Chương 22: Thánh nữ? Ma nữ?


Chương 22: Thánh nữ? Ma nữ?
Tòa Thánh Ánh Sáng, Thánh Thành.
Catina.
Bên trong đại giáo đường nào đó, một đám người mặc áo choàng trắng lộng lẫy vây quanh một cái bàn gỗ hình tròn, tay cầm bản ghi chép thật dày và nhỏ giọng nói trò chuyện tình hình nội bộ của Tòa Thánh. Đây là hội nghị bàn tròn theo thông lệ mỗi tuần, do mấy đại hiền giả với đích thân giáo hoàng tự mình tham gia và chủ yếu là bàn về các chuyện lớn chuyện nhỏ bên trong Tòa Thánh Ánh Sáng gần đây.
Vị trí chính giữa bàn tròn có một ông già mập mạp ngồi ngay ngắn trong đó và không biết có phải vì mắt quá nhỏ hay lão quá mập hay không mà phần mở thừa bị ép vào mí mắt khiến hắn chỉ có thể híp mắt và tựa như ngủ mơ tựa như tỉnh lắng nghe những người khác nói chuyện.
Lão già với dáng người mập mạp này chính là giáo hoàng đương nhiệm của Tòa Thánh Ánh Sáng, Sanctus Georgius Washington (St. Georgius Washington).
"Hội nghị đến đây là kết thúc, các vị có thể rời đi, tiếp theo là tôi sẽ báo cáo con số cụ thể năm nay cho giáo hoàng đại nhân." Một người đàn ông trung niên với dáng người gầy gò cùng vẻ bề ngoài già giặn đứng dậy và đưa ra lời tuyên bố cứng ngắc.
"Vậy thì, đại hiền giả Belgao, tiếp theo làm phiền ngài."
"Hy vọng Nữ Thần Ánh Sáng chúc phúc và phù hộ cho ngài, đại hiền giả Belgao."
Mọi người đồng loạt đứng dậy và lịch sự nói lời tạm biệt với hắn rồi sau đó rời khỏi phòng một cách có trật tự.
Rất nhanh chóng, bên trong căn phòng cũng chỉ còn lại mỗi hai người là giáo hoàng Sanctus Georgius và đại hiền giả Belgao.
"Giáo hoàng đại nhân, xin ngài hãy lắng nghe cẩn thận." Belgao mở cuốn sổ thậy dày ra và bắt đầu đọc.
Điểm nhấn trong bài báo cáo của hắn ta máy móc giống như vẻ bề ngoài cứng nhắc, mặt với cằm hơi dài. Dựa theo tiêu chuẩn của Địa Cầu thì khuôn mặt hắn nhô lên như xỏ giày hợp tiêu chuẩn, cơ thể hơi gầy. Nếu Belgao đứng cùng một chỗ, thì sợ rằng cũng không bằng giáo hoàng Sanctus Georgius mập mạp."
Thế nên bản báo cáo khô khan bắt đầu.
"Năm nay, số lượng bà sơ chúng ta thu nhân gia tăng 5.3% so với tháng trước, tăng 2.8% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng tín đồ tăng 1.5% so với năm ngoái và giảm 0.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tượng này hơi bất thường, số lượng người thu nhận 5 năm trước chưa bao giờ giảm và chúng ta suy đoán sơ bơ về nguyên nhân giảm xuống là vì..."
Những số liệu này đều được các bà sơ và các tín đồ vất vả thống kê. Mặc dù nó khô khan nhưng nó lại vô cùng quan trọng và liên quan đến sự phát triển của Tòa Thánh Ánh Sáng sau này. Tuy nhiên, dường như giáo hoàng Sanctus Georgius cũng không hứng thú lắm và một tay đỡ tai, chonags váng giống như đang ngủ vậy.
"Giáo hoàng Sanctus Georgius đại nhân? Giáo hoàng đại nhân, ngài có nghe không?"
Nghe được câu hỏi của hắn, cái gương mặt tròn xoe đó, thậm chí Sanctus Georgius có cằm chẻ đột nhiên giật mình tỉnh giấc và nói năng không đầu không đuôi: "Hả... Hả? Nghe nghe, tăng so với cùng kỳ, giảm so với tháng trước, ôi... Giảm xuống không tốt... Ôi... Không được không được."
Belgao mang vẻ mặt bất lực và thực sự không biết phải làm sao.
"Giáo hoàng đại nhân, xin ngài hãy nghiêm túc chút đi!"
