi thứ được chất lên cậu sẽ mang đi . Hakkon sẽ ở đây , nên cậu có thể bán đồ cho tất cả mọi người ne.”

-“Welcome.”[Vâng]

Được đặt vào vị trí quen thuộc , tôi tự hỏi tại sao mình lại cảm thấy nhẹ nhõm .

Một lúc sau rất nhiều người khác tới. Theo tôi thấy thì là đám 『Hunter』trẻ tuổi, khá nhiều khuôn mặt quen thuộc trong chuyến thảo phạt hôm qua. Tôi tự hỏi họ đang tìm kiếm gì trong khi đang dọn dẹp đống đổ nát xung quanh.

“O,nhìn kìa.-tte, đó không phải là cái hộp có ý chí riêng sao ? Đúng rồi , may quá .”

“A-,cậu nói đúng . Chúng mình có thể có thể có được những món ăn ngon bất kì nào chúng mình muốn !”

“Yêu cầu việc tái thiết cũng có tiền thưởng  ngon ha , nên chúng mình sẽ sử dụng nó nhá.”

Tôi sẵn sàng nhận món tiền thưởng này . Sau một thời gian có vẻ như đồ uống thể thao sẽ được bán khá chạy . Trước mắt tôi thì họ đã xếp thành hàng với số lượng lớn .

Đến lúc rồi, nhìn một lượt xem những người đang làm việc chăm chỉ nào.

Chỉ các『Hunter』với sức mạnh chênh lệch ở đây , cũng có rất nhiều thanh niên đang phụ giúp việc dọn dẹp nữa . Okami-san và Munami cũng không cản trở họ . Tôi hoàn toàn hiểu công việc của quán trọ là lao động chân tay .

Có lẽ hơi bất công khi so sánh đám đàn ông này với Ramis. Một cột trụ đáng lẽ phải 3 người mới nhấc được,nhưng Ramis lại nhấc nó lên như cầm 1 que củi.

Với những đống đổ nát quá lớn thì cô ấy đập vụn chúng ra, bằng tay không. Sự ngạc nhiên bao trùm đám 『Hunter』 khi chứng kiến cảnh tượng đó. Cũng phải thôi, 1 cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu như vậy mà lại sở hữu thứ sức mạnh như vậy, đập đống gạch như kẹo bông thì không ngạc nhiên mới lạ đó.

"Cái khay này đầy rồi, tôi sẽ mang nó đi ! Lên nào!"

Ban đầu mấy con lợn có sừng 『Unasusu』và ngựa sẽ đảm nhiệm việc di chuyển các cái khay này. Nhưng với sức mạnh này thì cô ấy chỉ việc tự mình mang đi thôi.

Đám 『Hunter』 nhìn vào bóng hình của cô ấy đang đi xa dần .

“Quả là tuyệt vời, cô gái đó . Chúng ta không thể để bị tụt lại được.”

“Đó có vẻ là sức mạnh của một 『Divine Gift』 . Nhưng dù sao đi nữa , đó quả là thứ siêu sức mạnh tuyệt vời .”

“Khi công việc tái xây dựng kết thúc , tôi muốn mời cô gia nhập đội của chúng tôi , nhưng với tài năng này thì chắc hẳn cô đã ở trong một đội nổi tiếng nào đó .”

Tôi đã nghe đám người này nói , nhưng Ramis dường như được đánh giá rất cao . Chỉ cần làm việc chăm chỉ thôi mà đám 『Hunter』 có thể thấy cô ấy xuất sắc như thế nào . Tôi hiểu mà , tôi hoàn toàn hiểu chứ . Nhưng sự thật là cô ấy chẳng có bất kì đồng đội nào cả .

Ngay bây giờ cô ấy có vẻ rất tuyệt vời với mọi người , nhưng khi đối với các 『Hunter』, ngoài ra còn Thị Trưởng và bất kể họ gọi là lữ đoàn hay gì nữa , tôi không nghĩ cô ấy thậm chí có thể nói chuyện đàng hoàng .

Trước đây sức mạnh của cô gái này không thể kiểm soát được đến mức độ vô lý , có vẻ như những người mà cô ấy chung nhóm đều coi cô ấy là gánh nặng . Công việc độc quyền của cô gái này là lao động chân tay  . Cả những yêu cầu của những 『Hunter』nữa, có vẻ như sự đánh giá của cô ấy có thể sẽ thay đổi .

[edit: cái này hẳn là não cơ bắp đây]

“Tôi quay lại rồi-!”

“Được rồi ,giờ làm việc hết sức nào ,Yoishotto.”

Từ đám mây bụi mù đằng xa được cuộn lại và đến gần hơn , tôi đã nghĩ như vậy ,với cô gái này thì trọng lượng không có ý nghĩa gì cả. Nhưng với ý nghĩ "không muốn trở thành gánh nặng" quá mạnh nên cơ thể cô ấy nhiều lúc không di chuyển theo ý muốn. Việc này đúng là khá phiền phức.

Nó đã được nhổ sạch trước đó,nhưng không phải nhẹ đến mức mà cô ấy có thể chạy đơn giản đến như vậy.Nó có vẻ gây khó khăn khi di chuyển và cô ấy đang bật nhảy xung quanh.Găng tay sắt của cô ấy ,có vẻ như cô ấy chỉ cần điều chỉnh trọng lượng của chúng.

