Chương 210: Như cô nương, rốt cuộc ngươi có hiểu rõ tình hình hay không?


Chương 210: Như cô nương, rốt cuộc ngươi có hiểu rõ tình hình hay không?
Cuối cùng Như Tiểu Lam vẫn bị lão Hầu gia gọi qua đó.
Vốn là tất cả mọi người trong viện không muốn để cho nàng ra mặt, nhưng lão Hầu gia chẳng những phái người gọi Như Tiểu Lam qua đó, mà còn bảo nàng mang theo tử sĩ bị Niên thị chỉ mặt là đã đùa giỡn và đánh chết nha hoàn của nàng đi xử trí.
Có người khuyên nàng hãy chờ đến khi Thế Tử trở về rồi hãy lý luận và cũng bảo nàng giao tử sĩ đánh chết người kia ra trước.
Thế nhưng Như Tiểu Lam lại lập tức lắc đầu.
Trước kia khi còn mang hình dáng trẻ con thì Như Tiểu Lam chỉ có thể mượn cớ tránh né phía sau Thanh Mặc Nhan, nhưng bây giờ nàng đã sắp trở thành thiếu nữ trưởng thành và nàng cũng không thể mãi trốn tránh không chịu gặp người ta được.
Lão Hầu gia ngồi ở thượng viện và cúi đầu uống trà.
Niên thị mang theo nha hoàn khóc sướt mướt quỳ gối ở một bên và ngay cả Nhị thiếu gia cũng bị người ta nâng đỡ phải lộ mặt.
Hai hàng hạ nhân mang vẻ mặt nghiêm túc và vừa mới tiến vào viện đã có cảm giác như đang ra toà án.
Hầu gia lạnh mặt uống ngụm trà. Đúng lúc này, một gã sai vặt đi vào từ bên ngoài. "Hầu gia, Như cô nương đến."
Hầu gia hừ lạnh một tiếng. "Coi như là nàng thức thời." Hắn ngẩng đầu nhìn Niên thị với đứa con trai thứ hai của mình một chút và ngạo mạn nói: "Mang nàng vào đây."
"Vâng."
Nhị thiếu gia tỉnh rụi ngồi thẳng người và Niên thị dùng khăn che nửa bên mặt trong khi nhìn về phía bên ngoài cửa.
Bốn người đàn ông trẻ tuổi mang trang phục hộ vệ tiến vào từ ngoài cửa, dò xét xung quanh một phen sau khi đi vào trong phòng. Sau đó, họ mới vỗ tay một cái và có hai tên hạ nhân khiêng một cái ghế dựa cao tiến vào rồi đặt ở vị trí trống đối diện với lão Hầu gia.
"Như cô nương, có thể tiến vào." Một gã hộ vệ nói.
Lão Hầu gia trợn mắt há hốc mồm Như Tiểu Lam được sáu tên hộ vệ vây quanh đi vào trong khi khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn mang theo biểu cảm vui mừng giống như nàng đến nơi này để dự tiếc, chứ không phải là để bị người ta chỉ trích...
Lão Hầu gia tức giận đến mức cả người run rẩy và nói không ra lời.
Như Tiểu Lam đi vào trong phòng và giơ tay về phía lão Hầu gia trong khi vẫy tay nhiệt tình. "Hi, mọi người khỏe chứ."
Sau đó, nàng đi đến ghế dựa cao và ngồi xuống.
Cứ như vậy đi vào... Đến ngay cả một cái hành lễ cũng không có, cứ như vậy mà trực tiếp ngồi xuống.
Lão Hầu gia chợt vỗ tay lên bàn.
'Rầm' một tiếng và bộ ấm trà bật lên vài cái.
Như Tiểu Lam không phản ứng gì nhưng điều đó khiến cho Nhị thiếu gia sợ đến phát run và run rẩy không ngừng.
Lão Hầu gia thấy cảnh tượng này mà trong lòng lại tức giận hơn. Đứa con trai này của hắn đến ngay cả nửa điểm khí thế cũng không có và dù có cố cũng không làm ra được dáng vẻ nên có của một nam tử.
Niên thị cũng nhìn thấy dáng vẻ sợ sệt mới vừa rồi nam nhân nhà mình và trong lòng không nói nên tư vị.
Cho dù bây giờ nàng quản lý chi tiêu nội trợ trong phủ nhưng nàng cũng chỉ là một thiếp thất và chẳng phải là chủ mẫu hiện tại gì cả.
Lão Hầu gia nổi giận đùng đùng mà gầm thét về phía Như Tiểu Lam: "Một chút quy củ cũng không biết, Thanh Mặc Nhan đã dạy ngươi như thế nào. Người đâu, dạy cho nàng biết thế nào là quy củ trong phủ!"
Hai bà tử ở một bên đi tới và các nàng còn chưa kịp đi đến bên cạnh Như Tiểu Lam liền bị đám hộ vệ ngăn cản.
[bà tử (婆子): nữ hạ nhân lớn tuổi ]
Nhìn đám hộ vệ mang ánh mắt lạnh lẽo có thể đông chết người, chân hai bà tử khẽ run rẩy lên.
"Phản rồi!" Lão Hầu gia đứng bật lên. "Như Tiểu Lam, ngươi lại dám không coi tôn trưởng ra gì!"
[tôn trưởng: người trên, bề trên, người già cả đáng kính trọng. ]
Như Tiểu Lam ngồi trên ghế dựa cao chớp mắt to, nhìn lão Hầu gia nổi trận lôi đình, trong lòng lại nghĩ đến vào lúc sắp sửa tiến vào thì nàng đáng ra phải mang theo một cái ô để che mưa và nước miếng bắn bốn phía như thế này đúng là quá mất vệ sinh.
Lão Hầu gia gầm thét nửa ngày phát hiện Như Tiểu Lam im lặng ngồi ở đó và đến ngay cả nửa điểm phản ứng cũng không có mà không biết rốt cuộc trong lòng nàng đang suy nghĩ cái gì.
Lão Hầu gia nhất thời lửa giận ngập đầu, Thanh Mặc Nhan thì hắn không quản được và bây giờ đến cả nữ hài tử hắn nhận nuôi này cũng không quản được.
Thật là nghịch trời mà!
"Người đâu!" