Chương 195: Tế bái? Sao trông giống như bái đường vậy


Chương 195: Tế bái? Sao trông giống như bái đường vậy
Thanh Mặc Nhan liền buông tay ra sau khi ôm Như Tiểu Lam vào từ đường, ống tay áo buông xuống và che lấp bàn tay đang nắm chặt bàn tay nhỏ bé của nàng.
Như Tiểu Lam bị câu nói mới vừa rồi của hắn lấy đầy trong tâm trí.
Xấu xí... Con dâu xấu xí muốn gặp mẹ chồng...
Thanh Mặc Nhan, hắn nghiêm túc sao?
Mọi người đi vào từ đường và nội thị nhìn về phía Thanh Mặc Nhan. "Thiếu Khanh đại nhân, thời gian cũng không còn sớm nữa, nhanh chóng hành lễ, chúng tôi cũng phải về phục mệnh với Hoàng Thượng."
Thanh Mặc Nhan đứng im bất động và ánh mắt quét qua các bài vị đặt ở ttên bàn thờ rồi nói một câu: "Nơi này không có bài vị của mẫu thân ta."
Âm thanh không lớn nhưng lời này rơi vào tai mọi người còn đáng sợ hơn cả tiếng sấm sét trên bầu trời.
Bài vị mẫu thân của Thanh Mặc Nhan lại không được thờ cúng ở trong từ đường. Điều này há không phải là chứng minh nàng không hề được Thanh Hầu phủ công nhận là chính thất phu nhân sao?
Nội thị nhìn sang lão Hầu gia và sắc mặt lạnh xuống. "Thanh Hầu gia, ngài nên chúng ta lời giải thích chứ?"
Thái dương lão Hầu gia nhỏ xuống vài giọt mồ hôi lạnh và ánh mắt lặng lẽ nhìn về phía quản sự trong phủ.
Quản sự cắn răng và quỳ 'phịch' xuống đất. "Đều là lỗi của lão nô. Lúc trước quét dọn từ đường, lão nô không cẩn thận làm đổ bàn thờ, khiến bài vị của Lục phu nhân rơi vào chậu than..."
Không đợi Thanh Mặc Nhan mở miệng, lão Hầu gia tức giận quát lên: "Nhìn xem chuyện tốt ngươi làm, gây ra chuyện như vậy vì sao  không nói sớm!"
"Lão nô đáng chết, lão nô đáng chết." Quản sự quỳ trên mặt đất dập đầu như giã tỏi và không bao lâu sau trán đã dập đầu đến mức chảy ra máu.
Lão Hầu gia trộm quan sát Thanh Mặc Nhan và Thanh Mặc Nhan với nội thị đều không có ai lên tiếng trong khi quản sự chỉ có thể tiếp tục dập đầu.
Âm thanh đầu va chạm mặt đất vang lên trong đêm khuya rất chấn động.
Cuối cùng lão Hầu gia cũng không nhịn được và nhẹ giọng nói: "Mặc Nhan, ngươi xem..."
"Nô tài làm việc không chú tâm còn giữ lại làm gì." Thanh Mặc Nhan lạnh lùng nói. "Người đâu, kéo hắn ra ngoài đánh chết, tránh cho hắn dập đầu ở đây đến chết làm ô uế mặt đất."
Quản sự run rẩy, hắn đi ra gánh tội cũng là vì bất đắc dĩ. Vốn tưởng rằng cho dù ăn chút đau khổ thì lão Hầu gia cũng sẽ vì hắn làm lụng vất vả trong phủ nhiều năm như vậy mà bảo vệ tính mạng hắn nhưng không nghĩ tới câu nói đầu tiên của Thanh Mặc Nhan đã định cho hắn tử tội.
"Hầu gia! Hầu gia!" Huyền Ngọc dẫn người kéo quản sự đi ra ngoài, hai chân quản sự đạp loạn và ôm lấy cửa không chịu buông ra. "Hầu gia xin hãy cứu lão nô, lão nô ở trong phủ nhiều năm như vậy, không có công lao cũng có khổ lau, xin ngài hãy để cho lão nô một con đường sống đi!"
