Chương 209: Hôn đến thiếu dưỡng khí, Hầu gia liền phát uy khi Thiếu Khanh không có ở đây


Chương 209: Hôn đến thiếu dưỡng khí, Hầu gia liền phát uy khi Thiếu Khanh không có ở đây
Như Tiểu Lam ngây ngốc trợn tròn mắt, nhìn Thanh Mặc Nhan chậm rãi nghiêng người tới, đầu ngón tay chạm xương quai xanh của nàng và vẽ ra hình dáng của nó.
Nàng né tránh về phía sau.
Thanh Mặc Nhan cũng không định rút lui mà đột nhiên ép nàng vào trong chăn và chuẩn xác ngậm lấy cái miệng nhỏ nhắn của nàng.
Không giống với kiểu hôn hời hợt trước đó, Thanh Mặc Nhan mãnh liệt xâm nhập vào trong miệng nàng và cướp đi hô hấp của nàng.
Như Tiểu Lam bị dọa cho sợ hại đến mức cả người cũng cứng lại và nằm ngửa ra đó trừng lớn mắt mèo. Trong đôi mắt phản chiếu hai tròng mắt sâu thẳm không thấy một tia sáng của Thanh Mặc Nhan.
Đúng lúc này, Huyền Ngọc vội vàng đi vào từ bên ngoài cửa phòng. "Thế Tử... Trong cung đến..."
Huyền Ngọc vừa mới nói được một nửa thì chợt thấy hai bóng người ngã nhào trên giường lộn xộn và dọa hắn phải xoay người chạy vội ra ngoài.
"Quay lại đây." Thanh Mặc Nhan buong con vật nhỏ dưới người ra và kéo chăn lên bao lấy nàng. "Trong cung có người đến sao?"
"Vâng." Huyền Ngọc nhắm mắt và không dám nhìn vào bên trong phòng một chút nào. "Hoàng Thượng sai người khiêng một cỗ kiệu vào phủ và nói muốn triệu ngài tiến cung. Nếu là bệnh nặng, cũng phải khiêng cho bằng được ngài đi..."
Thanh Mặc Nhan thở dài.
Hoàng Thượng gấp như vậy, nhất định là vì chuyện Vu Tĩnh Kỳ và mặc dù hắn đã viết tấu chương nhưng hoàng đế làm sao có thể yên tâm cho được.
"Biết rồi, lát nữa ta ra." Thanh Mặc Nhan vừa nói vừa rũ mắt nhìn Như Tiểu Lam bên cạnh.
Hắn thấy nàng đem khuôn mặt nhỏ nhắn chôn ở trong chăn và cũng không biết lúc này nàng có những biểu cảm gì.
Sợ hãi? Hay là chán ghét? Hay là...
Thanh Mặc Nhan nhẹ nhàng kéo chăn ra và ngây người ra.
Như Tiểu Lam chu cái miệng nhỏ nhắn đỏ bừng lên và đã ngủ mất rồi.
Nàng dậy quá sớm, lại lăn lộn trong chăn với hắn đến hừng đông và mới vừa rồi lại bị hắn hôn đến đầu óc thiếu dưỡng khí, cho nên nàng liền choáng váng và lăn ra ngủ 'khò khò' ngay lập tức.
Thanh Mặc Nhan ngắm nghía tỉ mỉ khuôn mặt đang ngủ say của nàng và một hồi lâu khẽ cười thành tiếng.
Thật đúng là con vật nhỏ 'vô tâm vô phế' mà.
[Vô tâm vô phế [没心没肺] ~ Một tâm một phế : Tạm hiểu là “Không tim, không phổi”, thường chỉ người vô tâm, nhẫn tâm, hay suy nghĩ đơn giản, thiếu suy nghĩ, thậm chí là… ngu đần. ]
Nhưng như vậy cũng tốt, chỉ cần nàng không chán ghét là được rồi. Đợi từ từ để cho nàng hiểu được tư vị tuyệt vời trong đó, hắn tin tưởng có một ngày nàng sẽ không còn mặt đỏ tai hồng nữa và chủ động để hắn tiến tới hái xuống.
Thanh Mặc Nhan sai người trông coi viện trong khi bản thân thay đổi y phục và được người trong cung khiêng ra khỏi Hầu phủ.
Phía Thanh Mặc Nhan vừa mới rời khỏi phủ thì tiền viện bên lão Hầu gia đã nhận được thông báo.
