Chương 180: Tiêu tiên sinh của Bạch Hạc Học Viện, gọi là gì?


Chương 180: Tiêu tiên sinh của Bạch Hạc Học Viện, gọi là gì?
Như Tiểu Lam chợt bổ nhào về phía Vu Tĩnh Kỳ và ôm lấy cánh tay hắn rồi cắn một cái.
"A!" Vu Tĩnh Kỳ kinh sợ kêu thành tiếng. "Ngươi... Sao ngươi dám cắn ta!"
"Cắn ngươi... Ta còn có thể ăn thịt ngươi nữa cơ!" Như Tiểu Lam giống như con vật nhỏ xù lông và toàn bộ thân thể đều treo ở trên người Vu Tĩnh Kỳ.
Vu Tĩnh Kỳ nhảy dựng lên và muốn hất Như Tiểu Lam ra nhưng nàng ôm chắc cánh tay hắn và mặc kệ hắn vung qua vung lại mà vẫn treo ở trên người hắn không chịu buông tay ra.
"Buông ra!" Vu Tĩnh Kỳ cũng nổi giận.
Mặc dù mùa đông mặc rất nhiều lớp y phục nhưng cắn lâu vẫn cảm thấy đau. Vu Tĩnh Kỳ giơ quả đấm lên muốn đánh xuống và trong phòng cũng có không ít học sinh mà ồn ào cả lên khiến hắn mấy lần muốn giơ quả đấm lên nhưng lại không hạ xuống.
Trong phòng loạn thành một đoàn.
Bàn ghế rối tung rối mù đổ ngã thành một mảnh.
Chẳng biết ai đột nhiên kêu lên: "Tiêu tiên sinh tới giảng bài."
Rầm rầm một chút, tất cả mọi người đều chạy trở về vị trí của mình nhưng chỉ mỗi Vu Tĩnh Kỳ với Như Tiểu Lam vẫn ra sức dây dưa.
Trong phòng một mảnh yên tĩnh.
"Này, tiên sinh đến." Có người nhỏ giọng nhắc nhở.
Vu Tĩnh Kỳ thay đổi sắc mặt và cuống quít đứng lên nhưng Như Tiểu Lam vẫn không cố kị chút nào và lôi kéo cắn xé y phục Vu Tĩnh Kỳ bởi vì nàng vẫn còn đang tức giận.
"Rốt cuộc nha đầu này từ đâu đến?" Tiêu tiên sinh đứng ở cửa và mang vẻ mặt đầy ghét bỏ.
Một thư đồng cung kính đứng ở phía sau hắn và ôm đàn thay hắn.
"Ta cũng không biết, nha đầu điên này tự nhiên xông đến cắn ta." Vu Tĩnh Kỳ tức giận nói.
"Ai bảo ngươi mắng ta trước." Cuối cùng thì miệng Như Tiểu Lam cũng thả ra và làm bộ đáng thương trên khuôn mặt nhỏ nhắn với nước mắt sắp trào ra tới nơi.
Vu Tĩnh Kỳ vốn định trả lời một cách mỉa mai nhưng không nghĩ đến mình phải đối mặt với khuôn mặt nhỏ nhắn như vậy và ngây người ra tại chỗ trong chốc lát.
Tiêu tiên sinh dùng quạt xếp phẩy hai cái lên hư không. "Chẳng lẽ các ngươi không biết, ở trong học viện không cho phép đánh nhau sao?"
Vu Tĩnh Kỳ cúi thấp đầu.
"Hai người các ngươi đi ra đây với ta." Tiêu tiên sinh xoay người bước ra khỏi cửa.
Vu Tĩnh Kỳ hung dữ trừng mắt nhìn Như Tiểu Lam và thấp giọng nói: "Đều tại ngươi."
Như Tiểu Lam không khách khí trừng mắt trả lại, trách ai được, ai biết được Tiểu Vương Gia nàng phải bảo vệ là một tên đáng đánh đòn như vậy. Sớm biết như vậy thì để cho người ta ám hại hắn cho xong, đỡ phá hỏng thanh danh của nàng.
Hai người đi theo Tiêu tiên sinh ra khỏi phòng học và đi ra bên ngoài.
Gió thổi lên áo khoác màu hồng thêu chỉ bạc trên người Tiêu tiên sinh, gò má hắn dưới ánh mặt trời rạng ngời tựa như hoa đào nở rộ tháng ba khiến cho đám học sinh trong phòng học đều phải vụng trộm rướn cổ lên nhìn theo ra bên ngoài.
Tiêu tiên sinh đứng chắp tay tại nơi đó và trở thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trong học đường.
"Nói đi." Tiêu tiên sinh từ từ mở miệng nói. "Tại sao các ngươi lại đánh nhau?"
"Nàng cắn ta trước." Lúc này Vu Tĩnh Kỳ thành thật hơn rất nhiều nhưng hắn vẫn mang vẻ mặt vô cùng khó chịu vào lúc nhìn về phía Như Tiểu Lam.
"Là ngươi bêu xấu ta trước." Như Tiểu Lam nổi giận nói.
"Ta bêu xấu ngươi cái gì?"
"Ngươi nói ta câu dẫn Tiêu tiên sinh của học viện."
"Ta nói sai gì sao?"
"Đương nhiên là ngươi đang 'nói hươu nói vượn' rồi, nam nhân lớn lên ẻo lả như vậy có gì đẹp mắt chứ, còn không anh tuần bằng Thanh Mặc Nhan..."
"Thanh Mặc Nhan, Đại Lý Tự Thiếu Khanh?" Vu Tĩnh Kỳ kinh ngạc. "Ngươi là thế nào của hắn?"
"Ngươi quản chuyện ta là gì của hắn làm gì, ngươi bêu xấu ta phải nói lời xin lỗi với ta!"
Hai người 'ngươi một câu ta một câu' và hoàn toàn không chú ý đến sắc mặt Tiêu tiên sinh đứng ở bên cạnh càng ngày càng kém.
Tất cả mọi người duỗi cổ từ trong phòng ra nhìn đều cảm nhận được một luồng sát khí vô hình tỏa ra từ trên người Tiêu tiên sinh.
"Không tốt, Tiêu tiên sinh sắp tức giận rồi!"
"Thật xui xẻo, lại bị phạt đánh đàn." Đám nữ sinh đồng loạt thở dài cúi đầu nhìn về phía ngón tay mình. "Ta vừa mới chăm sóc móng tay xong..."
"Ta cũng vậy, mới dài được một chút..."
Tiêu tiên sinh nâng khuôn mặt mê hoặc chẳng kém gì nữ nhân lên và lạnh lùng liếc mắt vào bên trong phòng học. "Đều rảnh rỗi không có việc gì làm sao? Lấy đàn ra, luyện tập."
Mọi người trong phòng đều ủ rũ lấy đàn ra và mỗi người đều tự đàn.
"Tiêu tiên sinh, hôm nay phải đàn khúc nào?" Có người yếu ớt hỏi một câu.
"Đàn... Khúc < Ly Thương Phú > đi, đàn đoạn thê thảm nhất kia."
"Vâng..."
Trong phòng học đồng loạt vang lên tiếng đàn đau thương và phòng học thoáng như biến thành linh đường, thê thê thảm thảm, rền vang lạnh run trong nháy mắt.
Lúc này Như Tiểu Lam với Vu Tĩnh Kỳ mới bình tĩnh lại và mở to mắt trừng nhau đứng ở nơi đó.
"Ngươi là đứa trẻ mà Đại Lý Tự Thiếu Khanh nhận nuôi sao?" Tiêu tiên sinh gõ quạt xếp vào lòng bàn tay.
"Vâng." Như Tiểu Lam ngoan ngoãn gật đầu, đôi mắt trong suốt xanh biếc nhấp nháy và như thể còn viết một hàng chữ to trên trán: Ta là bảo bảo tốt.
"Hắn đưa ngươi đến đây đi học?" Tiêu tiên sinh lại hỏi.
"Vâng." 
Tiêu tiên sinh đột nhiên mỉm cười và cúi người lại gần Như Tiểu Lam. "Ngươi cảm thấy tướng mạo vi sư không bằng Thanh Mặc Nhan?"
