Chương 27: Vì đánh giá cấp A (4)


Chương 27: Vì đánh giá cấp A (4)
Dường như Lâm Tiêu rất lo lắng Alea sẽ lại bị đám Lục Bì Lang để mắt đến, thế nên hắn chỉ dựa vào một tay phải làm kết cấu vòng lặc, tay trái nắm lấy cánh tay nàngtrong khi dùng thân thể chắn ở bên cạnh và bảo vệ nàng.
Chẳng lẽ Lâm Tiêu đang lo lắng cho nàng sao?
Bất ngờ xảy ra chuyện da thịt gần gũi làm cho Alea vô cùng khó chịu và cô định lên tiếng quát Lâm Tiêu nhưng cô nhận ra xung quanh quá loạn quá ồn ào và không thể nghe thấy được tiếng nói chuyện. Thế nên cô định rút cánh tay trở về nhưng tên Lâm Tiêu lại nắm chặt và hoàn toàn không có cô có cơ hội.
Mình nên làm gì đây? Mình cũng không thể cãi nhau với Lâm Tiêu ở ngay trước mặt mọi người được?
Alea nghĩ lại một chút... Chỉ là bị nắm cánh tay mà thôi, đâu đến nỗi ngạc nhiên như vậy chứ?
Mặc dù trong lòng không vui nhưng đành chịu. Cô cũng chỉ có thể cố nén sự khó chịu trong lòng và cứ để mặc cho tên Lâm Tiêu cầm tay. Tuy nhiên, đường đường là một Ma Vương lại để cho một tên nhân loại lo lắng... Cảm giác này khiến cho cô cực kỳ khó chịu và luôn cảm thấy có gì đó không ổn.
Tuy nhiên, sự thật đúng như suy nghĩ của nàng sao? Lâm Tiêu thật sự vì lo lắng cho nàng nên mới cẩn thận bảo vệ nàng sao?
Một nửa là đúng, một nửa là không đúng ——
Nếu như Alea biết được sự thật, sợ rằng nàng lại lớn tiếng mắng Lâm Tiêu giảo hoạt.
Biểu hiện của Lâm Tiêu trong trận chiến phòng thủ với đám Lục Bì Lang lần này không hề quá nổi bật và thậm chí không có cảm giác tồn tại chút nào. Kém xa so với Caesar rấ nổi tiếng, tuy nhiên đánh giá của các giáo viên đối với hắn nhất định là rất cao!
Thứ nhất là ở trong đợt tấn công đầu tiên, chỉ có ba học sinh là nghe theo mệnh lệnh của Caesar mà kịp thời phóng ra Hỏa Cầu Thuật và ngoại trừ Rosie với một học sinh khác thì người còn lại chính là Lâm Tiêu! Ba người bọn họ, còn cả Caesar, bốn người bọn họ là những người có phản ứng nhanh nhất lúc đối diện với nguy hiểm. Sự bình tĩnh khi gặp bất ngờ mà không sợ hãi, chắc chắn sẽ được cộng thêm không ít điểm.
Thứ hai, Lâm Tiêu cũng là nhóm học sinh đầu tiên đi theo Rosie xếp thành hàng, thành công phát động đợt tấn công bao trùm thứ hai —— Nghe theo mệnh lệnh, đầu óc tỉnh sáng suốt, kỹ thuật vũng vàng, điểm chấm cho Lâm Tiêu lại tăng thêm một lần nữa!
Điểm mấu chốt cuối cùng: Vào lúc hầu gái của Lâm Tiêu bị con Lục Bì Lang tập kích, hắn lại có thể phát hiện ra trước tiên và cũng kịp thời lao ra cứu giúp. Hắn còn cố ý lui về phía sau đội, cẩn thận bảo vệ hầu gái 'tay không tấc sắt' , đồng thời không quên tiếp tục làm cống hiến vì tập thể, tiêu diệt những con Lục Bì Lang lao vào đội ngũ —— Tình yêu bảo vệ kẻ yếu, quyết tâm dâng hiến vì tập thể, phẩm chất ưu tú của Lâm Tiêu thể hiện hết ra không bỏ sót ở trong sự kiện xảy ra ở nơi này!
Điểm đánh giá, UP UP Up! Điểm đánh giá cấp A đang vẫy tay về phía Lâm Tiêu!
Đáng tiếc là Alea không thể hiểu được cơ chế chấm điểm phức tạp như vậy. So với cái đó, một vị thiếu niên đẹp trai khác lại thu hút sự chú ý của cô ——  Hoàng tử thứ năm của vương quốc Lombar, Caesar Alex.
Hiện giờ Alea có thể hiểu được lý do tại sao Lâm Tiêu đề cử Caesar làm Dũng Giả. Bởi vì tên đó giống như được sinh ra để làm anh hùng vậy, không cần cố ý ngụy trang, cũng không cần thể hiện một cách khoa trương, hắn chính là hắn, hắn chính là Caesar Alex, người đàn ông mạnh nhất Khoa Ma Pháp (Không tính tên biến thái nào đó ở trong này).
