Chương 206: Kính trận ở đáy áo, Thiếu Khanh với Thanh Đô quyết đấu


Chương 206: Kính trận ở đáy áo, Thiếu Khanh với Thanh Đô quyết đấu
Tàng Thư Lâu sụp đổ 'ầm ầm'.
Thanh Mặc Nhan mang Như Tiểu Lam theo sát Thiên Thương lao ra. Mặc dù mọi người phía sau đều trốn ra được nhưng phần lớn đều bị trọng thương và bộ dạng chật vật không chịu nổi.
Thanh Mặc Nhan buông Như Tiểu Lam ra sau khi đi ra và trực tiếp nhắm vào Thanh Đô tiên sinh đang ngồi ở trên xe lăn cách đó không xa.
Như Tiểu Lam từng được chứng kiến qua công phu của Thanh Mặc Nhan và mặc dù do cổ độc mà ngày thường hắn không sử dụng được nội lực nhưng công phu vẫn thuộc loại nhất đẳng.
Điều khiến cho người ta kinh ngạc chính là võ công của Thanh Đô tiên sinh cũng không hề kém và cho dù ngồi trên xe lăn, không thể di chuyển né tránh nhưng hắn vẫn đánh ngang sức với Thanh Mặc Nhan.
Hai người không có binh khí trong tay, đấu nhau bằng chưởng phong khiến đá xanh với nền gạch bên ngoài Tàng Thư Lâu đều bị rạn nứt.
Như Tiểu Lam nhìn đến kinh hãi nhưng nàng không có cách nào giúp một tay và Thiên Thương đã dùng vào việc khác cho nên nàng không thể lãng phí thời gian ở chỗ này.
Như Tiểu Lam nhanh chóng nhìn khắp bốn phía và ánh mắt liền dừng lại ở cái ao nước trước Tàng Thư Lâu.
Thanh Đô tiên sinh từng câu cá ở đó với Vu Tĩnh Kỳ.
"Thiên Thương, mang ta đến chỗ đó!" Như Tiểu Lam vội la lên.
Thiên Thương thu hồi kiếm nhỏ ở tay trái và ôm lấy thắt lưng Như Tiểu Lam rồi ung dung nhấc cả người nàng lên.
Nhảy vụt vài lần liền đến bờ bên ngoài ao nước.
"Mang ta đi xuống." Như Tiểu Lam ra lệnh. "Nhưng kỹ năng bơi lội của ta không tốt, ngươi ngàn vạn lần đừng buông tay ra." Lòng vẫn còn sợ hãi mà túm chặt lấy cánh tay Thiên Thương và hai chân Như Tiểu Lam run rẩy.
Cho dù nàng sợ đi chăng nữa thì nàng cũng chỉ có thể tự mình đi xuống xem xét kết quả, bởi vì ngoại trừ nàng ra thì không ai có thể phá được pháp trận của Thanh Đô.
"Tiểu Lam là hài nhi, ta sẽ không buông tay." Thiên Thương thấp giọng nói, ôm chặt nàng và tung người nhảy vào trong ao nước.
Ao nước mùa đông lạnh thấu đến tận tim.
Như Tiểu Lam cảm giác cả người đều bị đông cứng đến nơi.
Thiên Thương không ngừng lặn xuống và nhanh chóng đến gần đáy áo.
Càng đi xuống, ao nước lại càng sáng hơn giống như có ngọn đèn chiếu sáng dưới đáy ao vậy.
Như Tiểu Lam mở to hai mắt ở trong nước.
Tám vòng tròn bạc lay động ở đáy áo nhưng thình lình nhìn qua trông giống tám ánh trăng phản chiếu ở dưới nước vậy.
Như Tiểu Lam dùng ngón tay chỉ xuống phía dưới và Thiên Thương một hơi lặn xuống đáy ao.
Ở khoảng cách gần, lúc này Như Tiểu Lam mới nhìn thấy rõ tám ánh trăng kia nhưng lại là tám mặt kính bạc.
Thiên Thương ở dưới nước cũng không cần không khí nhưng Như Tiểu Lam thì không thể. Được một lúc đành phải chỉ tay lên phía trên và để cho Thiên Thương mang nàng nổi lên mặt nước lấy hơi để thở.
