Chương 178: Theo đuổi ngôi sao học viện, Lăng Tĩnh Tiêu ngươi cõng ta có được hay không?


Chương 178: Theo đuổi ngôi sao học viện, Lăng Tĩnh Tiêu ngươi cõng ta có được hay không?
Sáng sớm ngày hôm sau, Như Tiểu Lam vẫn còn mắt lim dim buồn ngủ bị Thanh Mặc Nhan đưa đến trước của Bạch Hạc Học Viện.
"Tan học là ta sẽ đến đón ngươi." Thanh Mặc Nhan nghiêm túc sửa sang lại y phục cho nàng và còn búng lên trán nàng một cái.
Như Tiểu Lam bị đau làm cho tỉnh táo lại.
"Công việc của ngươi bận rộn như vậy, có khi nào sẽ đến trễ hay không?" Như Tiểu Lam làm bộ dạng đáng thương nhìn hắn.
Trước kia khi nàng đi học, cuối cùng mỗi lần đều ở lại ký túc xá của trường.
Không phải là nàng không muốn về nhà mà ông nội âm dương sư thường xuyên uống rượu say khướt và nơi ở bọn họ còn cách trường học rất xa, mất tận hai tiếng di chuyển...
"Ngươi cảm thấy công việc quan trọng hay ngươi quan trọng?" Thanh Mặc Nhan cố ý xụ mặt.
"Đương nhiên là công việc quan trọng rồi." Như Tiểu Lam nghiêm túc nói.
ThanH Mặc Nhan cong ngón tay vươn ra và Như Tiểu Lam sợ che trán. "Ta nào có nói sai chứ, nếu ngươi làm việc không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến mạng người."
"Ngươi cũng quá coi thường ta rồi." Thanh Mặc Nhan hừ một tiếng. "Đi đi, ta sẽ đón ngươi đúng giờ."
Lúc này Như Tiểu Lam mới xoay người bước từng bước vào cánh cửa của Bạch Hạc Học Viện.
Thanh Mặc Nhan đứng ở nơi đó nhìn nàng và cho đến khi nàng bước vào cửa thì lúc này mới xoay người lại rồi chuẩn bị rời đi.
Phía sau đột nhiên vang lên tiếng bước chân dồn dập.
Thanh Mặc Nhan vừa mới quay đầu lại thì chỉ thấy Như Tiểu Lam bay nhào đến ôm lấy eo hắn và trong đôi mắt to đều là nước mắt.
"Sao vậy?" Cũng không phải là 'sinh ly tử biệt' và bộ dạng của nha đầu này thật sự khiến cho hắn không biết phải làm sao.
"Thanh Mặc Nhan, ngươi ngàn vạn lần không được quên đến đón ta." Trong đôi lông mi thật dài vẫn còn lưu lại giọt nước mắt lớn.
Thanh Mặc Nhan vốn cảm thấy rất buồn cười nhưng nhìn đến dáng vẻ cực kỳ không muốn rời xa hắn của nàng thì hắn lại cảm thấy tê dại trong lòng và không nhịn được mà sinh ra cảm xúc thương tiếc.
"Dĩ nhiên là ta sẽ không quên rồi." Thanh Mặc Nhan xoa đầu nàng. "Nếu như ta thật sự có chuyện không đến được, ta cũng sẽ bảo Huyền Ngọc đến."
"Ngươi giữ lời chứ?"
"Ừm." Ngoài miệng Thanh Mặc Nhan đồng ý nhưng đáy mắt xẹt qua một tia sâu sắc.
Đây rõ ràng là biểu hiện cảm thấy không an toàn và hắn muốn hỏi một chút xem có phải trước kia nàng từng gặp qua chuyện giống như vậy hay không nhưng lời đến khóe miệng lại nuốt trở vào.
Như Tiểu Lam bước chậm rì rì vào học viện.
Qua cánh cửa to thứ nhất, cánh cửa thứ hai, đi tiếp vào trong thì địa thế càng lúc càng cao và cuối cùng trước mặt xuất hiện một đường bậc thang đá thật dài, nối dài đến thẳng đỉnh núi.
