Chương 169: Thiếu Khanh 'phúc hắc' và thùng cơm nhỏ vô tâm


Chương 169: Thiếu Khanh 'phúc hắc' và thùng cơm nhỏ vô tâm
Tiếng thét chói tai của ngọn lửa đen bị hút vào bên trong tấm bùa trên tay Như Tiểu Lam.
Sử Đại Thiên ngẩng đầu nhìn xung quanh và nói. "Oa, Độc phu nhân đi đầu thai thật rồi!"
Huyền Ngọc im lặng không lên tiếng tiến lên xé lá bùa trên đầu hắn ra.
Sử Đại Thiên chỉ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm một chút và 'vèo' một cái bay ra khỏi cơ thể Độc phu nhân.
"Này này, chuyện gì đang xảy ra thế, ta vẫn còn chưa chết mà, đừng bắt ta đi đầu thai chứ!" Hồn phách của Sử Đại Thiên bay loạn trên không trung và liều mạng nghĩ cách trở lại trong cơ thể gốc của hắn.
Nhưng chỉ có Như Tiểu Lam mới nhìn thấy được sự tồn tại của hắn và đám người Huyền Ngọc đều thở phào nhẹ nhõm.
"Nếu Như cô nương có thể thu luôn Sử Đại Thiên thì tốt quá rồi." Huyền Ngọc lẩm bẩm một câu và hoàn toàn không thấy được Sử Đại Thiên đối diện đang 'nhe nanh múa vuốt' với hắn lúc này.
Như Tiểu Lam nhịn cười và bảo người bóc lá bùa trên người Sử Đại Thiên xuống.
Lúc này hồn phách Sử Đại Thiên mới được về với cơ thể chính mình.
Thanh Mặc Nhan nhìn lá bùa bắt hồn trong tay Như Tiểu Lam một chút. "Độc phu nhân bị phong ấn ở trong này rồi sao?"
"Đúng vậy." Như Tiểu Lam đắc ý nâng khuôn mặt nhỏ nhắn lên. "Thực ra thì có không ít âm dương sư có thể thu hồn phách về rồi biến chúng thành âm binh cho họ sử dụng."
"Giống như Thiên Thương, phải không?" Thanh Mặc Nhan cũng không biết âm dương sư mà nàng nói là gì nhưng hắn có thể suy đoán ra được. Đến ngay cả Như Tiểu Lam cũng không thể không thừa nhận rằng khả năng tiếp thu của hắn rất nhanh.
"Đúng, chẳng qua Thiên Thương tương đương với âm binh đã được thuần hóa qua trong khi Độc phu nhân là một tồn tại vô cùng nguy hiểm."
"Làm thế nào mới có thể tiêu diệt nàng triệt để được?"
"Đốt lá bùa này là được... Nè, ngươi đang làm cái gì thế?" Như Tiểu Lam vừa dứt lời, chỉ thấy Thanh Mặc Nhan đã lấy đi lá bùa từ trong tay nàng và bên cạnh có người mang chậu lửa đến rồi Thanh Mặc Nhan không chút do dự ném bùa bắt hồn vào trong chậu lửa.
Ngọn lửa "phanh' một tiếng bùng lên thật to và sau đó hóa thành một đống tro tàn.
Như Tiểu Lam ngây người ra: "Ngươi... Ngươi cứ thế mà đốt nàng đi sao?"
Trời ạ, hắn có biết mình đang làm gì hay không vậy? "Âm binh" hiếm có như vậy, nếu như có thể thu phục thì sau này có thể sự trợ giúp vô cùng mạnh và đắc lực.
"Độc phu nhân quá nguy hiểm, không thích hợp với ngươi." Thanh Mặc Nhan lạnh lùng nói.
"Thiên Thương cũng rất nguy hiểm mà, không phải đều giống nhau sao." Như Tiểu Lam không phục nói.
"Sỡ dĩ Thiên Thương thuần phục là bởi vì dáng vẻ của ngươi rất giống với đứa con của nàng lúc còn sống nên nàng mới coi ngươi thành đứa trẻ của nàng. Tự nhiên sẽ sinh ra ý niệm muốn bảo vệ ngươi thật tốt nhưng Độc phu nhân không hề giống như vậy. Nàng là người đàn bà nguy hiểm lẫn ác độc và nếu như không nắm chắc mười phần thì thứ vũ khí sắc bén như vậy cũng không cần cầm ở trên tay."
