Chương 25 : Tên cuồng máy bán hàng


Tôi có thể sẽ điếc tạm thời nếu tôi có màng nhĩ , đó cách mà vụ nổ ồn ào vang vào căn phòng dưới lòng đất này , nhìn lên trần nhà , những vết nứt vỡ ọp ep bắt đầu chạy một cách tự do . A, thôi xong rồi !

“Trần nhà đang sụp xuống -! Kyaaaaaa-!”

Giờ không phải lúc để nghĩ cô ấy dễ thương như thế nào khi cô hét lên, hiện ra nào , 『Barrier』.

Chỉ vừa kịp, bức tường ánh sáng xanh bao phủ lấy chúng tôi , mảng trần nhà sụp xuống vào một phần bên trong rào chắn đã bị thổi bay ra ngoài . Mou, bị ngập trong tiếng nổ này , bạn không thể phân biệt được bất kì âm thanh nào khác, Hyurumi ngồi xổm với tay che tai cô .

Khi tiếng nổ cuối cùng cũng ngừng , chúng tôi lúc này đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát . ban đầu chúng tôi có thể bị rơi vào bóng tôi mà ánh sáng không thể chiếu vào , nhưng cơ thể của một cái máy bán hàng đang phát ra ánh sáng , vì vậy bạn có thể nhìn tốt mọi thứ xung quanh .

"Cậu đã cứu tôi rồi, Hakkon. Tên khốn này, cậu quả là một người có tài đó !"

Cô ấy nhẹ nhàng gõ vào cơ thể sắt của tôi với nắm tay . Tình huống này chưa hẳn đã an toàn , nhưng trong lúc này chúng tôi có thể xoay sở được . Nhưng bạn biết đấy , vấn đề sẽ xuất hiện từ giờ trở đi .

Bằng cách nào đó chúng tôi có thể sống sót với thực phẩm . Vấn đề lớn nhất ở đây là duy trì 『Barrier』. Duy trì 『Barrier』với 10 ngàn điểm , 1 điểm cho mỗi giây , đó là giới hạn của tôi . Một giờ giảm 3600 điểm , vậy nêu nếu trong 3 giờ chúng tôi không được đào ra khỏi đây , chúng tôi sẽ không thể làm được bất cứ gì ngoài việc chờ bị nghiền nát và chết .

Nếu chỉ là tôi thì...nếu tôi tăng chỉ số Phòng Thủ lên , tôi có lẽ sẽ chịu được . Nhưng tôi thậm chí còn không có ý định dùng lựa chọn đó . Nếu tôi bỏ cô ấy, tôi sẽ phải hối hận trong suốt phần đời còn lại . Mặc dù tôi không còn là con người , Ít nhất thì tôi vẫn có trái tim của con người .

Và tôi cũng không muốn thấy Ramis khóc chút nào hết.

“Hakkon , cậu có thể giữ cái rào chắn này mãi mãi không ?”

-“Too bad.”[Không]

Nói những lời dối trá sẽ không giúp ích được gì . Tôi nên truyền đạt những gì tôi có thể làm trong tình huống này ,và tìm ra cách để cứu cả hai .

“Cậu thậm chí không thể duy trì được một tiếng ?”

-“Too bad.”[Không]

“Hai giờ là giới hạn của cậu ?”

-“Too bad.”[Không]

“Chúng ta có thể duy trì khoảng 3 tiếng ư ?”

-“Welcome”[Đúng vậy]

“Tôi hiểu rồi , chúng ta có khoảng 3 giờ… không có chỗ cho sai lầm rồi, thật tồi tệ .”

Đúng vậy , chúng ta không có thời gian . Chúng ta phải hoàn toàn thoát khỏi tình huống này trước khi hết giờ . Loại máy bán hàng cung cấp những sản phẩm mà chúng ta có thể sử dụng như những công cụ để trốn thoát---không tồn tại .

Thật nhẫn tâm mà , nhưng đây là thực tế . Tôi thiếu điểm trầm trọng nếu tôi muốn chọn thêm một 『Divine Gift』.Nếu những chức năng của tôi có một lựa chọn chặt chẽ , thì tiện quá , nhưng tất nhiên loại đó không tồn tại . Ngay cả khi nó tồn tại , tôi cược là nó sẽ cần một lượng điểm khổng lồ .