Như Tiểu Lam ngửa đầu nhìn ngây ngẩn cả người.
Ta đi, cao như thế, khoảng chừng một ngàn bậc, phải bò mất bao lâu mới có thể lên tới nơi đây, còn không phải là mệt chết hay sao?
Nếu có người ôm đi lên thì tốt rồi.
Theo bản năng, cái Như Tiểu Lam nhớ tới đầu tiên cũng là Thanh Mặc Nhan.
Thế nhưng hiện giờ nàng đang ở trong học viện, làm gì có chuyện sẽ có người ôm nàng đi lên.
Nhìn xung quanh một chút, học sinh lục tục đến càng ngày càng nhiều và phần lớn đều là 15, 16 tuổi trong khi 10 tuổi giống như nàng lại không thấy một ai.
[lục tục: nối tiếp nhau, hết người này đến người khác ]
Con ngươi Như Tiểu Lam chuyển động, nàng biết rõ ưu thế của mình nằm ở đâu, tiểu cô nương siêu cấp đáng yêu, rất khó khiến cho người ta cảm thấy chán ghét, không bằng giả vờ té ngã và sau đó cầu người cõng mình đi lên?
Nàng nghĩ như vậy và kết quả là đợi ở dưới bậc thang đá chú ý đám học sinh đi tới đi lui.
Đúng lúc này, một người đàn ông trẻ tuổi xuất hiện trong tầm mắt nàng.
Người nọ trông khoảng 20 tuổi, mặc bộ cẩm bào màu hồng, bên ngoài khoác áo choàng hồng nhạt thêu chỉ bạc và đang mùa đông lại cầm quạt xếp trong tay.
Như Tiểu Lam kinh ngạc mở to hai mắt, chẳng lẽ trong thời đại này cũng có bê đê sao? Một người đàn ông toàn thân màu hồng như vậy, thật sự tốt sao?
Nhưng nhìn tướng mạo, người nọ lớn lên không kém và mặc dù không đẹp trai bằng Thanh Mặc Nhan nhưng cũng có phong cách khác, trong nho nhã mang chút tiên khí... À không, là yêu khí.
Như Tiểu Lâm nhấc góc váy lên và cơ thể liền nghiêng ngả lúc người đó đi qua...
Đột nhiên sau lưng nàng truyền đến một cỗ đại lực, cả đám nữ sinh đồng loạt kêu la ngã xuống và đè nàng trên mặt đất.
Dáng người Như Tiểu Lam nhỏ, bị đè ở phía dưới đến ngay cả kêu lên cũng không phát ra được và chỉ có thể vung loạn hai tay trong khi liều mạng muốn túm bừa thứ gì đó.
Người đàn ông mặc y phục màu hồng dừng bước và nhìn về phía bên này.
Cứu ta... Mau cứu ta, sắp thở không nổi rồi...
Như Tiểu Lam liều mạng giãy giụa.
Thế nhưng đám nữ sinh ở trên người nàng cũng đều đồng loạt kêu la và một mảng 'ai u ai u' nũng nịu.
Như Tiểu lam trơ mắt nhìn người đàn ông y phục hồng nở nụ cười mê hoặc với nàng, phe phẩy cây quạt trong tay và nghênh ngang rời đi.
Đây là cái quỷ gì vậy?
Cứ như vậy mà đi sao? Người đến này đến một chút phong độ thân sĩ cũng không có, kéo người khác đứng dậy sẽ chết sao, không chịu giúp một tay...
Nàng oán giận trong lòng, đám nữ sinh đè nặng trên người đồng loạt đứng lên và cười trộm nói: "Tiêu tiên sinh vừa mới cười với mình."
"Đừng nói bậy, hắn đang cười với mình."
"Các người cứ nằm mơ đi, hắn chỉ đang cười với mình."
"Từ trước đến nay, người Tiêu tiên sinh yêu nhất chính là bản thân hắn, chẳng lẽ không có người nào có thể đả động được trái tim hắn sao?"
Như Tiểu Lam thở phì phò và nằm rạp trên mặt đất. Cho đến khi tất cả mọi người đều đã rời đi, vẫn không có người nào đến đỡ nàng đứng dậy.
