Chương 182: Lo lắng cho nàng cả một ngày, Tiêu tiên sinh ngươi liền cho ta nhìn thấy cảnh này?


Chương 182: Lo lắng cho nàng cả một ngày, Tiêu tiên sinh ngươi liền cho ta nhìn thấy cảnh này?
Như Tiểu Lam đội đàn trên đầu đứng ở ngoài cửa học đường.
Thời gian lâu dần, chỗ mắt cá chân bị trẹo vừa sưng phồng vừa đau và cây đàn trên đầu giống như càng ngày càng nặng hơn khiến nàng lảo đảo lắc lư rồi mấy lần suýt chút nữa làm rơi đàn xuống đất.
Lúc buổi trưa, các học sinh đi ra từ trong học đường và đi lướt qua bên người Như Tiểu Lam.
Trong gió mơ hồ mang theo mùi thức ăn đến.
Bụng Như Tiểu Lam đói kêu 'ọc ọc'.
Bởi vì thân thể lớn nhanh nên sức ăn của nàng cũng lớn hơn một chút so với người bình thường. Hôm nay đến học viện vẫn chưa được ăn thêm một bữa nào cả và lúc này đã sớm đói.
Nàng bỏ cây đàn trên đầu xuống và muốn cất đàn vào bên trong học đường.
"Ngươi muốn đi đâu?" Tiêu Sa Lai gọi nàng lại.
"Đi ăn cơm."
"Vi sư cho phép ngươi đi ăn cơm sao?" Tiêu Sa Lai sâu kín cười nói: "Đi ra bên ngoài tiếp tục đứng."
Như Tiểu Lam nuốt nước miếng.
Nàng thật sự rất muốn cầm cây đàn kia đập lên đầu đối phương.
"Cây đàn này được làm từ người có tay nghề nổi tiếng, giá trị vạn kim. Nếu ngươi làm hỏng nó thì vi sư sẽ bắt ngươi phải bồi thường." Tựa như đoán trúng tâm tư của nàng, Tiêu Sa Lai uy hiếp nói.
Giá trị vạn kim?
Như Tiểu Lam trừng lớn đôi mắt mèo trong suốt xanh biếc trong nháy mắt và nếu nàng đập đàn thật thì đến lúc đó Thanh Mặc Nhan phải đến bồi thường, bao nhiêu tiền như vậy... Tiền trong tay Thanh Mặc Nhan cũng không phải là mênh mông như nước biển, đã thế lão Hầu gia còn khắp nơi moi đồ từ trong tay hắn mang ra ngoài.
Như Tiểu Lam ngoan ngoãn ra ngoài cửa và tiếp tục đứng.
Lúc Vu Tĩnh Kỳ nghỉ trưa quay lại, hắn phát hiện Như Tiểu Lam vẫn đội đàn trên đầu đứng ở cửa và khuôn mặt nhỏ nhắn ủ rũ như cải xanh mất nước.
"Tiêu tiên sinh không cho phép ngươi đi ăn cơm sao?" Vu Tĩnh Kỳ thấp giọng hỏi.
"Ừm." Thân hình Như Tiểu Lam lảo đảo giống như đứng không vững.
Vu Tĩnh Kỳ cúi đầu nhìn về phía chân nàng, nhớ tới buổi sáng khi hắn nhìn thấy nàng dưới chân núi thì thấy bộ dạng nàng giống như đang bị trẹo chân và lúc này nàng còn cầu mình cõng nàng.
Hắn vốn tưởng rằng nàng cố ý giả vờ nhu nhược nhưng không nghĩ tới đối phương thật sự bị trẹo chân.
"Có muốn Tiểu Vương Gia cầu xin Tiêu tiên sinh tha thứ thay cho ngươi hay không?" Vu Tĩnh Kỳ ôm bả vai.
"Mới không cần ngươi giả vờ tốt bụng." Như Tiểu Lam tức giận nói. "Ngươi vẫn nên tự lo cho chính mình đi... Đúng rồi, vừa rồi khi dùng cơm, ngươi ở cùng với những ai?"
