Chương 204: Như Tiểu Lam lên án mạnh mẽ Tiểu Vương Gia, ai dạy cho ngươi chú thuật?


Chương 204: Như Tiểu Lam lên án mạnh mẽ Tiểu Vương Gia, ai dạy cho ngươi chú thuật?
"Vu Tĩnh Kỳ, sức mạnh này không thuộc về ngươi." Giọng nói trong trẻo vang lên và mọi người đang đẫm máu trong Tàng Thư Lâu không khỏi ngẩng đầu lên nhìn về phía phát ra âm thanh.
Một nữ tử đội nón lá che mặt bằng lụa mỏng hiện thân ở bên ngoài Tàng Thư Lâu, nàng một tay ôm Như Tiểu Lam, một tay kia tự nhiên rũ xuống và một thanh trường kiếm cực nhỏ nhô ra từ trong tay áo nàng.
Vu Tĩnh Kỳ trên lầu lộ ra vẻ mặt kinh hãi. "Ngươi... Làm thế nào mà ngươi thoát ra khỏi bức tường."
"Chỉ cần sức mạnh ta lớn hơn bức tường ngươi bố trí là được rồi." Như Tiểu Lam tự hào nói và nàng linh hoạt nhảy từ trong lòng người phụ nữ kia đáp xuống đất rồi không chút do dự nhào đến Thanh Mặc Nhan.
"Thành thật xin lỗi, Thanh Mặc Nhan, ta đến trễ."
Thanh Mặc Nhan cúi người xuống ôm lấy nàng.
Bị gió đêm bên ngoài Tàng Thư Lâu cuốn lấy và đem mùi xạ hương trên người nàng thổi phiêu tán ra.
Trái tim Thanh Mặc Nhan vẫn chưa thả xuống được và cho dù hắn đã ôm nàng nhưng hắn vẫn không thể yên tâm được.
Cảnh tượng như vậy... Hơi không chân thật.
Như Tiểu Lam cũng không chú ý đến nội tâm của chủ nhân bất an và nàng ngẩng đầu lên nhìn về phía đỉnh lâu.
"Vu Tĩnh Kỳ, bây giờ ngươi dừng tay vẫn còn kịp. Loại tà pháp này cũng không giống như ngươi nghĩ đâu. Sau khi ngươi hoàn thành chú sát xng thì chính ngươi sẽ trở thành tế phẩm cuối cùng."
Nghe lời này, Vu Tĩnh Kỳ lấy làm kinh hãi và nhíu mày. "Ngươi đang nói bậy bạ cái gì vậy, sức mạnh này thuộc về ta, nếu không ta làm sao có thể điều khiển nó."
"Ai dạy ngươi chú thuật này?" Như Tiểu Lam hỏi.
Môi Vu Tĩnh Kỳ mấp máy. "Không có ai dạy ta, do ta tự mình học được."
Như Tiểu Lam đột nhiên bật cười. "Vu Tĩnh Kỳ, ngươi mới là kẻ ngu ngốc nhất. Cũng không phải là sức mạnh đó lựa chọn ngươi mà là ngươi bị sức mạnh đó lợi dụng."
Vu Tĩnh Kỳ dùng một loại biểu cảm gần như dữ tợn mà trừng mắt nhìn Như Tiểu Lam và vẻ bình tĩnh lúc trước không biết đã ném đi đâu mất.
Dường như Thanh mặc Nhan nhớ ra điều gì đó và quay đầu tìm kiếm cái gì đó.
"Thanh Đô tiên sinh đi đâu mất rồi?"
Lúc này mọi người mới phát hiện ra rằng lúc đầu Thanh Đô tiên sinh vẫn không đi vào cùng với bọn họ.
Theo như lời Thanh Đô tiên sinh nói, Vu Tĩnh Kỳ là học sinh khiến hắn đắc ý nhất và hắn vẫn tự mình đi cầu Thiếu Khanh bảo bọn họ đến ngăn cản Vu Tĩnh Kỳ nhưng bản thân hắn lại không lộ diện.
Cái này cũng không quá hợp tình hợp lý.
