Chương 203: Thanh Đô tiên sinh lo lắng, ngăn cản Tiểu Vương Gia


Chương 203: Thanh Đô tiên sinh lo lắng, ngăn cản Tiểu Vương Gia
Thanh Mặc Nhan giao việc cho thuộc hạ cả nửa ngày nhưng hắn vẫn không thấy Như Tiểu Lam trở về.
Nhưng hắn cũng không quá lo lắng bởi vì hắn đã âm thầm an bài người theo dõi Như Tiểu Lam. Bất kể nàng đến nơi nào thì phía sau đều sẽ có tử sĩ âm thầm đi theo.
"Thiếu Khanh đại nhân, Thanh Đô tiên sinh cầu kiến." Ngoài cửa có người bẩm báo.
Như Tiểu Lam từng lén nói với Thanh Mặc Nhan về vị tiên sinh của Tàng Thư Lâu này, cho nên Thanh Mặc Nhan có ấn tượng vô cùng sâu sắc về hắn.
Rõ ràng hắn trông như một thư sinh yếu ớt 'trói gà không chặc' nhưng hắn vẫn cho người ta một cảm giác không thể nào kháng cự được.
Thanh Đô tiên sinh di chuyển xe lăn vào cửa.
"Đã muộn như vậy, tiên sinh đến có chuyện gì?" Thanh Mặc Nhan hỏi.
"Là chút việc liên quan đến Tiểu Vương Gia..." Thanh Đô tiên sinh hơi cau mày lại. "Hắn là học sinh khiến ta đắc ý nhất và ta vốn không định đến đây nói chuyện này với Thiếu Khanh đại nhân, nhưng hắn lại mắc thêm một lỗi lầm nữa. Ta không thể trở mắt nhìn hắn cứ đi xuống như vậy được."
"Tiểu Vương Gia làm sao?"
"Các ngươi cũng biết hắn bị thương ở ngón tay?"
Vào lúc Thanh Mặc Nhan phái người đi điều tra xem có những ai bị thương ngón tay thì Vu Tĩnh Kỳ lại nói hắn bởi vì giúp Thanh Đô tiên sinh thu dọn hòm thuốc mà bị thương ở tay.
"Chẳng lẽ vết thương của hắn... Là giả sao?"
Thanh Đô tiên sinh nói: "Vết thương là thật nhưng ta phát hiện ra vào lúc bôi thuốc cho hắn. Màu sắc cạnh miệng vết thương hơi tối... Giống như bị cắt hai lần."
Thanh Mặc Nhan nhìn về phía Trường Hận.
Trường Hận rất bình tĩnh gật đầu.
Vậy thì Vu Tĩnh Kỳ thật sự lừa bọn họ.
Thanh Mặc Nhan không đợi Thanh Đô tiên sinh nói tiếp, hắn chợt đứng lên và đi ra ngoài cửa.
"Phái người đi tìm Như Tiểu Lam về."
Thanh Đô tiên sinh di chuyển xe lăn đi theo ra ngoài. "Không cần phải tìm, chậm trễ sẽ không kịp nữa. Ngươi phải nhanh chóng đi ngăn hắn sử dụng thuật chú sát lần nữa."
"Rốt cuộc Tiểu Vương Gia muốn làm gì?" Trường Hận khó hiểu nói.
Thanh Đô tiên sinh cười nhạt và trong nụ cười hình như có chút đau khổ. "Hắn cũng chỉ muốn sống sót mà thôi."
"Ai muốn giết hắn?" Trường Hận hỏi.
"Thân là con tin, ai muốn giết hắn đều là chuyện dễ như trở bàn tay. Hắn làm như vậy cũng chỉ là tự vệ mà thôi."
"Tự vệ? Ta thấy hắn điên rồi." Thanh Mặc Nhan một câu vạch trần.
Thanh Đô tiên sinh cũng không giận và nói. "Có một ngày hắn tìm được một quyển sách cổ ở trong Tàng Thư Lâu. Từ đó liền say mê đến đây, bất kể ta cảnh cáo ra sao hắn đều không nghe. Ta cũng hết cách và không muốn nhìn hắn lợi dụng tà thuật để hại người nữa."
