Chương 170: Cuộc sống ở Hầu phủ sắp không có gì để ăn?


Chương 170: Cuộc sống ở Hầu phủ sắp không có gì để ăn?
Xử lý xong chuyện ở Thạch Phường Trấn, Thanh Mặc Nhan mang theo Như Tiểu Lam rời đi và chuẩn bị quay về kinh thành.
Thái Nghĩa Minh cố ý đến đưa tiễn và trước khi đi còn thịnh tình tặng cho Như Tiểu Lam không ít đồ nhưng lần này hắn đã có kinh nghiệm và không tặng cho Như Tiểu Lam mà đưa trực tiếp đến tay Thanh Mặc Nhan.
Thanh Mặc Nhan không từ chối và trực tiếp nhận lấy.
Nhưng điều khiến cho mọi người kinh ngạc ở ngoài Thạch Phường Trấn, bọn họ gặp Sử Đại Thiên chặn trước xe, hắn liều chết ôm chặt lấy bánh xe không buông tay trong khi hắn khẩn cầu Thanh Mặc Nhan mang hắn theo cùng và dù phải làm một chân chạy vặt hắn cũng chịu.
Huyền Ngọc đen mặt kéo Sử Đại Thiên ra khỏi bánh xa như kéo chó chết và ném hắn vào bụi cỏ ven đường.
Như Tiểu Lam ở trong xe thì thầm một hồi với Thanh Mặc Nhan và cuối cùng Thanh Mặc Nhan cũng gật đầu đồng ý cho phép Sử Đại Thiên đi theo.
Sử Đại Thiên vui sướng đến mức miệng không ngậm lại được và đám người Huyền Ngọc cảm giác như thể trên đỉnh đầu bị một đám mây đen vô hình đè xuống vậy.
Trên đường trở về kinh thành, bên tai bọn họ thế nào cũng không thể yên tĩnh nữa.
Thời tiết càng ngày càng lạnh. Lúc quay trở về kinh thành, Như Tiểu Lam đã mặc áo bông vào, để chậu than trong xe ngựa. Khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đỏ bừng và trên người mặc bộ y phục gấm màu đỏ thẫm trông giống trẻ con mừng năm mới. Nhìn kiểu gì cũng khiến người khác thích.
Lúc trở về Hầu phủ, trời đã là chạng vạng.
Thanh Mặc Nhan vừa mới xuống xe ngựa và xoay người chuẩn bị bế Như Tiểu Lam xuống thì không biết quản sự ở trong phủ từ nơi nào đi ra đón.
"Hầu gia chuẩn bị cơm tối trong thượng viện, nghe nói Thế Tử đã trở về và đang chờ người đến đó."
Như Tiểu Lam chui ra khỏi xe ngựa và đưa mắt nhìn nhau với Thanh Mặc Nhan.
Đối với việc vừa mới trở về phủ của nàng, đây thật sự là tin tức khiến cho người ta mất hứng nhất.
Nàng vốn tưởng rằng trở về có thể tắm nước nóng, thoải mái dễ chịu nghỉ ngơi và không ngờ tới lại phải đến chỗ lão Hầu gia ăn cơm tối.
Nhìn gương mặt già nua của hắn, thật sự khiến cho người ta mất hết hứng ăn.
"Đành phải đồng ý đến đó trước vậy." Như Tiểu Lam lẩm bẩm.
Thanh Mặc Nhan lạnh lùng phân phó những người khác về viện trước, chỉ chừa lại một mình Huyền Ngọc và mang theo Như Tiểu Lam đến tiền viện.
Tiền viện, trong phòng khách nhỏ.
Nhị thiếu gia với thiếp thất Niên thị của hắn đã đến từ sớm và Niên thị đang cúi đầu châm trà.
Lão Hầu gia đang nói chuyện với Nhị thiếu gia và Nhị thiếu gia luôn luôn khom người cúi đầu với thái độ cung kính.
Thanh Mặc Nhan mang theo Như Tiểu Lam đi đến và tất cả âm thanh trong phòng khách nhỏ đều im bặt ngay lập tức.
Niên thị ngẩng đầu lên và nhìn về phía cửa.
Thấy Thanh Mặc Nhan 'phong trần' đi vào và tay còn dắt một đứa con nít với gò má đỏ bừng.
[phong trần: đi đường vất vả ]
Tiểu yêu quái đó... Lại trưởng thành hơn một chút.