Trong đám học sinh, bao gồm cả Lâm Tiêu với Alea trong đó, bọn họ cũng không biết tại sao Caesar là một ma pháp sư lại treo trường kiếm lưỡi rộng ở bên hông. Vỏ kiếm thanh kiếm kia toàn thân đen kịt, rõ ràng lưỡi rộng gấp đôi so với trường kiếm bình thường, lưỡi kiếm thuần trắng, phía trên có thể mơ hồ nhìn thấy đường khắc kỳ lạ. Thoạt nhìn còn tưởng rằng là một miếng sắt ép mạnh vào mà thành dấu vết.
Ban đầu mọi người đều cho rằng thanh kiếm đó chỉ là món đồ trang trí nào đó hay một biểu tượng cho thân phận của hoàng tộc. Bạn thấy đấy, không phải các hoàng tử trong phim hoạt hình đều mang theo kiếm, huy chương, đá quý hay thứ gì đó trên người sao? Nhưng mà lúc này, rốt cuộc mọi người cũng biết được thanh kiếm kia dùng để làm gì  ——
Rất đơn giản, kiếm còn có thể dùng làm gì nữa? Đương nhiên là chém người rồi!
Một tiếng Bùm, Caesar vung trường kiếm, dùng thanh kiếm lưỡi rộng đánh bay một con Lục Bì Lang đáng thương và sau đó hắn nắm chặt trường kiếm như thể chuẩn bị phóng ra ma pháp.
"Hỏa Cầu Thuật!"
Niệm ma pháp xong nhưng ngay sau đó, kết cấu vòng lặp vẫn chưa hoàn thành và ngôi sao 6 cánh đỏ rực cũng không xuất hiện như mong đợi. Chẳng lẽ hắn thất thủ? Không, ma pháp đã thành công thi triển.
Caesar chĩa thanh trường kiếm về phía con Lục Bì Lang, một quả cầu lửa lớn đột nhiên bắn ra từ mũi kiếm, chính xác trúng mục tiêu và không đợi con Lục Bì Lang rơi xuống đất đã bị đốt thành tro bụi!
"Ma kiếm sĩ?" Alea thầm thán phục.
Theo những gì mà Alea biết, nhân loại có thể thông qua Thiền Định mà tích lũy ma lực, rèn luyện thể xác để rèn luyện đấu khí và ma vũ song tu trở thành ma kiếm sĩ. Đặc trưng lớn nhất của ma kiếm sĩ là dùng vũ khí phóng ra ma pháp, cũng thông qua ma pháp hỗ trợ tung ra đòn tấn công vật lý và phương thức tấn công thay đổi rất nhiều lẫn vô cùng linh hoạt.
[ma vũ: ma trong ma pháp, vũ trong võ ]
Mới vừa rồi Caesar đã phóng ra Hỏa Cầu Thuật lúc hoàn thành niệm ma pháp, lại không có triệu hồi ma pháp trận ngôi sao 6 cánh, thiếu bước cần thiết là kết cấu vòng lặp nhưng Alea biết rằng hắn mượn cách khác để hoàn thành kết cấu vòng lặp —— Chính là thanh kiếm kia.
Muốn trở thành ma kiếm sĩ phải có thiên phú cực cao và nghị lực mạnh mẽ, ngoài ra còn phải có vũ khí tương ứng. Vũ khí phải đủ sắc bén, đủ bền vững kiên cố và còn phải đủ cứng trước lực tương tác của ma lực!
Trong quá trình đúc, thợ rèn xuất sắc có thể khắc ma pháp trận ở bên trong vũ khí, kèm theo kết cấu vòng lặp mạnh mẽ. Làm như vậy, vũ khí kèm theo ma pháp không chỉ là một binh khí sắc bén mà còn tương đương với một cây pháp trượng và có thể phát huy sức mạnh đáng sợ khi ở trong tay ma kiếm sĩ.
Mặc dù Caesar là một ma kiếm sĩ vẫn còn rất non nớt nhưng so với đám học sinh tay mơ non nớt ở xung quanh, biểu hiện của hắn đủ để dùng hai chữ 'kinh ngạc' để hình dung.
Tồn tại mà không có gì so sánh được.
Lúc này, Lâm Tiêu đột nhiên thấy đôi mắt Alea nhìn chằm vào Caesar và không khỏi nói lời cười trêu.
"Sao thế, cô thích Caesar sao? Đừng trách tôi tạt gáo nước lạnh vào người, Ma Vương đại nhân. Nhân ma khác biệt, các người không thể đâu."
"Cút."
Chỉ có chữ này mới có thể biểu đạt tâm tình của Alea.
"A a, nhưng thành thực mà nói, Caesar, hắn rất mạnh sao?"
"Ma kiếm sĩ, có tiền đồ." Ma Vương đưa ra đánh giá.
"Ma vũ song tu lợi hại đúng là lợi hại nhưng quá trình tu luyện quá gian khổ, ma pháp với đấu khí đều phải luyện, tôi không thể làm được. Đơn giản là ngược đãi bản thân, biến thái à!"