Vào lúc đánh vỡ mặt kính bạc thứ tư, Như Tiểu Lam hoàn toàn lạnh cóng và run rẩy đến mức không nói nên lời.
Thế nhưng nàng không thể dừng lại.
Ban nãy Thanh Mặc Nhan đã sử dụng nội lực và nói cách khác chính là hắn đã ăn viên thuốc mà nàng bào chế nên hắn chỉ có khoảng thời gian một nén hương mà thôi.
Lúc này nàng phải phá hỏng được tám mặt kính bạc trước.
Lại lặn xuống đáy ao một lần nữa, Như Tiểu Lam dùng hai tay lạnh cóng chật vật kết ấn và mặt kính bạc trước mặt nàng bỗng nổi lên gợn sóng hỗn loạn, kêu vang 'rắc rắc' rồi nứt ra.
Thanh Mặc Nhan với Thanh Đô đang giao chiến với nhau ở trước đồng đổ nát của Tàng Thư Lâu.
Đám người Huyền Ngọc chỉ có thể giương mắt nhìn họ đánh nhau.
Không phải là bọn họ không muốn hỗ trợ mà vì tất cả bọn họ đều đã nhìn thấy thân thủ của Thanh Đô tiên sinh và ngoại trừ Huyền Ngọc có thể chống đỡ vài chiêu của đối phương ra thì tất cả những người khác đi lên chẳng khác nào chịu chết.
Bởi vì Thanh Mặc Nhan trúng cổ độc từ nhỏ cho nên hắn vô cùng chú trọng tu hành nội lực. Ngày thường tất cả nội lực của hắn đều dùng để áp chế cổ trùng ở trong cơ thể, cho nên hắn không dám tùy tiện sử dụng nội lực.
Cho nên vào thời điểm Thanh Mặc Nhan xuất thủ thường hay là dồn vào một đòn và không hề có chút trì hoãn với do dự, bởi vì mỗi một chiêu thức đối với hắn đều là cơ hội quan trọng và hắn phải nắm lấy.
Hắn có sự kiêu ngạo của mình, dù chết cũng phải 'đồng quy vu tận' với kẻ địch và tuyệt đối sẽ không làm một con 'kẻ đáng thương' chỉ có thể nằm ở đó chờ chết với chút sức tàn.
Động tác của Thanh Đô càng ngày càng chậm và sắc mặt cũng càng ngày càng ảm đạm trong khi hắn thường xuyên nhìn trộm về phía ao nước kia.
Thanh Mặc Nhan biến đổi chiêu thức và một quyền lao xẹt qua mặt hắn. Quyền phong sắc bén để lại một vết máu trên mặt Thanh Đô tiên sinh.
"Pháp trận sắp được phá." Khóe miệng Thanh Mặc Nhan kéo ra ý cười lạnh như băng.
Thanh Đô tiên sinh đột nhiên giơ ống tay áo lên, một vuốt sắt được buộc lại bằng sợi dây thật dài được ném ra từ trong tay áo và bay vụt ra cắm vào thân cây.
Thanh Mặc Nhan cảm thấy không ổn, tiến lên ngăn cản nhưng chậm một bước và vuốt sắt co duỗi kéo xe lăn lẫn Thanh Đô đi theo trong khi bay lên giữa không trung.
Thanh Mặc Nhan một kích thất thủ và trực tiếp đuổi theo mà không hề do dự.
Đám người Huyền Ngọc nhìn đến hoa mắt choáng váng.
"Thanh Đô trốn rồi, mau đuổi theo!"
Tuy nói như vậy nhưng làm sao đuổi được đây, tốc độ của bọn họ nhanh như vậy.
Vu Tĩnh Kỳ xụi lơ trên mặt đất và ánh mắt khẽ mở ra. Hắn đưa mắt nhìn theo phương hướng Thanh Đô tiên sinh biến mất một hồi lâu và hiện ra biểu cảm tuyệt vọng nói không nên lời.
Hắn nhớ lại lời Như Tiểu Lam đã nói lúc trước, lúc ấy nàng nhìn thấy Thanh Đô tiên sinh câu cá liền nhắc nhở hắn rằng người này không hề đơn giản như vẻ bề ngoài và lúc ấy hắn còn cảm thấy nàng rất buồn cười.