Dù có nghĩ như nào đi nữa, thì vẫn còn một người  khác ở đây ! Vẫn phải có vài cách kết hợp nào đó...

“Oi,Hakkon . Để duy trì cái 『Barrier』 này , có thể nào cậu cần tiền không ? Cậu biết đấy [Eng :Y’know] , lúc trước chúng ta có nói làm thế nào mà cậu có thể sử dụng tiền cho những thứ khác .”

-“Welcome.”[Vâng]

Aa, chúng tôi đã nói về điều đó . Đương nhiên , nếu chúng tôi có thể thu thập được một lượng lớn tiền xu thì chúng tôi có thể chuyển đổi chúng thành điểm để duy trì rào chắn , nhưng số tiền đó đã bị lũ cướp lấy đi mất ! Không có bất kì đồng nào ở đây cả.

“Giống như tôi đã nghĩ . Vậy chúng ta sẽ xoay xở được bằng cách nào đó . Hakkon , nhìn lên đi .”

Cách nào đó ư ?

Tôi nhìn vào đống gạch vỡ sụp từ trần nhà xuống. Và cô muốn tôi làm gì đâ --... Eh, đó là...

“Thấy chứ ! Đó là cái túi chứa đầy tiền xu . Nhớ chứ , tôi đã bảo mà , trên đầu chúng ta là nhà kho mà .”

A,aa,đúng rồi . Lý do dẫn đến tai nạn này là vì nhà kho ở trên đầu . Sàn nhà biến mất nên hiển nhiên là những gì trong nhà kho sẽ rơi xuống .

Vậy , hãy thiết lập sự cho phép chỉ để cái túi vào bên trong rào chắn !

Khi nó rơi xuông mặt đất , từ miệng túi to đến mức có thể nhét vừa 1 đứa trẻ, tất cả xu vàng , xu bạc và xu đồng trộn lẫn với nhau tràn ra ngoài .

Đúng rồiiiiiiii,với thứ này , chúng ta có thể duy trì 『Barrier』 lâu hơn . Chỉ cần những đỗng xu bị tràn ra cũng đủ để duy trì cả ngày .

Giờ chỉ cần thay đổi mệnh giá sản phẩm , hãy đổi chúng thành 1 xu vàng trở lên .

“Được rồi , tôi sẽ mua bất cứ thứ gì tôi muốn !”

Những xu vàng ,xu bạc,tất cả tiền xu được nhét vào với số lượng lớn ,và điểm cứ tăng lên đến mức không thể tin được . Đây là những đồng tiền bẩn mà đám người đó kiếm được từ những việc phạm pháp ,nhưng tôi không thể trả chúng lại cho nạn nhân nên tôi sẽ sử dụng tốt chúng .

Nếu tên Đại Ca biết tất cả số tiền cất giấu đã biến mắt , tôi cược rằng là hắn sẽ phát điên .

Chúng tôi không còn phải lo lắng về rào chắn nữa . Nếu chúng tôi có thể duy trì được 3 ngày , có thể Ramis sẽ đào đống đổ nát đến chỗ chúng tôi . Và ngoài ra nếu tôi để giọng mình vang ra , tôi tin là cô ấy sẽ nhận ra rằng cô ấy đang rất gần rồi .

Cuộc khủng hoảng đang qua dần , tôi không còn căng thẳng nữa .

Giờ chúng tôi chỉ cần ngồi chờ người đến giúp . Hyurumi cũng hoàn toàn thải mái , nhai món khoai tây chiên với giá đắt đỏ tận 1 xu vàng . Bụng cô đã no nên dẫn tới buồn ngủ, giờ lại yên tĩnh rồi.

“Haa- haa- haahaa,cái gì...thở, đau quá .”

E-,không phải khuôn mặt cô biến sắc đó chứ ? Hơi thở của cô cũng nặng nề , và cô ấy trông như đang đau đớn với bàn tay trên trán . Cái éo gì có thể xảy ra vậy , cô ấy vẫn tràn đầy sức sống chỉ một phút trước ...Aa,mình đúng là đồ ngốc mà !