"Ngươi còn biến thái hơn so với hắn ấy chứ?" Alea nói lời Tsukkomi. "Vô niệm ma pháp, trước kia vẫn chỉ là quả cầu lửa cỡ nhỏ nhưng ban nãy ngươi đã có thể phát huy uy lực của Hỏa Cầu Thuật bình thường."
[Tsukkomi: Nghĩa mặt chữ là “nôn mửa vào bát cơm người ta”, nghĩa bóng là không nể mặt người ta, thẳng mặt vạch trần, trách mắng. Trên mạng, 吐槽 biểu thị sự cười nhạo, làm hỏng, oán trách, đôi lúc có chút chửi rủa. chữ "thổ tào" [吐槽] ở đây là chỉ trong ngôn ngữ hoặc hành vi của đối phương tìm được 1 chỗ hổng hoặc từ then chốt để làm điểm bắt đầu, có ý trêu chọc, cảm khái hoặc nghi vấn; 1 kiểu vạch trần người khác, không để lại thể diện cho ai ]
Lúc nàng gặp phải con Lục Bì Lang tập kích ban nãy, Lâm Tiêu sợ nàng gây ra thêm rắc rối cho nên hắn nhân lúc người khác không chú ý đã ném ra một quả cầu lửa thiêu chết con Lục Bì Lang trong nháy mắt. Không nghi ngờ chút nào, đó là một quả cầu lửa lớn với uy lực bình thường mà không phải là đống pháo hoa nhỏ mấy ngày trước.
"Ế, đây là tốc độ tiến bộ bình thường của tôi, tiêu biêu cho người chuyển sinh, cô không cần phải ngạc nhiên." Lâm Tiêu lạnh nhạt nói.
"... Cho nên người chuyển sinh rốt cuộc là cái gì? Là một loại nghề nghiệp đặc biệt, lợi hại hơn so với ma kiếm sĩ sao?"
"À... Có lẽ là lợi hại hơn. Sao thế, cô cảm thấy hứng thú với nó sao?"
"Hừ, bình thường thôi..."
"Có thời gian rảnh thì tôi sẽ nói cho cô nghe."
"Trước đó, ngươi có thể bỏ tay ra trước được không?" Alea dùng một cái tay khác chỉ vào cánh tay bị Lâm Tiêu nắm lấy.
Bất kể nói như thế nào, cô vẫn cảm thấy khó chịu ở trong lòng.
"Tại sao? Cô là hâu gái của tôi, không phải là hành động này rất bình thường sao?" Trong khi nói, lâm Tiêu đổi tư thế, không phải là nắm tay mà là kéo tay và kết quả là kéo hai người lại càng gần hơn. "Các giáo viên lúc này đều cho rằng tôi là một chủ nhân quan tâm đến hầu gái của mình, chúng ta vẫn phải tiếp tục diễn màn kịch này thôi à."
 "Biến thái đáng chết..."
Alea bất đắc dĩ thấp giọng mắng một câu, ghét quay đầu đi chỗ khác và giữ một khoảng cách đối với hắn.
Lúc cả hai đang trò chuyện vui vẻ, xác đám Lục Bì Lang nằm đầy trên mặt đất và chỉ còn lại một con Lang Vương với cơ thể lớn hơn một chút vẫn chưa tắt thở.
Con Lang Vương với vết thương đầy trên cơ thể đang nằm rạp xuống trên mặt đất, gầm nhẹ và đối diện với thiếu niên tóc vàng phía trước. Caesar không do dự chút nào, hắn lớn tiếng hét lên, giơ thanh kiếm lưỡi rộng lên thật cao và nhảy lên. Cùng lúc đó, con Lang Vương há miệng to, chân sau dùng sức đạp đất và lao đến tấn công thiếu niên kia.
Giữa không trung, Caesar với Lang Vương lướt qua nhau, Caesar xoay người vung kiếm và thanh kiếm lưỡi rộng thuần trắng vạch ra một đường vòng cung tuyệt đẹp ở trên không trung.
Sau đường chém này, hai chân hắn hạ cánh ổn định, dùng sức vẩy vết máu tươi dính trên thân kiếm và sau đó chậm rãi thu kiếm. Một tiếng 'két' vang lên và trường kiếm trở về bao.
Bịch, Lang Vương rơi xuống đất theo âm thanh kia.
Con chó sói con đáng thương bị chém một vết thương rất sâu ở cổ, dường như chém đứt gần một nửa nửa và mắt thấy nó không thể sống nổi.
Con chó sói cuối cùng, bị Caesar chém nằm dưới kiếm.
"Caesar!!!!"
Chẳng biết là ai bắt đầu trước, đám người bắt đầu kêu lên cái tên của Caesar.
"Oa, hoàng tử Caesar thật là ngầu!"
"Ha ha ha, thật là lợi hại, thần tượng!!"
Trước sự ủng hộ và khen ngợi của các bạn học, Caesar không hề xúc động. Hắn quay đầu tìm kiếm một thiếu niên tóc đen mắt đen ở trong đám người và đúng lúc thiếu niên kia cũng đang nhìn hắn. Đây chính là điều Caesar mong muốn.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!