Chương 45 : Ông trời muốn lấy mạng hắn sao?


Chương 45 : Ông trời muốn lấy mạng hắn sao?
Như Tiểu Lam gắng sức lay động y phục Thanh Mặc Nhan.
Chuyện này là sao, tại sao cổ độc trong người Thanh Mặc Nhan không thể khắc chế và nhầm lẫm ở chỗ nào đây?
Thanh Mặc Nhan ngã ở nơi đó, màu đỏ trong đôi mắt dần dần tiêu tan nhưng ý thức của hắn vẫn còn rất tỉnh táo.
"Không liên quan đến ngươi...Bởi vì ta sử dụng nội lực." Thanh Mặc Nhan nói một cách khó nhọc và nhìn tiểu linh miêu khẩn trương kéo y phục của hắn khiến chỗ nào đó trong trái tim hắn lặng lẽ sụp xuống một góc.
Trong đôi mắt mèo tròn xoe tràn đầy vẻ kinh hoàng giống như sắp vứt bỏ người ta mà không biết phải làm sao.
Sử dụng nội lực sẽ biến thành cái bộ dạng này sao?
Như Tiểu Lam rúc lại gần hơn nữa ở trong ngực hắn nhưng hiển nhiên là lần này nàng đến gấn không hề có chút tác dụng nào đối với hắn và Thanh Mặc Nhan từ từ nhắm đôi mắt lại.
"Chít chít!" Như Tiểu Lam sốt ruột đến mức không biết phải làm sao.
Không phải chứ, đây là biểu hiện của người sắp chết sao? Nếu hắn chết thì nàng phải làm sao đây, sau này ai sẽ lo việc ăn uống cho nàng, gây họa thì ai sẽ làm chỗ dựa cho nàng... Cho dù hắn một mực nói muốn chế nàng thành thuốc dẫn nhưng nàng biết đó chỉ là những lời nói ngoài miệng mà thôi và sống chung với một khoảng thời gian nên nàng cũng có thể cảm giác được rằng tên này vẫn là một người tốt.
Thanh Mặc Nhan nhắm mắt không nhúc nhích.
Như Tiểu Lam sốt ruột và nhảy lên trên người hắn rồi dùng sức xé rách cổ áo hắn.
Cuộc chiến bên ngoài cửa vẫn chưa kết thúc và nàng cũng không biết được Huyền Ngọc và đám người đó có thể giải quyết được mấy con rối kia hay không và nếu như bọn chúng thật sự lao đến...Đến lúc đó thì Thanh Mặc Nhan thật sự chỉ có một con đường chết.
"Thanh Mạc Nhan, ngươi tỉnh lại đi, không được từ bỏ dễ dàng như vậy chứ!" Như Tiểu Lam dùng móng vuốt vỗ vào mặt hắn trong khi kêu 'chít chít'.
Cổ áo Thanh Mặc Nhan mở tản ra một chút và nàng phát hiện có thứ gì đó đang động đậy ở trong y phục của hắn.
Nàng cắn chéo áo hắn và ra sức kéo thì chỉ thấy vùng da dưới ngực Thanh Mặc Nhan dường như có cất giấu thứ gì đó còn sống và luôn luôn nhô lên. Nhô lên rồi lại dần dần lặn xuống mà không nhìn thấy đâu nữa.
Như Tiểu Lam kinh hãi. Thật đúng là loại cổ độc lợi hại!
Mặc dù nàng chưa từng thấy bao giờ trước đây nhưng nàng đã từng được nghe ông nội nói lúc trước. Trên thực tế thì loại cổ độc này chính là cổ trùng ẩn nấp ở trong cơ thể con người. Nếu như không thể nhanh chóng giải độc, sớm muộn thì cổ trùng kia cũng sẽ khiến tim người nổ tung và đến lúc đó thì cho dù là Đại La Kim Tiên giáng thế thì cũng không thể cứu nổi.
Có cách...Nhất định có cách...