Rõ ràng đối phương cười 'phong hoa tuyệt đại' nhưng tại sao nàng có thể cảm nhận được một luồng sát khí vô hình.
[phong hoa tuyệt đại: tao nhã; phong nhã tài hoa; phong thái tài hoa; hào hoa phong nhã ]
Như Tiểu Lam và Vu Tĩnh Kỳ đều ngây người ra tại chỗ.
Tiêu tiên sinh, rốt cuộc sự chú ý nãy giờ của ngươi ở đâu vậy!
"Khá... Khá tốt..." Như Tiểu Lam run run rụt bả vai. "Ta tới để đi học, không phải là vì muốn câu dẫn Tiêu tiên sinh."
Nghe lời này, Tiêu tiên sinh không khỏi cẩn thận đánh giá nàng từ trên xuống dưới và sắc mặt chuyển lạnh. "Bất kể ngươi tới đây làm gì, là đến để câu dẫn vi sư cũng được, hay vụng trộm câu dẫn vi sư cũng thế nhưng nếu muốn câu dẫn phải tuân thủ quy củ của vi sư và không được phép đánh nhau ở học đường!"
Như Tiểu Lam cúi đầu và khóe miệng không ngăn được mà run rẩy.
Ngươi đây nghĩ nữ sinh nào cũng muốn câu dẫn mình sao.
Trải qua một phen giáo huấn của Tiêu tiên sinh, cuối cùng hai người cũng ngoan ngoãn hơn và trở về phòng học giống như hai con gà rù.
Hơn nữa, trong học đường còn có nhạc buồn nổi lên bốn phía và càng làm nổi bật bầu không khí nặng nề.
Tiêu tiên sinh tao nhã dùng quạt xếp gõ bàn một cái và lúc này tay đám học sinh mới ngừng gảy bản nhạc buồn này trong khi đồng loạt thở phào nhẹ nhõm.
"Hôm nay chúng ta có một học sinh mới, mọi người có thể làm quen với nhau." Tiêu tiên sinh rạng rỡ gợi lên khóe môi và nụ cười hiền hậu mang theo hào quang thần thánh chói lọi.
Ánh mắt của tất cả mọi người đều bị Tiêu tiên sinh thu hút và có không ít nữ sinh đồng loạt thoáng ửng đỏ trông giống như không thể tự thoát ra được vậy.
Như Tiểu Lam nhìn mọi người xung quanh, chỉ cảm thấy tất cả mọi người ở đây đều không đúng, à không đúng, ít nhất là có một người giống nàng. Đen mặt, cho dù bị đắm chìm trong ánh hào quang của Tiêu tiên sinh thì khuôn mặt vẫn lạnh lùng.
Vu Tĩnh Kỳ nghiêng đầu và ẩn giấu biểu cảm khinh thường trên mặt.
Tiêu tiên sinh khẽ lay động quạt xếp trpng tay đi đến trước mặt Như Tiểu Lam và ý cười dịu dàng mở miệng nói: "Ngươi tên là gì?"
"Như Tiểu Lam." Như Tiểu Lam trả lời với giọng giòn giã, dễ nghe và âm cuối mềm mại ngọt ngào giống như rơi vào trong hũ mật.
Ý cười trên mặt Tiêu tiên sinh càng tăng lên. "Vi sư là Tiêu Sa Lai, kể từ hôm nay trở đi ta sẽ phụ trách dạy cho ngươi cầm kỹ và kỳ nghệ."
"Hả?" Như Tiểu Lam hỏi với vẻ mặt mờ mịt. "Gọi là gì cơ?"
"Vi sư tên là Tiêu Sa Lai."
"Ngươi gọi là gì sao lại hỏi ta, ta nào biết ngươi gọi là gì?" Như Tiểu Lam 'có lý chẳng sợ'.
Trong học đường nhất thời bị sự tĩnh mịch bao trùm và đến ngay cả Vu Tĩnh Kỳ cũng nhìn về phía nàng với ánh mắt không thể tin được: Nha đầu này, thực sự là đến đi học sao, nàng tới tìm chỗ chết mới đúng!
 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!