Nắm chặt bình trà trong tay, Niên thị cố gắng khống chế sự ghen tuông trong lòng.
Nàng không nghĩ ra được rốt cuộc con yêu quái này có điểm gì tốt. Tại sao Thiếu Khanh lại bảo vệ nàng như vậy, chẳng lẽ hắn không sợ có một ngày nàng sẽ ăn luôn cả hắn sao?
"Mặc Nhan đã đến, mang thức ăn lên đi." Lão Hầu gia ho khan và phân phó quản sự bên người.
Như Tiểu Lam hơi bất ngờ, hiếm khi lão Hầu gia không chủ động gây chuyện, bộ mặt trời mọc lên từ hướng tây sao?
Nàng quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ và Thanh Mặc Nhan cũng hiểu dụng ý của nàng nên khẽ mỉm cười.
Chứng kiến cảnh đôi 'bích nhân' ở đối diện vô cùng ăn ý nhìn nhau mỉm cười, Niên thị cố ý đặt thật mạnh bình trà xuống bàn.
[bích nhân: người bằng ngọc ]
Một âm thanh "bịch" vang lên và Thanh Mặc Nhan không có bất kỳ phản ứng nào trong khi nó lại khiến cho Nhị thiếu gia sợ hết hồn.
Hắn bực mình quát lên: "Mắt ngươi mù sao, đại ca đã ngồi xuống, ngươi còn không mau đi châm trà?"
Niên thị cắn môi, mới trôi qua có một tháng thôi mà Nhị thiếu gia đã từ dịu dàng thắm thiết biến thành một phu quân độc chanh chua.
Mặc dù hắn đã từng say đắm cơ thể nàng nhưng hắn rất nhanh bị áp lực từ phía phụ thân làm khó và mỗi ngày nhìn thấy nàng đều nói về việc muốn nàng dùng đồ cưới của mình trợ giúp hắn để hắn tìm được một chức quan tốt, mở rộng tiền đồ.
Rốt cuộc việc quản lý chi tiêu trong Hầu phủ cũng rơi vào tay nàng đúng như ý nguyện nhưng nó lại không được tốt đẹp như nàng tưởng tượng.
Tiền bạc trong Hầu phủ ít đến mức đáng thương, chỉ có thể dựa vào bổng lộc của cha chồng nàng trong khi cha chồng nàng lại là một người cực kỳ keo kiệt, hậu trách không có một phu nhân hay tiểu thiếp mà chỉ có hai nha đầu thông phòng và bình thường tiền tiêu hàng tháng đều do đại nha đầu phân phát.
Nhị thiếu gia không có chức quan, bạc mỗi tháng ở tay hắn chỉ ra không vào, tiền tiêu hàng tháng phát chưa đến mười ngày đã bị hắn tiêu hết sạch và hại nàng muốn mua thứ gì đó đều phải bỏ tiền túi ra cho nên nàng tuyệt đối không dùng đổ cưới để trợ giúp hắn.
Hiện giờ Nhị thiếu gia lại làm trò ở trước mặt mọi người mà quát mắng nàng và nàng càng hận muốn dùng bình trà trong tay nện lên đầu hắn.
Lúc trước do mắt nàng bị mù, còn tưởng rằng Hầu phủ là một nơi phú quý và không ngờ tới hiện giờ nàng lại không bằng cả tiểu thiếp của gia đình thương nhân bình thường.
"Không cần châm trà." Thanh Mặc Nhan lạnh lùng nói. "Chúng ta đã uống trước khi đến đây rồi."
Lão Hầu gia liếc mắt nhìn Niên thị và trong ánh mắt mang theo vẻ bất mãn rất rõ ràng.
Nha hoàn bê đồ ăn lên và Như Tiểu Lam không khỏi ngẩn người ra vào lúc nhìn thấy thức ăn trên bàn.
Món ăn như vậy, thật sự kém xa đối với những thứ bọn họ ăn ở trên đường.
Thanh Mặc Nhan chưa bao giờ để cho nàng chịu thua thiệt trong chuyện ăn uống và còn chiều theo ý của nàng nữa. Bọn họ vừa mới đi được một tháng, đồ ăn ở Hầu phủ đã giảm sút tới mức này sao?
Nàng nhớ lần trước dùng bữa ở đây, lúc ấy những món ăn mặn vẫn chiếm đa số, tại sao hôm nay đều biến thành rau cỏ hết thế này? Bộ đang muốn làm hòa thượng hay sao?