Thanh Mặc Nhan không nhịn được mà liếc mắt nhìn Huyền Ngọc. "Còn sững sờ ra đấy làm gì, tên nô tài này làm lỡ ý chí của Hoàng Thượng giao cho công công, chẳng lẽ hắn cho rằng mình còn có thể tiếp tục sống sao?"
Trên tay Huyền Ngọc dùng sức, chỉ nghe một tiếng 'rắc' và xương cằm của quản sự đã bị vặn lệch. Hắn mở miệng cũng chỉ có thể 'ô ô' vài tiếng rồi không kêu ra được câu nào nữa và bị người ta kéo ra ngoài giống như kéo một con chó chết vậy.
Cơ mặt lão Hầu gia giật giật và Như Tiểu Lam cảm thấy tròng mắt hắn sắp rơi ra khỏi hốc mắt.
Nội thị nói. "Cho dù bài vị của Lục thị đã bị hư hại, chúng ta cũng không thể phụng mệnh với Hoàng Thượng như vậy được."
Lão Hầu gia chỉ đành phải căng da đầu liên tục nói phải và vội vàng sai người đi làm một bài vị mới để thờ cúng trên bàn thờ.
Có người để đệm bồ đoàn ở trước bàn thờ.
Thanh Mặc Nhan cất bước tiến lên nhưng tay hắn vẫn còn túm lấy Như Tiểu Lam cho nên Như Tiểu Lam đang mơ mơ hồ hồ đã bị hắn kéo đến trước bàn thờ.
Thanh Mặc Nhan dắt đ và Như Tiểu Lam đứng trước đệm bồ đoàn.
"Lam Lam, cùng quỳ lạy sinh mẫu của ta đi." Thanh Mặc Nhan cúi đầu nhìn về phía nàng.
Lam Lam...
Cách xưng hô này, nàng vốn tưởng rằng cả đời này sẽ không được nghe ai gọi nàng như vậy nữa.
Ngoại trừ ông nội âm dương sư ra, từ trước cho tới bây giờ chưa từng có ai đem nàng để ở trong lòng. Sau khi ông nội qua đời thì nàng sinh trưởng giống như cỏ dại, không tìm được phương hướng, đã vậy chú còn thường xuyên ép nàng mọi mặt và muốn cướp lấy gia sản của ông nội từ trong tay nàng.
Nàng vốn tưởng rằng cả đời này sẽ không còn nơi để dựa vào nữa.
Đôi mắt mèo giống như phỉ thúy chứa đầy giọt nước mắt nhỏ vụn và Như Tiểu Lam chớp mắt to khi không muốn để hơi nước che đi tầm mắt.
Thanh Mặc Nhan trực tiếp quỳ gối xuống đất trong khi Như Tiểu Lam ngoan ngoãn quỳ xuống cùng hắn trên đệm bồ đoàn. Lần này nàng không lười biếng nữa mà thật lòng quỳ lạy.
Nhìn hai thân ảnh một lớn một nhỏ đang quỳ lạy thành kính ở trước bàn thờ, hô hấp của lão Hầu gia càng thêm nặng nề.
Cũng không biết có phải là ảo giác của hắn hay không, hắn rõ ràng nhìn thấy khóe miệng Thanh Mặc Nhan chớt lóe lên ý cười thả lỏng và mang theo tiểu nha đầu mặc cẩm y đỏ thẫm cùng làm ba đại lễ về phía bài vị của Lục thị.
Thanh Mặc Nhan trực tiếp bế Như Tiểu Lam lên vào lúc hắn đứng dậy và động tác thuần thục mà vô cùng thân thiết.
Lão Hầu gia cảm thấy bản thân cũng không duy trì nổi nữa, hắn vất vả chống đỡ đến khi nội thị rời đi và lúc này mới được hạ nhân đỡ trở về.
Tôi tớ buông màn xuống và thổi tắt nến.