"Hiểu rồi." Mặc dù Như Tiểu Lam cảm thấy hơi đáng tiếc và sức mạnh trong tầm tay như vậy đã không còn nhưng nàng cũng thừa nhận là Thanh Mặc Nhan nói có lý.
Sức mạnh hiện tại của nàng chưa đủ để khống chế được Độc phu nhân và nếu như vạn nhất không cẩn thận để nàng trốn ra được, lấy lại được cơ thể một lần nữa thì đến lúc đó sẽ lại biến thành một phiền toái vô cùng lớn.
Thanh Mặc Nhan mang nàng đi ăn sáng.
Huyền Ngọc đi vào học. "Cơ thể Độc phu nhân phải làm như thế nào?"
Không còn hồn phách của Sử Đại Thiên, cơ thể Độc phu nhân đã trở thành một thứ trống rỗng.
"Nhược điểm của nàng là tim." Như Tiểu Lam mở miệng nói. "Sau đó hãy đốt thi thể của nàng."
Thanh Mặc Nhan chờ Huyền Ngọc đi ra ngoài và thấp giọng hỏi: "Ngươi đã từng nhìn qua cơ thể của nàng?"
Cơ thể nửa người nửa rối gỗ.
Như Tiểu Lam gật đầu một cái.
"Chẳng lẽ nàng là tên làm rối?" Vào lúc tên làm rối khi đó trốn đi, Thanh Mặc Nhan cảm thấy sau này hắn sẽ còn xuất hiện.
"Mặc dù nàng rất giống và ngay cả khí tức trên người bọn họ cũng rất giống nhau nhưng rất đáng tiếc là Độc phu nhân cũng không phải là tên làm rối."
"Vậy nàng là cái gì?"
"Là thao hồn sư, người có thể cướp lấy cơ thể của người khác." Như Tiểu Lam giải thích: "Ông nội ta từng nói rằng có loại ngươi điên cuồng tìm cách sống lâu sẽ tự cải tạo cơ thể mình và lợi dụng một ít thủ đoạn của người làm rối mà biến bản thân thành hình dáng kia... Tuy nhiên, để duy trì thân xác với cơ thể rối cân băng thì bọn họ phải uống một loại thuốc, nếu không bọn họ sẽ già dần qua từng năm tháng."
"Loại thuốc gì?" Thanh Mặc Nhan hỏi.
"Cái này thì ta không rõ lắm và dù sao phương thuốc của bọn họ đều là tuyệt mật nên không truyền ra ngoài. Có loại thậm chí còn phải dùng một vài bộ phận nào đó trên cơ thể con người cho thuốc giống như con ngươi chẳng hạn. Có thể Độc phu nhân chiếm giữ Thạch Phường Trấn chính là để lấy được quỷ thảo làm thuốc."
Thanh Mặc Nhan mím chặt môi và tưởng tượng của hắn với con vật nhỏ 'không hẹn mà gặp'.
"Nếu người bình thường uống loại thuốc này, liệu có thể kéo dài tuổi thọ hoặc vĩnh viễn giữ được dung mạo không già đi giống như Độc phu nhân không?" Chẳng biết Thanh Mặc Nhan suy nghĩ tới điều gì và đáy mắt thoáng hiện lên tia ánh sáng u ám.
Cái đầu nhỏ của Như Tiểu Lam lắc lư như cái trống lắc. "Tốt nhất là ngươi đừng nghĩ đến loại chuyện này. Ông nội ta đã từng nói qua rằng con người không thể quá tham lam. Nếu không một khi lòng tham vượt qua lý trí thì con người sẽ biến thành ma quỷ."
Thanh Mặc Nhan không hỏi tiếp nữa và hai người im lặng dùng bữa sáng.
Sẽ biến thành ma quỷ sao?