Thanh Mặc Nhan cũng nhìn thấy thức ăn trên bàn và thản nhiên véo cánh tay nhỏ bé của nàng.
Như Tiểu Lam ngẩng đầu lên nhìn về phía hắn.
Thanh Mặc Nhan nói nhỏ: "Nhẫn lại một lúc, ta đã phái người đến Bạch Ngọc Lâu đặt thức ăn và chờ khi trở về sẽ cho ngươi ăn no."
Như Tiểu Lam không nhịn được mà che miệng cười.
Niên thị đứng ở phía sau Nhị thiếu gia nhìn thấy cảnh tượng lại và cảm thấy đau đớn giống như đôi mắt bị đâm trúng vậy.
Nàng với Nhị thiếu gia ở trước mặt lão Hầu gia luôn phải nơm nớp lo sợ nhưng Thanh Mặc Nhan không hề để ý chút nào và tiểu yêu quái đó cũng chẳng sợ sệt gì cả.
Trong lòng cảm thấy khó chịu nhưng trên mặt vẫn nở nụ cười và nàng cố ý mở miệng nói: "Thế Tử đang nói cái gì với Như cô nương vậy mà vui vẻ như vậy?"
Thanh Mặc Nhan không tiếp lời trong khi Như Tiểu Lam lại cười hì hì. "Thanh Mặc Nhan đã đặt thức ăn ở Bạch Ngọc Lâu, lâu rồi chưa đến đó dùng bữa."
Lời này vừa nói ra, ngay cả lão Hầu gia cũng sa sầm mặt.
"Ở chỗ này ăn là được rồi, cần gì phải đặt thức ăn ở Bạch Ngọc Lâu, ngươi không sợ phô trương quá mức sẽ khiến cho những quan văn lắm mồm kia biết vạch tội ngươi sao?"
"Chỉ là vài món ăn mà thôi, cũng không phải là ta ăn lá vàng uống 'quỳnh tương' , sợ rằng đám quan văn đó cũng không quản ta được." Thanh Mặc Nhan khinh thường nói. "Tiểu Lam đang trong giai đoạn phát triển, cũng không thể ăn rau xanh với cơm mỗi ngày được. Ta mới rời khỏi phủ một tháng, không ngờ tới cuộc sống trong phủ lại đến mức sắp không có gì để ăn."
[quỳnh tương: mỹ tửu, rượu ngon ]
Niên thị với Nhị thiếu gia đều cúi thấp đầu với vẻ mặt đầy xấu hổ và hai bên quai hàm lão Hầu gia run rẩy giống như bị chóc tức đến mức có thể nhảy cỡn lên.
Như Tiểu Lam im lặng đếm số và vốn tưởng rằng đối phương sẽ nhanh chóng nổi trận lôi đình. Sau đó, bọn họ có thể tìm cơ hội trở về nhưng không ngờ tới lão Hầu gia lại nhịn được cơn giận ngoài dự đoán của tất cả mọi người.
Ngay cả Thanh Mặc Nhan cũng nhận ra sự khác thường và quay đầu nhìn về phía phụ thân hắn.
"Nghe nói gần đây trong cung xảy ra một vụ án lớn." Lão Hầu gia mở miệng nói. "Tứ hoàng tử phụng mệnh đi biên giới, thay Nhị hoàng tử thống lĩnh đại quân. Trước khi rời cung, Thái Hậu cố ý đem con trai hắn tiến cung và nói là muốn kéo gần tình cảm giữa Hoàng Thượng với hoàng tôn . Ai ngờ được vị hoàng tôn này ở trong cung bị người khác ám toán, suýt chút nữa bị hạ độc chết nên Hoàng Thượng giận dữ và sai người đi điều tra kỹ vụ án này."
Lão Hầu gia nhìn con trai thứ hai của mình và tiếp tục nói với Thanh Mặc Nhan. "Ngươi nghĩ cách đưa Nhị đệ ngươi vào Hình Bộ, trước hết để cho nó lăn lộn ở phía dưới ít ngày, sớm hay muộn ngươi cũng tiến cung tiếp nhận vụ án này và khi phá án mang theo nó lộ diện, đương nhiên là nó cũng được thăng chức theo."
Lão Hầu gia nói cho hết lời với giọng "Chuyện này cứ quyết định như vậy". Trong đầu Như Tiểu Lam chỉ còn lại duy nhất một ý nghĩ: Lão Hầu gia, ngươi có thể không biết xấu hổ đến mức này sao?


 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!