Nàng vẫn không quên trách nhiệm nằm vùng của mình.
Vu Tĩnh Kỳ khinh thường cười. "Tiểu Vương có thói quen ăn một mình."
"Vậy thì tốt." Như Tiểu Lam lẩm bẩm.
"Ngươi có ý gì?" Vu Tĩnh Kỳ càng phát giác bản thân không nhìn thấu tiểu nha đầu này và nàng luôn miệng nói là quý nhân của hắn hay cái gì mà hộ hoa sứ giả. Rốt cuộc nàng là ai, tại sao cứ muốn quản chuyện không quan hệ gì tới mình.
Nghĩ đến đây, hắn càng cảm thấy chán ghét hơn và không thèm để ý đến Như Tiểu Lam nữa mà vào học đường.
Lúc hoàng hôn.
Tiêu Sa Lai đang cẩn thận lau chùi cây đàn yêu thích của mình trong phòng thì tên sai vặt ngoài cửa chạy vào và nói: "Tiêu tiên sinh, Đại Lý Tự Thiếu Khanh đang xông vào học viện."
"Thiếu Khanh?" Tay Tiêu Sa Lai đang lau đàn dừng lại. "Đúng rồi, nha đầu phạt đứng đó đã trở về chưa?" Hắn hỏi thư đồng bên người.
Thư đồng nói với vẻ mặt như đưa đám. "Tiên sinh, ngài quên rồi sao, không có mệnh lệnh của ngài, nàng vẫn luôn đứng phạt ở ngoài cửa học đường."
Tiêu Sa Lai cả kinh và nhìn ra ngoài cửa sổ.
Lúc này, học sinh trong học viện đều đã đi hết sách và hắn đã sớm quên mất chuyện của Như Tiểu Lam.
"Ngươi đi bảo nha đầu kia bỏ đàn xuống, trở về đi." Hắn ra lệnh cho thư đồng bên người.
Không đợi thư đồng đi tới cửa, bên ngoài vang lên tiếng bước chân dồn dập.
Một tên tạp dịch chạy vào với đầu đầy mồ hôi. "Tiêu tiên sinh... Không xong rồi... Nữ xinh bị ngài phạt đứng ở bên ngoài cửa học đường ngất xỉu rồi, Thiếu Khanh đang đi đến bên này..."
Tiêu Sa Lai ai oán nhíu mày và oán trách thư đồng. "Sao ngươi không nhắc nhở ta sớm một chút."
Thư đồng bị dọa trắng mặt. "Tiên sinh, tôi muốn nói, nhưng lại sợ ngài đánh tôi."
"Cho dù có đánh ngươi, ngươi cũng phải nói."
Một bụng nước mắt, thư đồng cảm thấy mệnh mình sinh ra là để bị đánh.
Tiêu Sa Lai sửa sang lại y phục và đứng dậy rồi ung dung ra cửa.
Vừa mới bước vào trong viện đã thấy dưới ánh trắng có dáng người tiến vào từ cửa đối diện, quan bào tứ phẩm, thêu hình vân nhạn phía trên, điểm hoa văn nhỏ, đeo ngọc bội ở thắt lưng, dưới chân mang ủng quan và cả người nồng đậm sát khí bước vào.
Thanh Mặc Nhan bận rộn cả ngày làm việc ở Đại Lý Tự và cho dù bận bịu đến mức 'ngựa không dừng vó' thì hắn cũng chưa từng quên đã đáp ứng con vật nhỏ là sẽ đến học viện đón nàng vào giờ tan học.
[ngựa không dừng vó: tiến tới không ngừng (ví với không ngừng tiến bộ) ]
Vất vả lắm mà nha đầu này mới hơi thông suốt, hắn không muốn 'bao nhiêu công sức đổ sông đổ biển' và hắn phải khiến cho nàng càng thêm tín nhiệm với ỷ lại vào hắn mới được.