"Thế Tự bị triệu vào trong cung, còn được khiêng ra khỏi phủ... Xem ra thương thế rất nặng." Hạ nhân bẩm báo.
"Có nghe ngóng được vụ án hắn đang tiếp quản hay không?" Lão Hầu gia hỏi với vẻ mặt nghiêm túc.
"Người trong viện Thế Tử từ trước đến giờ đều kín miệng nhưng bên ngoài có lời đồn nói rằng tối hôm qua Bạch Hạc Học Viện xảy ra chuyện và Tàng Thư Lâu của học viện đột nhiên sụp đổ. Phía học viện hôm nay đã dừng dạy học và Như cô nương ngày hôm nay cũng không đến học viện."
Lão Hầu gia suy nghĩ một hồi lâu vẫn không nghĩ ra được trong học viện có thể xảy ra vụ án gì.
Hắn chỉ hy vọng điều tra ra hung thủ ám hại Tiểu Vương Gia ở trong cung và đến lúc đó còn có thể nhân tiện để Nhị đệ hắn kiếm chút công lao.
Nếu Thanh Mặc Nhan không phá được án, chức quan của Nhị thiếu gia cũng không có tiền đồ nữa.
"Phái người đến viện Mặc Nhan hỏi thăm tin tức đi." Lão Hầu gia phân phó.
Hạ nhân nói với vẻ mặt đau khổ. "Hầu gia, chúng tôi không vào được viện của Thế Tử."
Thanh Mặc Nhan là người như thế nào, lão Hầu gia rõ ràng nhất, định cứng rắn với hắn, không có cửa đâu.
"Các ngươi đến viện Nhị thiếu gia tìm Niên thị, bảo nàng nghĩ cách hỏi thăm chút tin tức."
Đều là nữ tử, hẳn là Niên thị sẽ dễ dàng tiếp cận Như Tiểu Lam hơn.
Niên thị nhận được tin, lập tức chuẩn bị chút điểm tâm và mang theo hai nha hoàn tâm phúc của nàng trong viện đi đến viện của Thanh Mặc Nhan.
Các nàng vừa mới đến ngoài cửa viện liền bị người khác ngăn lại.
"Thế Tử không có ở đây." Tử sĩ canh cửa với vẻ mặt không biểu cảm, cho dù người trước mặt là Niên thị và hai nha hoàn như hoa như ngọc đang không ngừng liếc mắt đưa tình cũng không thể đả động được trái tim của hắn.
Niên thị tiến lên một bước. "Ta không tìm Thế Tử, ta tìm Như cô nương, phụ thân bảo ta vội đến đưa cho nàng ít thứ."
Tử sĩ thoáng nhìn Niên thị rồi lại nhìn hai nha hoàn đứng ở phía sau nàng một chút. "Thế Tử không có ở đây, mời các người về cho."
Niên thị đời nào chịu chứ, nếu nàng không hoàn thành nhiệm vụ lão Hầu gia phân phó, trở về còn không biết bị giáo huấn như thế nào nữa.
Nhị thiếu gia lại không chịu bảo vệ nàng, trong lòng Niên thị chỉ còn lại một bãi nước đắng.
Nháy mắt về phía hai nha hoàn bên người, hai người hiểu ý và một người trong đó nhanh chóng vò rối tóc rồi nhào đến tử sĩ kia.
Một đứa nha hoàn khác lớn tiếng kêu lên. "Phi lễ a! Mau tới xem!"
Nhưng chưa đợi nha hoàn kia nhào đến tử sĩ kia liền bị đối phương đạp một cước ra ngoài. Cơ thể lăn xuống bậc thang và liên tục lặn đến mấy chục bước ra ngoài rồi đập đầu mạnh vào thềm đá.
Niên thị bị dọa trắng mặt.
Nha hoàn vừa la hét cũng mở rộng miệng và cứng đơ tại chỗ.
Niên thị nơm nớp lo sợ nhấc váy đi qua kiểm tra và chỉ thấy phần đầu nha hoàn té xuống đất kia chảy ra một đống máu.
"Giết người rồi!" Chủ tớ hai người sợ hãi kêu lên.
Tử sĩ canh cửa nhíu mày.
Niên thị mang theo nha hoàn của mình cùng nhau chạy trốn, đến thượng viện tìm lão Hầu gia và quỳ ở nơi đó khóc lóc không thành tiếng.