"Thật đúng là quá mức mà." Nàng chán nản bò dậy và đám nữ nhân này quả thật còn đáng sợ hơn so với Fan hâm mộ.
"Ai u!" Chỗ mắt cá chân truyền đến cơn đau nhói.
Không phải đen đủi đến mức đó chứ, trẹo chân nữa sao?
Như Tiểu Lam nhìn dãy thềm đá thật dài phía trước với vẻ mặt như đưa đám.
Bây giờ đã trẹo chân, bò bậc thang đá còn khó khăn hơn nữa.
"Này." Phía sau vang lên một giọng nam lạnh lùng.
Như Tiểu Lam quay đầu lại thì chỉ thấy một thiếu niên khoảng 13-14 tuổi đang đứng phía sau, mặc trên người một bộ cẩm bào hoa lệ, bên hông đeo ngọc bội đẹp đẽ và nhìn một cái là biết xuất thân từ gia đình vô cùng tốt.
"Có việc gì?" Như Tiểu Lam hỏi.
"Ngươi cản trở đường ta." Thiếu niên kia hờ hững nói.
 Lúc này Như Tiểu Lam mới phát hiện ra nàng đang chiếm cứ tay vịn bậc thềm đá và nàng xê dịch sang bên cạnh một chút.
Thiếu niên kia lướt qua nàng và cất bước muốn đi lên bậc thang.
"Cái đó..." Như Tiểu Lam ấp úng. "Ta trẹo chân, ngươi có thể cõng ta đi lên không?"
Thiếu niên kia nhìn chằm chằm vào nàng và từ trong lỗ mũi hừ một tiếng. "Ngươi cho rằng là đồ ngốc sao, rõ ràng là ngươi câu dẫn Tiêu tiên sinh bất thành mà trẹo chân, tại sao ta phải cõng ngươi chứ?"
Suýt chút nữa Như Tiểu Lam nổi giận. "Con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta câu dẫn cái vị Tiêu tiên sinh kia, hôm nay là lần đầu tiên ta đến Bạch Hạc Học Viện, vốn không hề biết Tiêu tiên sinh nào cả!"
"Người mặc y phục hồng mới vừa rồi chính là Tiêu tiên sinh, hắn là người đứng đầu môn cầm kỳ ở đây. Đừng tưởng rằng ta không biết, nữ hài tử giống như các ngươi có tâm tư ra sao, cho rằng chỉ dựa vào chút bản lãnh của mình là có thể khiến cho Tiêu tiên sinh phải 'lau mắt mà nhìn' các ngươi sao? Thật là buồn cười!" Thiếu niên kia nói xong và phất áo rời đi mà không thèm để ý đến Như Tiểu Lam.
Như Tiểu Lam đứng ở đó và cả người choáng váng.
Phong cách của học viện này... Dường như không đúng.
Không phải nói con em quyền quý đều ngưỡng mộ danh tiếng mà đến đây nhập học sao, tại sao càng nhìn lại càng giống nơi theo đuổi vậy?
Nhìn bậc thềm đá thật cao, Như Tiểu Lam khóc không ra nước mắt. Trời ơi, ai đến giúp ta bò lên bậc thang thật cao này đi.
"Tiểu Lam?" Đúng lúc này, từ phía sau nàng truyền đến một giọng nói quen thuộc.
Một đứa bé trai anh tuấn khoác tăng y trên người đứng ở đó, trên cổ tay trái quấn một chuỗi hạt châu thật dài, lấy tiêu chuẩn góc 45 độ và ngẩng đầu nhìn nàng. "Tiểu yêu quái, ngươi lại trưởng thành hơn rồi."
"Lăng Tĩnh Tiêu?" Như Tiểu Lam bổ nhào tới giống như thấy thân nhân vậy. "Ô ô ô, ta bị trẹo chân, ngươi đến cõng ta đi lên có được hay không?"
"Ngươi chắc chắn chứ?" Lăng Tĩnh Tiêu quan sát dáng vẻ của nàng.
Hiện giờ, thân thể nàng đã cao hơn đối phương một khoảng lớn và cảm giác này giống như nàng cõng đối phương lên núi mới đúng.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!