"Pháp trận ngăn cản mọi người xuống núi đó là do hắn bày ra?" Thanh Mặc Nhan hỏi.
"Đúng. Ta biết pháp trận hắn bày đại khái giấu ở nơi nào. Tốt nhất là các ngươi nhanh chút đi, nếu chậm trễ thì..."
Thanh Đô tiên sinh còn chưa dứt lời thì mấy tên quan sai đồng loạt kinh hãi hét lên thành tiếng. Từ trên người bọn họ tự nhiên xuất hiện xuất hiện vết thương giống như bị một lưỡi đao vô hình cắt trúng.
"Nhanh lên một chút, hắn muốn đem toàn bộ những người này biến hết thành tế phẩm để hoàn thành thuật chú sát lớn hơn của hắn." Thanh Đô tiên sinh thúc giục.
Thanh Mặc Nhan nhanh chóng dẫn người đến Tàng Thư Lâu và Thanh Đô tiên sinh ở phía trước dẫn đường. Mặc dù hắn ngồi xe lăn nhưng tốc độ xe lăn cũng không hề chậm chút nào.
Dọc theo đường đi, thường xuyên có quan sai phát sinh tình huống trên cơ thể.
Không có người nào có thể ngăn cản những thứ này và cũng không có người nào biết được mục tiêu kế tiếp của thanh đao kia sẽ là ai.
"Tiểu Vương Gia muốn dùng thuật chú sát lớn nhất giết ai?" Thanh Mặc Nhan truy hỏi một lần nữa.
"Ngươi xem hắn cần nhiều tính mạng lẫn máu tươi... Đương nhiên là vị kia ở trong cung." Thanh Đô tiên sinh cố chấp không chịu để cho người của Thanh Mặc Nhan đẩy xe lăn giúp hắn, cho nên dọc theo đường đi hắn hơi thở gấp.
Ánh mắt Thanh Mặc Nhan co rụt mạnh.
Vị kia ở trong cung, chẳng lẽ Tiểu Vương Gia muốn giết Hoàng Thượng?
Hắn điên thật rồi sao? Giết Hoàng Thượng chẳng hề có lợi chút nào đối với hắn? Tuy nhiên, phụ thân hắn lại có thể vì vậy mà nắm chắc binh quyền hơn.
Nhưng trước đây Thái Tử xích mích với hắn mà trở mặt thành thú, nếu không Thái Tử tuyệt đối sẽ không đem ngôi vị hoàng đế này nhường cho bất cứ ai.
Bọn họ vừa mới đến Tàng Thư Lâu thì một tử sĩ hiện thân ra từ trong bóng tối. Mặc kệ ánh mắt kinh ngạc của mọi người, tử sĩ đó trực tiếp quỳ xuống bên cạnh Thanh Mặc Nhan.
"Thế Tử, thuộc hạ không làm tròn bổn phận, Như cô nương không thấy đau."
Trong lòng Thanh Mặc Nhan trầm xuống và phảng phất như không nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của các quan sai bên cạnh nữa.
"Nàng ở nơi nào mà không thấy?" Một dự cảm không lành dâng lên từ đáy lòng hắn.
"Tiêu Vương Gia mang nàng đến phía Tàng Thư Lâu. Bọn họ đến phía sau vườn nhưng trống không... Như cô nương đã không thấy tăm hơi đâu."
"Bọn họ đã nói những gì?" Thanh Mặc Nhan hỏi.
Tử sĩ cúi đầu xuống. "Thuộc hạ không nghe thấy được nhưng nhìn qua mọi thứ trông rất bình thường. Trước khi Như cô nương biến mất, hình như nàng chuẩn bị đánh về phía Tiểu Vương Gia nhưng còn chưa bước được nửa bước thì nàng liền biến mất."
"Tiểu Vương Gia thì sao?" Thanh Mặc Nhan nghiêm nghị quát hỏi.
"Hắn đi vào Tàng Thư Lâu."
Thanh Mặc Nhan khoát tay và Huyền Ngọc quả quyết dẫn người vào Tàng Thư Lâu.
Thanh mặc Nhan nhìn về phía tử sĩ quỳ xuống trước mặt. "Ngươi mang những người này qua đó. Bảo vệ khu vườn cho tốt và bất kỳ ai cũng không cho phép tiến vào!"