Mặc dù dựa theo thân phận thì hắn không nên nói như vậy, nhưng vị giáo hoàng đại nhân này của bọn họ thật sự quá lười biếng —— Không chỉ hội nghị bàn tròn giữa các đại hiền giả theo thông lệ, hắn thậm chí thường xuyên ngủ nướng trong buổi họp của Giáo Hội Mười Một Thánh Hữu và hoàn toàn không ý thức được bản thân là lãnh tụ cao nhất của Tòa Thánh Ánh Sáng.
Cái này thì không phải, mới vừa rồi Belgao đã báo cáo cho hắn công việc quan trọng, nhưng hắn đến ngay cả nghe cũng không nghe và lại còn ngủ ở ngay trước mặt Belgao!
"Haiz, cho dù ngươi nói như vậy ta cũng đành chịu. Những chuyện vụn vặt giao cho các người là đủ rồi, ta đã lớn tuổi và không muốn nghĩ đến nhiều chuyện." Sanctus Georgius cười híp mắt và hoàn toàn không quan tâm đến lời chỉ trích của đối phương.
"Haiz, nếu giáo hoàng đại nhân cũng đã nói như vậy..." Belgao chán nản thở dài.
Đối với vị giáo hoàng đại nhân không làm bất cứ gì đúng với chức trách của mình này, thực ra bọn họ đã sớm quen với điều đó rồi. Sanctus Georgius đã đảm nhiệm vị trí Giáo Hoàng mấy chục năm, can thiệp cực ít đến công việc của Tòa Thánh Ánh Sáng và tất cả công việc hàng ngày đều giao cho đại hiền giả phụ trách, quyền quyết định những việc trong đại cũng giao toàn bộ cho Giáo Hội Mười Một Thánh Hữu. Ủy quyền mức độ tối đa, bản thân chẳng quan tâm cái gì cả, chẳng nhìn cái gì cả, buông trôi bỏ mặc và mơ mơ hồ hồ bỏ mặc chức trách của mình.
Phong cách làm việc của hắn bị người ta lên án chỉ trích suốt, rất nhiều đại hiền giả đều cho rằng hắn không xứng đáng tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Giáo Hoàng, nhưng bất giờ là từ trước cho tới nay, hắn không hề gây ra bất kỳ rắc rối lớn nào cả và thời gian cứ thể lặng lẽ trôi qua. Mấy thập niên đã trôi qua trong chớp mắt, vị trí giáo hoàng này của hắn càng ngồi càng vững và thậm chí còn vì vậy mà nhận được một danh hiệu đáng yêu.
Linh vật duy nhất chính thức chỉ định của Tòa Thánh Ánh Sáng —— Sanctus Georgius Washington, Giáo Hoàng đại nhân.
Nếu giáo hoàng đại nhân lười nghe, Belgao đành phải đóng lại bản ghi chép thật dày và kết thúc bản báo cáo khô khan vô vị.
"Nhưng mà giáo hoàng đại nhân, vẫn còn một chuyện quan trọng mà tôi nhất định phải báo cáo cho ngài."
"Hử... Chuyện gì vậy?" Giáo hoàng đại nhân dui con mắt đang cực kỳ buồn ngủ và mơ mơ màng màng hỏi.
"Liên quan tới sự kiện giết người hoàng loạt xảy ra ở vùng phía nam vương quốc Lombard gần đây." Belgao nghiêm nghị nói. "Theo tin tức mới nhất, tối hôm qua hung thủ đã lẻn vào thị trấn West Wind và giết chết hai quân nhân địa phương ở bên trong một quán trọ!"
"Ế.. Không phải là mấy người chết sao, chút chuyện nhỏ này cũng không cần đặc biệt báo cáo cho ta chứ?" Cho dù nghe được tin tức liên quan đến mạng người, giáo hoàng Sanctus Georgius vẫn mắt lim dim buồn ngủ và chẳng hề hứng thú.
"Giáo hoàng đại nhân, đây cũng không phải là sự kiện giết người thông thường! Theo điều tra sơ bộ của chúng tôi, hung thủ sự kiện lần này cũng không phải là nhân loại!"
"Hả?" Nghe được câu này, rốt cuộc giáo hoàng đại nhân mới nâng mí mắt lên một chút và tỏ ra hơi hăng hái. "Không phải là nhân loại, đó chính là Ma Tộc cao cấp sao?"