Niên thị 'thêm mắm thêm muối', chỉ nói mình muốn mang điểm tâm đến cho Như cô nương. Không nghĩ tới nha hoàn bên người lại bị hộ vệ trong viện Thế Tử đùa giỡn và nha hoàn cự tuyệt không được, chống cự rồi bị hộ vệ đánh chết.
Niên thị quỳ xuống trước mặt lão Hầu gia, khóc lóc gần như muốn ngất đi và từng câu nói ra đều là mong lão Hầu gia làm chủ cho mình.
Trên mặt lão Hầu gia cố làm vẻ thâm trầm nhưng trong lòng lại cực kỳ sảng khoái. "Người đâu, đến viện của Thanh Mặc Nhan, kêu Như cô nương đến đây."
Xảy ra án mạng, xem nha đầu này còn có thể núp ở trong viện không gặp người nữa không?
Như Tiểu Lam nghe nói hộ vệ trong viện mình đánh chết nha hoàn của Niên thị, nửa ngày đến ngay cả một chút phản ứng cũng không có.
Gã sai vặt do Lão Hầu gia phái đến truyền lời cũng vô cùng sốt ruột và khó chịu nhưng hắn cũng không dám thúc giục nàng.
"Như cô nương, cô nói một câu đi, bên lão Hầu gia còn đang chờ người qua đó giao phó đấy."
"Giao phó cái gì?" Như Tiểu Lam khó hiểu nói.
Gã sai vặt lộ ra vẻ mặt đau khổ, hóa ra hắn nói nhiều như thế lúc đầu đều là vô ích sao?
"Hộ vệ trong viện người đánh chết nha hoàn của Niên thị, lão Hầu gia bảo người dẫn hắn sang đó và giao cho lão Hầu gia xử trí."
Như Tiểu Lam ngẩng đầu nhìn ngoài cửa một chút.
Hai tên tử sĩ đứng ngoài cửa, ánh mắt lạnh lùng, đều nhìn chằm chằm vào gã sai vặt truyền lời đó và tựa như bọn họ đang chờ bất cứ lúc nào Như Tiểu Lam lên tiếng là sẽ xé gã sai vặt kia thành mảnh vụn.
"Nha hoàn của Niên thị là do nàng mang từ nhà mẹ để tới, hay là người trong phủ chúng ta?" Như Tiểu Lam tò mò hỏi một câu.
"Ế... Hình như là sau khi vào phủ mới mua về." Gã sai vặt nhất thời không kịp phản ưng và không biết tại sao Như cô nương lại hỏi đến cái này.
"Chỉ là một nha hoàn mà thôi, lúc ấy mua bao nhiêu tiền, bồi thường cho nàng bấy nhiêu tiền là được." Nói xong, Như Tiểu Lam liền sờ bên hông và lúc này mới nhớ đến nàng không có thói quen mang túi tiền bên người.
Nàng ngẩng đầu hỏi tử sĩ canh cửa. "Này, trên người các ngươi có ai mang tiền hay không, cho ta mượn một ít, bồi thường tiền cho nha hoàn của Niên thị trước, chờ đến khi Thanh Mặc Nhan trở về ta sẽ bảo hắn trả lại cho các ngươi."
Trong đó có một tử sĩ chắp tay thi lễ. "Như cô nương, Thế Tử đã từng phân phó qua. Lúc ngài không có ở đây thì người chính là chủ tử trong viện nay, thu chi bao nhiêu đều do người định đoạt và người cần bao nhiêu chỉ cần phái người đến phòng thu chi lấy là được."
Như Tiểu Lam nghe lời này thì trong lòng không khỏi vui khi nàng không nghĩ tới Thanh Mặc Nhan còn rất tín nhiệm nàng và còn đem quyền tài chính giao hết nàng mà không sợ nàng đi ra bên ngoài 'ăn chơi trác táng'.
Trong lòng nàng không khỏi kiêu ngạo một phen, hoàn toàn không ý thức được hiện tại bản thân chỉ là một tiểu nha đầu.
Lão Hầu gia đang nhìn năm lượng bạc trong tay, lại nhìn gã sai vặt quỳ xuống trước mặt không dám ngẩng đầu lên và lửa giận xông thẳng lên đầu.
Hắn ném năm lượng bạc kia xuống đất và gầm thét lên: "Thật là 'chó cậy gần nhà', ỷ vào Thanh Mặc Nhan, bây giờ đến ngay cả tiểu nha đầu cũng dám ra oai ở trước mặt ta. Mang gia pháp đến, hôm nay ta phải dạy cho nàng biết thế nào là quy củ trong phủ mới được!"

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!