Chỉ vì bởi vì có thể mình là kim loại , tôi đã nhận ra một sai lầm lớn . Lúc này , cô gái này đang khó thở . Không giống như tôi , con người cần phải thở . Trong không gian kín không có kẽ hở đó , con người không thể sống sót rất lâu được .

Chết tiệt , nếu tôi nghĩ một chút thì tôi có thể nhận ra điều này . Chỉ bởi vì tôi không chết nên tôi đã bất cẩn , và giờ cô ấy đang gặp nguy hiểm ngay trước mắt tôi .

“Đầu tôi đau quá ,haa haa haa.”

Mình nên làm gì đây ? Chúng tôi không đủ thời gian.Nếu Hyurumi ngất xỉu do thiếu không khí, tôi sẽ không thể làm gì cả . Khi cô ấy hết khí oxy,vậy...khí oxy...là nó !

Tôi biết mình có nó ,chức năng đó . Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ lấy nó , nhưng lúc này , tôi chưa bao giờ hạnh phúc hơn khi là một tên cuồng máy bán hàng .

Tôi biến đổi thành máy bán hàng với cảm xúc hoài niệm trong đó. Đó là sự thay đổi hình dạng với dạng thuôn dài mà bạn có thể nói là không phải mẫu thiết kế với thẩm mỹ tốt, trên đầu những từ kanji xuất hiện .

『酸素自動販売機』

(Oxygen Vending Machine)

default.jpg

Từ chính giữa tôi là cái mặt nạ có thể che hết mũi và miệng, kết nối với cơ thể tôi bằng một cái ống mỏng , từ đó có thể cung cấp khí oxy .

“Haa haa, cái,cái thứ đó là cho ?”

Ban đầu nó là một hệ thống với 50 yên cung cấp 3000 cc khí oxy , nhưng tất nhiên lúc này không mất phí . Thậm chí nếu cô ấy không nhận ra điều đó , sẽ ổn thôi vì tôi có thể cung cấp không khí cho toàn bộ không gian này .

“Haa haa, đây là, haa haa haa … thứ gì đó đang thổi ra...tôi có nên,haa haa , hít thứ đó vào ?”

-“Welcome”[Vâng]

Rồi cô ấy đeo mặt nạ lên miệng . Cô ấy hít lấy hít để khí oxy , và khuôn mặt đau đớn của cô ấy dần trở nên dịu lại , có vẻ như cô ấy sẽ ổn thôi .

Haaaaaa, tôi đã hoảng sợ . Trong các cuộc triển lãm và bảo tàng về máy bán hàng , tôi đã từng thấy chúng và thảo luận về nó trước khi chúng giảm mạnh trong nước , trở thành một phần của cộng đồng người cuồng máy bán hàng đã được đền đáp.

Cái “Oxygen Vending Machine” này vốn là một máy bán hàng từ thời Showa 40 (1965) .Thời điểm đó ở Nhật bản , không khí ô nhiễm là vấn đề lớn , vì vậy một trong những kế hoạch nhằm chống lại ô nhiễm lúc đó là lắp đặt máy này ở Ginza .

Cái máy này có giới hạn riêng , nhưng đây là một viên ngọc quý mà chắc chắn sẽ đứng đầu trong danh sách các máy bán hàng kì lạ của tôi .

Tôi có một lượng điểm dồi dào, nên tôi có thể vừa duy trì cả rào chắn và khí oxy với nhau , không thành vấn đề gì cả . Bây giờ chúng tôi chỉ việc nhàn nhã chờ đợi đến khi được cứu . Tất nhiên , lần này tôi sẽ kiểm tra chắc rằng mình không bỏ qua thứ gì đó.

Tôi có thể cung cấp bữa ăn bất cứ lúc nào , có một đống sản phẩm xả xuống sàn nhà,nên nó không còn là vấn đề trong một thời gian . Tôi thậm chí còn có nhiều điểm trong một thời gian . Trong trường hợp bất cứ thứ gì bất ngờ xảy ra , tôi sẽ tiếp tục cảnh giác và thận trọng. Cứ như thế này , nó sẽ thật hoàn hảo . Không có gì là tôi bỏ qua , tôi nghĩ vậy .