Mang theo Huyền Ngọc cưỡi ngựa lên đường đến đây, hắn còn nghĩ buổi tối trên đường về có nên mang nàng đi ăn vài thứ bên ngoài hay không. Ngày thường ở trong phủ thì cái miệng nhỏ nhắn của nàng chưa bao giờ nhàn rỗi và đương nhiên là trong học viện không có cơ hội được ăn vặt như trong phủ nên có lẽ tiểu gia hỏa đã sớm đói bụng rồi.
Hắn chờ ở trước cửa Bạch Hạc Học Viện và nhìn đám học sinh từng người một lên xe ngựa rồi rời đi nhưng hắn vẫn không thấy bóng dáng con vật nhỏ đâu cả.
Thế là hắn sai Huyền Ngọc đi hỏi thăm.
Hắn đứng ở một bên, nhìn sắc mặt tạp dịch bên trong học viện hết xanh lại trắng và cả trái tím giống như bị rơi xuống đáy nước.
Không màng tạp dịch học viện ngăn cản, hắn xông thẳng vào.
Học viện rất lớn, hắn ở giữa đường bắt gặp tạp dịch quét dọn, lập tức tóm lấy và nửa túm nửa lôi ép dẫn đường rồi tìm được học đường.
Chờ đến khi hắn đến bên ngoài học đường thì đã thấy Như Tiểu Lâm ngất xỉu ở trên hành lang, một tay ném tạp dịch kia xuống mặt đất và suýt chút nữa quăng người nọ đến tắt thở.
Nóng ruột cả một ngày, tất cả tâm tư của hắn đều đặt ở trên người nàng, rất sợ nàng không quen ở học viện, lại lo lắng nàng có quan hệ thân thiết quá mức với Tiểu Vương Gia Vu Tĩnh Kỳ và lại sợ thật sự xảy ra chuyện thì nàng sẽ làm bậy.
Nhưng ai biết được lúc hắn đến nơi này, lại nhìn thấy con vật nhỏ ôm thật chặt một cây đàn cổ trong lòng và nằm ở trên hành lang lạnh như băng.
Học viên dạy dỗ học sinh như vậy sao?
Tốt, thật sự rất tốt đó.
Thanh Mặc Nhan trực tiếp lướt qua bên ngoài dãy hành lang và bước nhanh về phía trước.
Khuôn mặt nhỏ nhắn của Như Tiểu Lam đỏ bừng và lộ ra một màu đỏ không bình thường.
Hắn duỗi tay sờ, nóng quá.
"Huyền Ngọc, ngươi đi hỏi thăm xem hôm nay trong học đường đã xảy ra chuyện gì?" Đáy mắt Thanh Mặc Nhan thầm tóe ra ánh lửa và trực tiếp bế Như Tiểu Lam lên.
Như Tiểu Lam nhắm mắt và trong miệng vẫn nhỏ giọng lẩm bẩm. "Đừng làm hỏng đàn, nếu không Thanh Mặc Nhan phải bồi thưởng rất nhiều bạc... Công việc của hắn không hề dễ dàng... Nhất định không được làm hỏng..."
Đôi môi Thanh Mặc Nhan run lẩy bẩy.
Nha đầu ngốc, hắn là quan trong triều, nếu thật sự hỏng thì thứ đó hắn đền không nổi thì không phải phía sau còn có Hoàng Thượng sao?
Chỉ cần hắn mở miệng, ai dám bắt hắn phải bồi thường.
"Thật đúng là một nha đầu ngốc." Thanh Mặc Nhan ôm chặt Như Tiểu Lam và rời khỏi học đường.
Huyền Ngọc đi hỏi thăm rõ ràng sự tình với tốc độ nhanh nhất. Thay vì nói hỏi thăm, không bằng nói hắn đi bức cung thì chính xác hơn.
Hắn tìm mấy tên sai vặt với tạp dịch của học viện mà dọa cho từng tên sợ đến hai chân mềm nhũn ra và nói chuyện đều không lưu loát.
"Sư phó giảng dạy cầm kỹ là Tiêu tiên sinh phạt nàng đứng?" Thanh Mặc Nhan cười lạnh. "Đi, chúng ta đến phòng đàn."


 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!