Thanh Mặc Nhan đang định phân phó người đi tìm Thanh Đô đến thì trên đỉnh đầu truyền đến âm thanh lạnh lùng của Vu Tĩnh Kỳ: "Không nghĩ tới người 'thâm tàng bất lộ' nhất lại là ngươi, Như Tiểu Lam. Ngươi giả ngu giả ngoan lâu như vậy, nghĩ đến ẩn nhẫn bên  người Thanh Mặc Nhan cũng rất vất vả nhỉ."
Vừa dứt lời.
Một thanh trường kiếm ở đối diện xé gió lao đến và Vu Tĩnh Kỳ vội vàng lùi về phía sau mấy bước. Trường kiếm kề sát sượt qua áo hắn và khiến trên áo hắn xuất hiện một vết cắt dài.
Vu Tĩnh Kỳ cúi đầu nhìn sang và chỉ thấy Thanh Mặc Nhan vẫn đang duy trì tư thế phóng kiếm.
"Tiểu Vương Gia, đáng tiếc là cho đến bây giờ ngài vẫn không hiểu gì về nàng, cho nên ngài cũng không có quyền ở đây 'nói hươu nói vượn'. Chờ khi đến đại lao của Đại Lý Tự, ta sẽ kiên nhẫn lắng nghe người nói chuyện."
Như Tiểu Lam ngẩn người ra.
Cho dù Vu Tĩnh Kỳ làm loạn mọi chuyện đến mức này nhưng nàng cũng chưa từng nghĩ Thanh Mặc Nhan sẽ thật sự bắt giam đối phương vào đại lao.
Dù sao thân phận của Vu Tĩnh Kỳ cũng là hoàng tộc, đứa con trai bảo bối của Tứ hoàng tử, hoàng đế thật sự cho phép hắn làm như vậy sao?
"Thật không hổ là Đại Lý Tự Thiếu Khanh, khí thế thật kinh người." Vu Tĩnh Kỳ nhẹ nhàng vỗ tay và nói lời châm chọc. "Đáng tiếc là thuật chú sát của ta đã hoàn toàn. Bất kể các ngươi phá thế nào thì nó cũng đã hoàn thành. Đám người các ngươi đều sẽ trở thành tế phẩm của chú thuật và không cần phải lo lắng chuyện trong cung nữa."
Thanh Mặc Nhan nheo mắt và cách giải quyết nhanh nhất hiện giờ là bắt được Vu Tĩnh Kỳ.
Mà người thích hợp nhất để làm việc này chính là Thiên Thương.
Thiên Thương là người rối, không hề bị ảnh hưởng bởi pháp trận. Nàng đột nhiên xuất hiện ở nơi này, chắc hẳn là được Như Tiểu Lam triệu hồi và dưới tình huống bất đắc dĩ mới triệu nàng ra.
"Như Tiểu Lam, ngươi có thể chạy ra khỏi bức tường ta bố trí quả đúng là rất giỏi, nhưng ngươi ở bên cạnh Thanh Mặc Nhan chỉ có một con đường chết. Đến đây với ta đi." Vu Tĩnh Kỳ chìa tay ra về phía nàng và bày tỏ mời.
Nghe lời này, mọi người đều quá đỗi sợ hãi và Thanh Mặc Nhan quả quyết hướng Thiên Thương hạ lệnh. "Bắt hắn."
Thiên Thương thấy Như Tiểu Lam không phản đối, vì thế hạ cong đầu gối và cả người bắn đi tựa như một mũi tên vào một giây sau. Nàng bỗng chốc nhảy lên ba tầng lầu cao như vậy.
Vu Tĩnh Kỳ đứng ở tầng cao nhất của Tàng Thư lâu và không khỏi lấy làm kinh hãi khi thấy như vậy.
"Vô dụng, tất cả tế phẩm đều không thể đến gần ta... A!" Lời còn chưa nói hết, Thiên Thương đã xuất hiện ở phía sau hắn và kiếm nhỏ nhô ra từ trong tay áo đặt ở trên cổ hắn trong khi tay kia nắm lấy cổ áo hắn. Sau đó, Thiên Thương lại tung người nhảy lên một lần nữa và trực tiếp nhảy trở về mặt đất.
Toàn bộ quá trình diễn ra trong chớp mắt và mọi người nhìn kinh ngạc đến mức trợn mắt há hốc mồm.
Sắc mặt Vu Tĩnh Kỳ trắng bệch và nhìn chằm chằm vào Thiên Thương không nói nên lời.