"Chúng tôi tạm thời không có cách nào xác định được. Hai người bị hại ở thị trấn West Wend, một người chịu lực chấn động to lớn mà chết trong khi đầu bị đập bẹp, một người bị phanh thây vô cùng thê thảm trong khi cơ thể bị thứ gì đó sắc bén cắt thành hơn 10 mảnh. Ngoài ra, chẳng biết tại sao mà trần nhà bị lực ép làm cho biến dạng, trên vách tường còn có một dấu móng tay to lớn và dường như là của động vật nào đó để lại. Có người chính mắt trông thấy, hiện trường từng xuất hiện một con quái vật to lớn màu đen và vẻ bề ngoài rất giống với mèo. Hơn nữa, theo lời chứng từ chủ quán trọ, hai tên lính kia còn mang theo một cô gái kỳ quái trước khi sự việc xảy ra."
"Ế... Quái vật màu đen, mèo, vết cào, cô gái kỳ quái... Chẳng lẽ là mèo đen mắt đỏ?" Chống quai hàm quá lâu, Sanctus Georgius xoa xoa khuôn mặt mập mạp và cảm thấy kỳ quái hỏi. "Ở trong xã hội của Ma Tộc, mèo đen mắt đỏ hẳn xem như là cấp bậc quý tộc, phải không? Tại sao bọn họ không ngoan ngoãn hưởng phúc ở khu rừng Tận Cùng, chạy đến thị trấn West Wind giết người làm gì chứ?"
"Không rõ, chúng tôi vẫn còn đang điều tra tình hình cụ thể."
"Nếu đã như vậy, đại hiền giả Belgao, làm phiền ngươi phụ trách chuyện này." Sanctus Georgius híp mắt cười và sau đó không quan tâm đến tư thế mà tựa đầu vào lưng ghế.
Vụ án quan trọng như vậy, giáo hoàng đại nhân lại chẳng nghĩ ngợi về nó và thậm chí lười hỏi nhiều mà cứ như vậy đem quyền điều tra vụ án giao cho hắn —— Belgao khó chịu muốn chết và cũng không biết đây là sự tín nhiệm của giáo hoàng đối với hắn hay là giáo hoàng đại nhân quá lười quan tâm đến chuyện này.
Nhìn Sanctus Georgius  bởi vì ngủ gật quá lâu mà khóe miệng chảy nước miếng ra, đại hiền giả Belgao hiếm khi tức giận lại có sự thôi thúc muốn xông đến đánh cho ông già lười biếng này một trận.
Chẳng giữ được chút tinh thần hăng hái sao?
"Được rồi, giáo hoàng đại nhân, tôi sẽ điều tra rõ ràng."
Belgao cũng không thể động thủ đánh người và không thể làm gì khác hơn ngoài đứng dậy rời đi. Nhưng vừa mới đi ra tới cửa, hắn liền bị gọi lại.
"À đúng rồi, 'Thần Tuyển' đã kết thúc rồi sao?" Sanctus Georgius thuận miệng hỏi một chút.
"Đã kết thúc rồi, giáo hoàng đại nhân."
"Thế nào, cô ta đã vượt qua Thần Tuyển sao?"
"Cô ta?" Belgao chần chừ trong chốc lát và trả lời. "Giáo hoàng đại nhân, xin hỏi 'cô ta' mà ngài nói là ám chỉ 'Tuyết Chi Ma Nữ' sao?"
"À à, làm sao mà ngay cả người cũng biết biệt hiệu này của cô ta, bản thân cô ta lại rất ghét cách gọi này đó."
"Nhưng tôi lại cho rằng biệt hiệu này rất phù hợp với cô ta." Belgao trả lời một cách nghiêm túc. "Vài ngày trước đó, cô ta bắt được một tên gian tế của Ma Tộc ở vùng lân cận thị trấn West Wind, lập công lớn, thuận lợi vượt qua 'Thần Tuyển' và trở thành 'Thánh Nữ' trẻ tuổi nhất trăm năm qua của Tòa Thánh Ánh Sáng. Mặc dù tôi không muốn thừa nhận, nhưng Nữ Thần Ánh Sáng hết sức coi trọng cô t."
Rõ ràng là 'Thánh Nữ' thuần khiết không tì vết, nhưng chẳng biết tại sao bị mang them danh hiệu 'Tuyết Chi Ma Nữ' . Điều càng kỳ quái hơn chính là cả hai người này chẳng cảm thấy bất thường chút nào.
"Ta cũng rất thích đứa trẻ kia, nếu cô ta đã được Nữ Thần cho phép, đây chắc chắn là một chuyện tốt đối với Tòa Thánh Ánh Sáng."
"Giáo hoàng đại nhân, tôi cảm thấy ngài ca ngợi cô ta quá nhiều. Tốt hay xấu, bây giờ kết luận vẫn còn quá sớm."