Lão Hầu gia rơi vào trong bóng đêm vô biên.
Tuy nhiên, chỉ cần hắn nhắm mắt lại thì trước mắt sẽ hiện lên ánh mắt trong suốt như hồ nước của phụ nhân đó.
Không có thân phận, không có địa vị, nghe nói là chạy nạn từ Tề Quốc xa xôi đến Dạ Hạ Quốc.
Hắn vốn tưởng mình nhặt được bảo bối nhưng không nghĩ tới nàng đã sớm mang thai nghiệt chủng.
Sau khi chết còn được phong làm Nhất Phẩm Phu Nhân.
Chỉ cần nghĩ tới sau này bài vị của nàng được quang minh chính đại đặt ở trong từ đường thờ cúng là lão Hầu gia liền cảm thấy khó chịu trong người.
Nghiệt chủng!
Lão Hầu gia thở dốc thật sâu và trằn trọc khó ngủ.
Nhưng cho dù hắn có hận, có giận trong lòng nhưng hắn vẫn biết rõ hiện tại Hầu phủ phải dựa vào ai để giữ thể diện.
Hôm sau khi Như Tiểu Lam đến Bạch Hạc Học Viện, nàng vẫn được Thanh Mặc Nhan ôm lên núi.
Dọc theo đường đi, nàng che cái đầu nhỏ không hở một chút nào.
Tối hôm qua bị Thanh Mặc Nhan nắm trở về, nàng vốn tưởng rằng tinh thần hắn sẽ sa sút nhưng nàng không nghĩ tới hắn lại còn hào hứng kéo nàng đi tắm nước nóng cùng.
Sau đó còn ra lệnh nàng giúp hắn lau khô tóc ướt và kết quả chờ đến khi bọn họ đi ngủ thì trời cũng sắp sáng.
Thanh Mặc Nhan làm việc quanh năm và cho dù trắng đen đảo điên thì cũng không cảm thấy buồn ngủ nhưng nàng thì không được như vậy. Cái miệng nhỏ nhắn không ngừng ngáp và một đôi mắt mèo nước mắt lưng tròng.
Vào lúc Vu Tĩnh Kỳ ngồi xuống, hắn liền nghiêm túc nhìn chằm chằm vào nàng.
"Ai ức hiếp ngươi?"
"... Ngoại trừ Thanh Mặc Nhan ra, còn có thể là ai..." Trong trạng thái nửa tỉnh nửa ngủ, Như Tiểu Lam mơ hồ đáp lời.
"Sao hắn lại ức hiếp ngươi?" Vu Tĩnh Kỳ nói với biểu cảm hơi nghiêm túc.
Như Tiểu Lam không hề chú ý tới lời này của nàng sẽ mang đến bao nhiêu hiểm lầm cho người khác. "Còn có thể thế nào, tam bồi."
"Tam bồi là cái gì?"
"Bồi tắm, bồi ngủ rồi... A... Mệt quá." Nàng lại ngáp một cái thật to và lời nói sau chưa dứt đã bị nàng nuốt trở vào.
Sắc mặt Vu Tĩnh Kỳ hơi trắng bệch. "Ngươi không phải là dưỡng nữ của Thanh Mặc Nhan sao?'
"Ai nói?"
"Không phải là hắn nhận nuôi ngươi sao?" Vu Tĩnh Kỳ cũng không biết mình bị làm sao. Trước kia hắn sẽ không bao giờ hỏi lung tung loại chuyện như vậy nhưng nhìn tiểu nha đầu mơ hồ này thì hắn lại nhịn không được mà muốn biết mọi thứ liên quan đến nàng nhưng cũng không muốn biểu hiện ra rõ ràng quá mức.
"Đúng vậy, nhưng hắn cũng không muốn ta làm nghĩa nữ của hắn... Dù sao ta cũng không sống được bao nhiêu năm nữa..." Nói đến sau, ngay cả bản thân nàng cũng không biết mình đang nói cái gì và đầu để trên bàn mà ngủ 'khò khò'.
 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!