Kể từ khi cô ấy di chuyển bình thường với thể chất vượt trội của mình,cô ấy mặc phải vô số lỗi khi cơ thể cô ấy chuyển động không theo ý muốn của cô ấy và mọi người coi cô ấy giống như một con ngốc.Đó là lý do cho cái phản ứng mà cô gái ấy đang gặp phải.

Cô ấy đã từng là học trò của 1 『Hunter』với kĩ năng thượng thừa . Nhưng hunter đó đã nghỉ hưu sớm vào 2 tháng trước. và cô ấy luôn bị ám ảnh mình là gánh nặng từ đó. Ramis nói với tôi bằng 1 giọng điệu đầy hoài niệm.

“O-họ đang ở đây , họ đang ở đây . Ramis-chan,Hakkon,mấy người đang làm gì vậy-?”

Tại nơi mà công việc khó khắn khiến bạn chảy mồ hôi như suối thì gã vừa đến với đôi mắt nửa tỉnh nửa mê , với một cái ngáp lớn và có râu , đó tên thủ lĩnh Keryoil.

[Trans Eng : nguyên văn là Kerioiru]

Tôi tự hỏi nếu chiếc mũ ten-gallon đó trông giống như nó xuất hiện từ mấy bộ phim phương Tây liệu có phải là chiếc mũ yêu thích của hắn; Ngay cả khi hắn ở trong khu cắm trại, hắn vẫn đội nó. Có thể hắn có kĩ năng, nhưng đôi khi hắn lại khiến cảm có cảm giác ngờ vực; Thành thật mà nói, tôi không thể xóa sạch hình ảnh trong tâm trí của tôi rằng hắn ta là một lão già hoàn toàn không thể tin tưởng được.

[mũ ten-gallon hay còn gọi là mũ cao bồi ]

“O,oi,chàng trai đó , không phải là thủ lĩnh của lữ đoàn  ‘The Fools of Whimsy’ sao ?”

“Class đứng đầu , trong đội『Hunter』 đó –“

"Không biết có được bắt tay với anh ấy sau vụ này không."

Tất cả những『Hunter』 trẻ ở đây đã dừng làm việc , họ đang trở nên phấn kích .

Chuyện éo gì thế . Vậy tên thủ lĩnh Keryoil này nổi tiếng sao . Hắn có kĩ năng , các thành viên trong đội dường như đều yêu thích hắn ; điều này có vẻ phổ biến với loại thiết lập này . Mặc dù lữ đoàn này  , Lữ đoàn ‘The Fools of Whimsy’,có cảm giác cái tên rất đáng ngờ , nó nổi tiếng trong cộng đồng các 『Hunter』.

O-, quý ông, anh đã làm rát tốt.., ông già này sẽ trao phần thưởng cho những người trẻ tuổi biết làm việc chăm chỉ. Hãy đến chọn những gì anh muốn từ Hakkon, Đương nhiên, những cô gái trẻ và tất cả mọi người ở đó đều được hoan nghênh. "

Uwaa, đây là lần đầu tiên tôi thấy có người ăn nói khéo léo như vậy. Tôi không biết liệu hắn ta nói thật hay đang diễn kịch nữa, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì tôi không hợp với người này. Đám Hunter trẻ tuổi cứ xôn xao hết lên, nhưng Ramis, Munami và OKami-san lại không chút biến sắc. Họ chỉ bình tĩnh quan sát mà thôi.

- "Vậy........ tôi sẽ lấy cái này và cái này."

- "Rami- trong trường hợp này, anh nên mua những thứ đắt tiền trước tiên."

- "vậy thì, món khai vị sẽ là 100 cái này với món hầm."

-"Yo, hai người đằng kia. Nếu hai người quản lý quán troj thì hai người hẳn biết cách sử dụng ma cụ này."

-"thế có hơi quá... mỗi người chỉ được lấy 2 món thôi, ne."

Hai má của tên thủ lĩnh Keryoil co giật khi thò tay vào túi lấy tiền . Tốt lắm, trấn lột hắn thêm đi.

Thoạt nhìn, hắn trông như một gã yếu đuối dễ bị bắt nạt với khuôn mặt thiếu ngủ nhợt nhạt, nhưng ấn tượng đó biến mất ngay nếu bạn thấy ánh mắt sắc bén của hắn dưới vành mũ.

“Ramis-chan, em có hứng thú muốn gia nhập đội của anh không ? Tất nhiên là với Hakkon na.”

Không có bất kì câu nói hay hành động gián tiếp nào, hắn ta trực tiếp mời chào Ramis.. tôi tự hỏi Ramis sẽ trả lời như thế nào. Nhìn cái cách đám 『Hunter』 xung quanh ghen tị thì hẳn là vinh dự khi được mời vào nhóm này.

“Không , cám ơn.”

Ramis đáp lại ngay lập tức , và gỡ cái tay đó ra khỏi vai cô ấy . Làm tốt lắm, tôi cảm động mất .

Hắn ta không nghĩ mình sẽ bị từ chối , mắt và miệng của hắn mở rộng ra . A cái mũ tuột xuống.

[Edit:có vẻ nói lóng, sẽ như thế này: "có vẻ hắn khá mất mặt"]

“Tôi,tôi hiểu . Ma,maa,hãy nghĩ lại về nó. Nếu em muốn gia nhập th... Anh cũng muốn mua chút nước từ hakkon nữa. Anh cảm thấy nôn nao trong ng từ hqua rồi, tệ quá

“Ira-        shyaimase.” ( "Hẹn gặp lại.")

(wel-        come.)

(ira <- annoyance)

Danh dự của hắn ta đang tụt dốc không phanh rồi.loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!