"Vậy sao? À à."
'Ngôn tẫn vu thử' , Sanctus Georgius dùng một tiếng cười khẽ kết thúc cuộc đối thoại và Belgao cũng rất biết điều mà lui xuống.
[ngôn tẫn vu thử: Lời đã nói hết, không còn gì để nói nữa ]
Nhưng suy nghĩ nhiều lần câu hỏi mới vừa rồi của Sanctus Georgius, Belgao bỗng nhiên hơi chần chừ. Giáo hoàng đại nhân sẽ không bỗng dưng vô duyên vô cớ hỏi hắn vấn đề nhỏ này. Cho dù thật sự người biết tình hình người phụ nữ kia, cũng không cần phải ở nơi này cố ý nhắc đến chứ?
Thánh Nữ trẻ tuổi nhất trăm năm qua... Chẳng lẽ giáo hoàng đại nhân nhắc tới người phụ nữ kia là đang ám thị gì đó với hắn sao?
[ám thị: ra hiệu ngầm, gợi ý ]
Belgao có suy đoán.
"Giáo hoàng đại nhân, theo quan điểm của ngài, quyền điều tra sự kiện giết người ở thị trấn West Wind lần này, có nên giao cho người phụ nữ kia hay không?"
"Dường như giao cho cô ta cũng rất thích hợp, dù sao cô ta đã là một vị 'Thánh Nữ' ... Giáo hoàng đại nhân?"
Belgao vốn tưởng rằng giáo hoàng đại nhân cố ý sai người phụ nữ kia đi điều tra trước, nhưng hắn không ngờ tới Sanctus Georgius không quan tâm đến hắn và vẫn ngồi ở chỗ đó ngủ gà ngủ gật.
Ngáy khò khò... Ngáy khò khò...
Mới trôi môt lúc lại ngủ rồi sao!?
"Giáo hoàng đại nhân!" Belgao sa sầm và hơi lên giọng ."Theo quan điểm của ngài, sự kiện lần này có nên giao cho cô ta phụ trách điều tra hay không?"
"Hả?" Bị đánh thức khỏi giấc mộng đẹp, Sanctus Georgius vặn vẹo người và bất mãn lẩm bẩm. "Ồ... Điều tra... Đi điều tra... Ngươi đi điều tra đi... Đều... Đều nghe theo ngươi."
Ngáy khò khò, ngáy khò khò.
"Haiz..." Belgao nhức đầu.
Đều nghe theo hắn —— Điều này có nghĩa là gì? Giáo hoàng đại nhân muốn để cho người phụ nữ kia đi hay là không muốn để cho người phụ nữ kia đi đây?
Nghĩ tới nghĩ lui không có câu trả lời, chỉ có tiếng ngáy càng càng càng to hơn vẫn còn vang lên bên tai Belgao.
"Được rồi. Nếu đã như vậy, vậy thì tôi đi trước!" Đại hiền giả Belgao giận dỗi chạy trốn như vậy.
"Ế, đi sao? Đi thong thả nhá, đại hiền giả... Hy vọng Nữ Thần chúc phúc... Phù hộ cho ngài!" Sanctus Georgius vừa mơ mơ hồ hồ vừa nói lời khách sáo.
Hội nghị bàn tròn hoàn toàn kết thúc, các đại hiền giả đã đi hết sạch và Sanctus Georgius cũng mất đi lý do tiếp tục ngủ gà ngủ gật ở nơi này. Mặc chiếc áo choàng sửa mình khó chịu này khiến hắn ngay cả ngủ cũng ngủ không thoải mái, cho nên hắn quyết định nhanh chóng trở về phòng ngủ và vui vẻ nằm.
"Con mèo đen mắt đỏ lẻn vào thị trấn West Wind à..." Câu hỏi mới vừa rồi của Belgao, hắn cố tình giả vờ ngủ lơ mơ mặc kệ.
Hắn thật sự có ý định phái vị Thánh Nữ mới lên này đi điều tra chuyện này, nhưng mệnh lệnh này tuyệt đối không nên từ trong miệng hắn nói ra và chỉ có thể để cho tự Belgao hiểu ra.
Đây là nguyên tắc trước sau như một của Sanctus Georgius —— Không đưa ra chỉ thị, không đưa ra mệnh lệnh.
Làm tốt linh vật của Tòa Thánh Ánh Sáng.
"Haiz, dường như năm nay sẽ có đại sự nào đó xảy ra... Cũng ngàn vạn lần đừng gây ra đại loạn."

 loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!