Như Tiểu Lam sốt ruột vung vẩy cái đuôi. Đúng rồi, Tịnh Tâm Chú, nàng có thể dùng ở trên người hắn và mặc dù không thể giải quyết gốc rễ vấn đề nhưng lại có thể khiến cổ trùng tạm thời ổn định lại.
Thế nhưng, lúc thi triển bùa chú phải dùng tay kết ấn.
Như Tiểu Lam chán nản cụp tai xuống khi nhìn nhìn đôi móng vuốt đầy lông xù của mình.
"Con vật nhỏ..." Trên đầu truyền tới giọng nói của Thanh Mặc Nhan.
Như Tiểu kinh ngạc vui mừng nhìn sang hắn và lại thấy hắn vẫn nhắm mắt.
Chẳng lẽ mới vừa rồi nàng nghe lầm sao?
"Nếu như Huyền Ngọc không phòng thủ ở nơi này...Ngươi cứ việc bỏ chạy đi..."
Như Tiểu Lam ngây người. Đây rõ ràng là âm thanh mà nàng nghe được và Thanh Mặc Nhan vẫn còn chưa hoàn toàn mất ý thức.
"Trốn đi, trốn càng xa càng tốt..."
Nhìn nghiêng qua, khóe miệng Thanh Mặc Nhan lại giống như đang nở nụ cười.
Như Tiểu Lam không nhịn được mà thé lên: Thanh Mặc Nhan, ngươi coi thường người ta quá đó, ta là loại người thấy nguy hiểm liền bỏ chạy sao, ít nhất cũng phải chờ sau khi người tắt thở thật sự mới trốn chứ...
Theo tiếng gầm gừ non nớt của Như Tiểu Lam, một luồng nhiệt bỗng nhiên xông ra từ trong cơ thể nàng.
Bởi vì trước kia đã trải qua vài lần cho nên lần này nàng vẫn rất bình tĩnh.
Loại cảm giác này... Chính là dấu hiệu cho thấy nàng chuẩn bị biến đổi lại một lần nữa. Nếu có thể biến thành người, nàng có thể dùng hai tay kết ấn.
Lần này nàng thả lỏng cơ thể, thuận theo luồng nhiệt biến đổi và quanh cơ thể bị ánh sáng rực rỡ nhàn nhạt bao bọc...
Lúc này Thanh Mặc Nhan vẫn còn ý thức nhưng hắn vẫn không thể nhúc nhích được.
Ngày thường vì áp chế cổ độc trong cơ thể mà hắn không dám sử dụng một chút nội lực nào. Ban nãy vì đánh lui con rối mà hắn vô tình sử dụng 5 phần nội lực và không ngờ tới là điều này lại trực tiếp dẫn đến việc cổ độc phát tác.
Ngay cả mùi xạ hương trên người con vật nhỏ cũng không thể khắc chế cổ độc phát tác lần này.
Có lẽ điều này chính là ý trời, để cho hắn ung dung thoải mái lâu như vậy, ông trời vẫn phải đem hắn đi.
Trong mắt người khác, hắn chỉ yên lặng ngã ở đó và bất kỳ ai cũng không thể hiểu được cảm giác đau đớn đến tận xương tủy đó. Nó giống như muốn cắn nuốt hết trái tim hắn nhưng hắn lại không thể phản ứng lại lần này.
Hắn không thể giãy giụa, không thể gào thét, chỉ có thể nằm im và mặc cho cổ độc tàn phá ở trong cơ thể giống như miếng thịt ở trên bàn vậy.
Từng dấu vết màu xanh xuyên qua hiện lên trên da hắn giống như vô số con rắn đang bò và ẩn nấp ở dưới da.
Lần này, thật sự không xong rồi.
Hắn nghĩ như vậy.
Chỉ là hắn cảm thấy đáng tiếc vì có một số việc vẫn chưa được biết rõ ràng... Có vài đáp án mà sẽ vĩnh viễn chôn vùi mãi trong lòng đất.