Hắn tỉ mỉ chuẩn bị lâu như vậy, thế nhưng bị người khác phá đơn giản như vậy sao?
"Vu Tĩnh Kỳ, ngươi thật sự sai rồi." Như Tiểu Lam nhìn hắn với ánh mắt thương hại. "Sau khi chú sát kết thúc, thứ mấy chúng ta dâng lên chỉ là máu tươi trong khi thứ ngươi thật sự phải dâng lên là tính mạng, chính là của ngươi."
Vu Tĩnh Kỳ trợn mắt nhìn nàng và Thanh Mặc Nhan. "Dù sao đã thắng thì ngươi muốn nói cái gì mà chả được."
"Ngươi học loại chú thuật này được bao lâu, một năm, hai năm? Hay chỉ có mấy tháng? Ta đoán có lẽ là không vượt quá một tháng." Giọng Như Tiểu Lam nói chuyện mặc dù vẫn mang chút trẻ con nhưng lúc này không có một ai dám khinh thường nàng nữa.
Đám người Huyền Ngọc đỡ nhau đứng lên và mặc dù cả người toàn là máu nhưng không hề thương tổn đến tính mạng.
"Đến ngay cả người bị chú sát làm cho trọng thương ở nhà ăn cũng không có chết. Ngươi cho rằng đó là điều không ngờ hay sai sót nhỏ nhoi của chú sát sao?"
Vu Tĩnh Kỳ nói không ra lời.
"Hẳn là ngươi cảm thấy cơ thể khó chịu và còn có cảm giác toàn thân vô lực."
Môi Vu Tĩnh Kỳ giật giật, hắn rất muốn cãi lại nhưng điều khiến hắn buồn bực hơn là những lời của Như Tiểu Lam đã vạch trần tình trạng hiện tại của hắn.
"Ngươi muốn nói, cảm giác kia chỉ là phản ứng do sử dụng sức mạnh quá độ, đúng không? Đần độn, ngu ngốc! Ngươi có biết loại thuật chú sát cấp cao không thể tùy tiện sử dụng. Nó sẽ hấp thu tính mạng người thi triển thuật như một cái giá."
Như Tiểu Lam càng nói càng kích động. "Vu Tĩnh Kỳ, nếu ta là ngươi thì đã sớm đâm đầu tự tử ở chỗ này rồi, uổng cho ngươi là Tiểu Vương Gia, chó má, lớn từng này rồi mà một chút đạo lý làm người tối thiểu cũng không biết. Thiên hạ này không có bữa ăn chùa không trả tiền, ngươi có được bao nhiêu thì phải mất bấy nhiêu. Nếu ngươi không muốn chết thì mau nghịch chuyển chú thuật, đến lúc đó nhiều lắm là chịu phản phệ và trọng thương nhưng không đến mức nguy hiểm đến tính mạng."
Sắc mặt Vu Tĩnh Kỳ càng ngày càng tệ và nếu không phải Thiên Thương đang túm lấy hắn thì hắn dường như đã ngã xuống rồi.
Không sao, hiện tại hắn cảm thấy rất tệ và sức mạnh trong cơ thể không ngừng chạy đi mất giống như một sức mạnh vô hình đang điên cuồng hút lấy sự sống của hắn.
Tóc mai của Vu Tĩnh Kỳ dần dần hiện ra ánh sáng màu bạc.
Trước ánh mắt kinh hãi của mọi người, mái tóc đen của Vu Tĩnh Kỳ dần dần hóa thành màu trắng.
"Vu Tĩnh Kỳ, nhanh lên, bằng không sẽ không kịp nữa đâu!" Như Tiểu Lam gấp đến mức hét to lên.
Không có sự trừng phạt nào khiến hắn kinh hãi hơn hiện tượng này.
"Không... Không phải vậy, đây là sức mạnh của ta!" Vu Tĩnh Ky bi thảm kêu to và đưa tay ôm lấy đầu mình.
Lời nói của Như Tiểu Lam không ngừng vang vọng bên tai hắn: Đây không phải là sức mạnh của ngươi, ngươi chỉ đang bị nó lợi dụng mà thôi.
Là ai dạy ngươi loại chú thuật này?
"Là... là Thanh Đô tiên sinh dạy ta chú thuật... " Đôi môi lạnh như băng của Vu Tĩnh Kỳ khẽ mở và tuyệt vọng phun ra một câu.
 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!