Những gì mà chúng tôi đã trải qua thật khủng khiếp , tôi xin lỗi khi không có gì mình có thể làm , nhưng ngay cả khi tôi gây ra một sai lầm , tôi có thể sửa sai,vì vậy bằng cách nào đó chúng tôi có thể xoay xở được .Đến khi chúng tôi được cứu , tôi thề rằng mình sẽ không được bất cẩn .

“Cám ơn cậu ,Hakkon . Cậu biết không [Eng : Ya know] , nếu cậu là con người thì cậu rất tuyệt vời lắm đó [Eng : you’d be pretty sick .tiếng lóng của awesome ] .”

Với cô ấy đang ngồi đó , xấu hổ ngước mắt lên , mặc dù tôi là một máy bán hàng , ngực tôi  — thiết bị bắt đầu đập nhanh . Nhưng bạn biết đấy , ngay cả với quy luật tự nhiên này , tôi đang ủy thác mình cho Ramis .

Ngay cả bây giờ , mặc dù tôi kêu “lóc bóc” và hỏng , tôi tự hỏi nếu cô ấy sẽ khóc . Cô ấy nên biết về rào chắn và sức mạnh của tôi , vì vậy cô ấy nên biết là tôi vẫn ổn , cô ấy không lên làm quá về nó .

Làm gián đoạn dòng suy nghĩ của tôi là một âm thanh lạ vang lên từ trong đầu . “Scrape scrape”(loẹt xoẹt), giống như thứ đó đang được cạo , một tiếng âm trầm thấp pha lẫn với âm thanh giận dữ như một cái gì đó nặng bị rơi trên mặt đất .

Ngay cả khi âm thanh đó sớm dừng lại – –  bởi tiếng hét của một cô gái nào đó .

“Hakkon ! Cậu,cậu ở đâu -! Thậm chí nếu không an toàn , làm ơn trả lời mình đi !”

Giọng nói dày vò đó...đang khóc ,huh ? Ôi trời ơi , khóc cho một cái máy bán hàng , thậm chí tên cuồng máy bán hàng như tôi sẽ trở nên lù mờ(nhợt nhạt/tái đi) mất thôi .

“Fuhahahaha. Ramis đang gọi cậu kìa ,Hakkon . Hãy đáp lại đi .”

Hyurumi đứng dậy và vỗ “bang bang “ vào lưng tôi .

Đống đổ nát trước mặt được thổi bay đi , một ảnh sáng ma thuật tỏa sáng trong đó ,và Ramis nhìn chằm chằm ( chăm chú ) vào chúng tôi . Khuôn mặt của cô ấy đã ướt đầy nước mắt , và cô ấy đã khóc , vì vậy mắt cô ấy đỏ sưng lên . Tôi hiểu chính xác cô ấy lo lắng cho tôi như thế nào trong nháy mắt .

“Hakkoooooooon-!”

Không do dự chút nào , cô ấy lao về phía tôi từ trên cao . Tôi đã cho phép Ramis vào bên trong rào chắn , và Ramis trượt qua và đâm sầm vào tôi .

<Thiệt hại : 25 . Độ bền giảm 25 >

Guwa-, ku, tôi nhận nhiều thương tổn hơn mình tưởng . Nhưng , đọc bầu không khí này , thiệt hại hiển thị .

“Mình xin lỗi , mình xin lỗi ,ne . Chỉ mình rời mắt khỏi cậu mà điều này xảy ra .”

Không cần phải tự trách bản thần vì điều đó . Bên cạnh đó , tôi rất vui vì cái ôm , nhưng cơ thể tôi bắt đầu phát ra một loại âm thanh xấu đến chói tai -.

<Thiệt hại : 10 . Độ bền giảm 10 >

...Hãy phục hồi độ bền  đã . Nếu tôi để thể này , tôi sẽ mất sự sống của mình sau khi được cứu mất . Bình tĩnh lại đi , Ramis .

-“Thank you”

“Mình xin lỗi ,mình xin lỗi , mình rất hạnh phúc khi cậu vẫn aaaaaan toàn .”

Tôi không có tay để ôm cô gái đang khóc này , cũng không có miệng để nói những lời động viên an ủi cô ấy , nhưng ít nhất tôi có trái tim và nó vui mừng khi tôi đã gặp lại cô ấy . Rằng tôi đã gặp cô lần nữa , tôi thực sự hạnh phúc , Ramis .

default.jpgBình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!