Còn có...Đáng tiếc là hắn không có cơ hội tận mắt nhìn thấy con vật nhỏ đó lớn lên.
Tuổi thọ của động vật vô cùng ngắn, nhiều lắm chỉ kéo dài mười mấy năm và chỉ trong chớp mắt một cái thì con vật nhỏ đó sẽ lớn lên nhưng đáng tiếc...
Chẳng hiểu vì sao mà trong tâm trí hắn hiện lên hình dáng của một tiểu nha đầu mũm mĩm.
"Con vật nhỏ..."
"Câm miệng!" Một giọng nói non nớt giống như ánh sáng đâm vào thế giới toàn là màu đen của hắn. "Linh Bảo Thiên Tôn, an úy thân hình...Đệ tử hồn phách, ngũ tạng huyền minh..."
Thanh Mặc Nhan cảm giác được có một đôi tay nhỏ bé đặt ở trên ngực mình và theo âm thanh non nớt kia vang lên là đau đớn tận xương tủy kia bỗng nhiên rút xuống giống như thủy triều khiến toàn thân hắn chấn động một hồi.
"Đừng cử động." Giọng trẻ con vang lên kèm theo chút bực bội. "Vất vả lắm mới có thể áp chế nó, ngươi cứ lộn xộn như vậy thì chẳng khác nào tìm đường chết cả."
Thanh Mặc Nhan không dám lộn xộn nữa và hắn cố gắng muốn mở mắt ra nhưng mí mắt không thể mở ra được giống như có một ngọn núi lớn đè lên trên vậy.
Cho dù là như vậy, hắn vẫn cố gắng mở đôi mắt ra một chút.
"Thế nào rồi, còn đau không? Trong giọng nói trẻ con kia mang theo vẻ đắc ý.
Cảnh vật trước mắt Thanh Mặc Nhan hơi mơ hồ không rõ ràng nhưng tất cả mọi thứ đều đang dần dần chuyển biến tốt và hắn có thể cảm giác được rằng cổ độc trong cơ thể đã bị áp chế. Mặc dù hắn vẫn không biết đối phương đã dùng cách gì.
Một côn gái 4, 5 tuổi ngồi dựa ở bên cạnh hắn với mái tóc dài đen nhánh kéo dài đến mặt đất. Điều đặc biệt nhất chính là nàng có một đôi mắt màu xanh trong suốt giống như đá phỉ thúy thượng đẳng mang chút ánh sáng rực rỡ ẩn sâu bên trong và câu hồn đoạt phách.
Thấy hắn mở mắt ra, cô gái khẽ rụt bả vai lại và mang theo bộ dạng khiếp sợ.
Thậm chí Thanh Mặc Nhan còn cho rằng nàng sẽ chạy trốn.
Nhưng hắn đã đoán sai mất rồi, nàng chỉ cúi đầu xuống và đem cả khuôn mặt mình vùi vào trong mái tóc dài của hắn.
"Con vật nhỏ...Là ngươi sao?" Ánh mắt Thanh Mặc Nhan cong lên và cho dù hắn không cử động được nhưng hắn vẫn có thể ngửi ra được mùi thơm ở trên người nàng. Đó là một mùi xạ hương nhàn nhạt giống hết lúc nàng vẫn còn là một tiểu linh miêu.
Xem ra mùi thơm này cũng không vì nàng biến thành người mà biến mất.
Điều khiến hắn tiếc nuối chính là không có ai trả lời câu hỏi của hắn.
Đợi đến lúc cơ thể được thả lỏng và có thể tự ngồi dậy được thì cô gái bên cạnh đã biến mất không thấy đâu và thay vào đó là một tiểu linh miêu màu đen, cuộn tròn người và ngủ 'khò khò' ở trên người hắn.
Thanh Mặc Nhan nhìn chăm chú vào tiểu linh miêu và đôi mắt cong lên toát ra ánh sáng đẹp mê người giống như chiếu sáng cả căn phòng.


 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!