Thanh Mặc Nhan liên tục đưa mắt nhìn vào khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn xinh đẹp bụ bẫm của Như Tiểu Lam và đôi môi nàng sáng bóng như hạt trân châu trong nắng ban mai. Những thứ này không khỏi khiến hắn nhớ lại nụ hôn ngọt ngào mà tiêu hồn ở trong rừng sâu kia.
Nếu như là vì nàng, cho dù hắn phải biến thành ma quỷ cũng không sao cả.
"Ngươi đang nhìn cái gì vậy?" Cảm nhận được ánh mắt xâm lược của người nào đó, Như Tiểu Lam rụt cổ lại theo bản năng.
Luôn có cảm giác bị sói đói nhìn chằm chằm vào và sau lưng lạnh lẽo.
"Đang nhìn người." Thanh Mặc Nhan nói từng chữ một.
"Nhìn ta làm cái gì?"
"Nhìn xem ngươi giấu tim ta đi nơi nào rồi."
Như Tiểu Lam không giải thích được nói: "Tim ngươi đương nhiên vẫn ở trong lòng ngươi rồi, trái tim lại bị trúng cổ độc như thế... Ai dám lấy chứ." Cuối cùng nàng còn lẩm bẩm bổ sung thêm một câu.
Ánh mắt Thanh Mặc Nhan tối sầm lại. "Ngươi không muốn?"
Như Tiểu Lam mím môi, cái tên thần kinh này lại nói cái gì vậy. "Không muốn."
"Kinh thành gửi thư đến, Thánh Thượng triệu ta về gấp. Có lẽ là có vụ án quan trọng nào đó cần phải xử lý và khả năng là sau khi trở về sẽ bận đến mức không thể quan tâm đến ngươi. Ở trong phủ, ngươi phải cẩn thận nhiều hơn. Nếu tiến cung thì phải chú ý đừng để bị người Thái Tử bắt được và còn có cả phía Nhị đệ của ta nữa, ngươi cũng nên chú ý..."
Như Tiểu Lam run rẩy.
Báo ứng đến cũng quá nhanh.
"Chúng... Chúng ta phải trở về ngay bây giờ sao?"
Thanh Mặc Nhan xị mặt gật đầu. "Ngày mai sẽ đi."
Như Tiểu Lam do dự một hồi lâu. "Ta có thể ở lại điền trang bên ngoài thành không?"
"Được." Thanh Mặc Nhan nhíu mày. "Nhưng nơi đó cũng không hẳn là an toàn, ta phải về Đại Lý Tự và bận rộn đến mức không thể đi ra khỏi thành. Đương nhiên là không có cách nào đến điền trang nhìn ngươi mỗi ngày cả, thế lực của Thái Tử ở kinh thành cũng rất hùng mạnh. Nếu nửa đêm điền trang bốc cháy hay có người mất tích hay có người bị thiêu chết thì chẳng có ai cảm thấy nghi ngờ cả..."
Lông tóc của Như Tiểu Lam dựng đứng hết cả lên khi nàng nghe Thanh Mặc Nhan nói xong. Nàng nhất định phải ôm chặt lấy bắp đùi của chủ nhân mới được.
Cắn chặt răng, nàng âm thầm hạ quyết tâm và chợt nhào đến ôm lấy eo Thanh Mặc Nhan. "Thanh Mặc Nhan, ngươi không cần ta nữa sao? Nếu ngươi thật sự không cần ta nữa, ta sẽ thương tâm lắm đó."
Hử? Ngươi sẽ thương tâm?" Thanh Mặc Nhan cố nén ý cười trên miệng.
"Ừm, ta sẽ thương tâm và ăn không ngon."
"... Ngoại trừ cái này ra, chẳng lẽ không còn cái khác sao?" Thanh Mặc Nhan chỉ cảm thấy mình tỉ mỉ chăm nuôi một thời gian dài như vậy, cuối cùng chỉ nuôi ra một thùng cơm nhỏ và vẫn luôn 'vô tâm vô phế' như vậy.
[Vô tâm vô phế [没心没肺] ~ Một tâm một phế : Tạm hiểu là “Không tim, không phổi”, thường chỉ người vô tâm, nhẫn tâm, hay suy nghĩ đơn giản, thiếu suy nghĩ, thậm chí là… ngu đần. ]
 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!