Thực ra chuyện hắn muốn làm bây giờ nhất không phải là đi ngăn cản hành động điên cuồng của Tiểu Vương Gia kia, hắn chỉ muốn tìm về thứ hắn đã mất.
Con vật nhỏ, chờ ta một chút, ta nhất định sẽ mang ngươi về.
Bất kể ngươi đi nơi nào.
Thanh Mặc Nhan vung ống tay áo đi vào Tàng Thư Lâu.
Bên trong Tàng Thư Lâu tràn ngập mùi hôi thối nồng đậm.
Trên thang lâu cao cao, tám ngọn đèn dầu lập lòe lúc sáng lúc tối. Tầng cao nhất mơ hồ hiện ra bóng dáng Vu Tĩnh Kỳ.
"Chuẩn bị tên." Thanh Mặc Nhan hạ lệnh.
Mặc dù hắn không am hiểu những thứ dị thuật này nhưng sống chung với Như Tiểu Lam lâu nên hắn cũng đại khái hiểu rõ một vài phương pháp.
Nếu muốn dừng thuật chú sát lại thì phải phá hư pháp trận bên người Vu Tĩnh Kỳ trước tiên.
Huyền Ngọc dẫn người bắn tên ra và tám ngọn đèn dầu bị tắt mất bốn cái.
Vu Tĩnh Kỳ cúi người nhìn xuống phía dưới. "Thiếu Khanh đại nhân, các ngươi đã đến muộn. Ta đã thu thập đủ máu tươi với sinh mạng, chú sát lớn nhất đã bắt đầu và ngươi cũng không cần lãng phí sức lực nữa."
Mọi người đều ngẩng đầu lên và nhìn về phía Vu Tĩnh Kỳ đứng ở trên lầu.
"Tiểu Vương Gia, người thật sự hiểu rõ mình đang làm gì sao? Tổ lật làm sao còn trứng lành, người biết quý nhân trong cung chính là làm lung lay căn cơ Dạ Hạ Quốc. Người thật sự cho rằng chỉ dựa vào từng ấy binh quyền trong tay phụ thân người là có thể đấu lại Thái Tử sao?"
Thanh Mặc Nhan vừa nói với Vu Tĩnh Kỳ vừa sai Huyền Ngọc âm thầm dẫn người leo lên thang lâu trong khi không ngừng đến gần Vu Tĩnh Kỳ.
"Không cần phải lo lắng cho tên Thái Tử lắm bệnh kia." Vu Tĩnh Kỳ sâu xa nói. "Ta cũng sẽ loại bỏ cả hắn luôn. Rất nhanh thôi, toàn bộ triều đình sẽ được thanh tẩy sạch sẽ và mặc dù cái giá hơi cao một chút nhưng tất cả những thứ này đều rất đáng giá."
"Triều thần sẽ không thần phục người sử dụng tà thuật."
Nghe lời này của Thanh Mặc Nhan, Vu Tĩnh Kỳ khinh thường cười khẽ. "Bất kể bọn họ có phục hay không, ta đều có thể dựa vào sức mạnh của mình khiến cho bọn họ khuất phục. Chỉ cần có sức mạnh, cho dù bản thân chỉ là một hạt nhân nhỏ thì ta vẫn có thể xoay chuyển càn khôn. Thiếu Khanh đại nhân, ngươi nói xem, có đúng không? Chỉ cần có sức mạnh, là có thể có được tất cả, bao gồm cả những thứ từ đầu vốn không thuộc về ngươi."
Vào lúc đám Huyền Ngọc sắp đến gần Vu Tĩnh Kỳ, mặt đất đột nhiên rung chuyển.
Lá bùa màu đen trên ngón tay Vu Tĩnh Kỳ không lửa tự cháy.
Tất cả những người đang tiếp cận hắn đều kêu thảm thiết và theo đó lăn xuống thang lâu. Khắp cơ thể tóe ra máu tươi nhiễm đỏ thang lâu.
"Đây không phải là sức mạnh thuộc về ngươi!" Bên ngoài cửa Tàng Thư Lâu, một giọng nói trong trẻo đột nhiên vang lên và nghe qua vừa quen thuộc vừa lại khiến cho người ta vô cùng kích động.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!