Hóa ra người thực sự buồn cười chính là hắn.
Tự cho mình là đúng, cho rằng bản thân có thể thay đổi nhân sinh, không nghĩ tới cuối cùng lại trở thành con mồi cho người khác lợi dụng.
Thanh Mặc Nhan đuổi theo Thanh Đô tiên sinh rời khỏi Tàng Thư Lâu.
Cổ trùng di động ở phần ngực dần dần ngừng lại.
Thanh Mặc Nhan biết nhất định là Như Tiểu Lam đã phá pháp trận thành công nhưng sắp đến lúc viên thuốc mất đi hiệu lực rồi.
Nếu không dừng việc sử dụng nội lực, cổ độc sẽ nhanh chóng phát tác.
Thế nhưng lúc này hắn không thể dừng lại được.
Hắn nhất định phải bắt Thanh Đô, hắn không nghĩ ra tại sao vận mệnh trêu ngươi, luôn có đủ loại sức mạnh không ngừng vờn quanh hắn và nhắm vào cổ độc ở trên người hắn.
Hắn muốn biết rõ tất cả những thứ này.
Thanh Mặc Nhan tiện tay bẻ một cành cây, lợi dụng nội lực của mình phóng ra. Thanh Đô tiên sinh vừa mới trở về mặt đất, thân thể xoay vội và cành cây vừa vặn xuyên qua một bên đầu vai hắn.
Thanh Đô bực bội hừ một tiếng và giơ tay lên không trung ném ra một vật.
Một đạo pháo hoa nổ tung trong bầu trời đêm.
Thanh Mặc Nhan híp mắt. Xem ra Thanh Đô còn có đồng bọn.
Pháo hoa này tuyệt đối là dùng để bắn tin, hắn muốn gọi cứu binh tới hoặc nói cho đồng bọn biết hắn đã thất bại...
Ngay tại lúc Thanh Đô giơ tay bắn pháo hoa, Thanh Mặc Nhan đã thừa cơ tiến lại gần.
Lúc cao thủ đấu chiêu, nào được phép phân tâm, huống hồ người Thanh Đô đang đối mặt là Đại Lý Tự Thiếu Khanh.
Thanh Mặc Nhan một chưởng đánh trúng ngực Thanh Đô.
Mười phần nội lực, đây là cơ hội cuối cùng của hắn, cho nên hắn tuyệt đối sẽ không 'hạ thủ lưu tình'. Chính là một chưởng đánh chết đối phương và hắn sẽ không cho đối phương có cơ hội chạy trốn.
Thanh Đô bị một chưởng lực chấn động đến mức khí huyết nghịch chuyển, lập tức thay đổi sắc mặt và phủ phục xuống phun ra một ngụm máu.
Sau một chưởng như vậy, Thanh Mặc Nhan lại không đuổi theo mà lại đứng bất động ở nơi đó và hai tròng mắt hiện ra huyết sắc khiến cho người ta vô cùng sợ hãi.
"Ha ha ha..." Thanh Đô lau đi máu trên miệng và cười phá lên. "Hẳn là cổ độc phát tác rồi, Thiếu Khanh, thật đáng tiếc, ta chỉ còn thiếu một bước, suýt chút nữa là có thể lấy được cổ vương ở bên trong cơ thể ngươi."
Thực ra thì không phải lúc này Thanh Mặc Nhan không muốn động mà hắn không thể phân tán nội lực được vì cổ độc đã phát tác và hắn còn phải dùng nội lực để hết sức che chở tâm mạch của mình.
"Cổ vương là cái gì?" Thanh Mặc Nhan gằn từng chữ một. "Rốt cuộc ngươi là người như thế nào?"
Thanh Đô di chuyển xe lăn từ từ lui ra và nở nụ cười tươi nhẹ nhàng. "Ngươi không biết cổ trùng trong người ngươi có bao nhiêu thần kỳ, nó vẫn là..."
Không đợi hắn nói hết câu, một đạo bạch quang "Vèo!" xẹt qua và đâm trúng chính giữa ngực Thanh Đô.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!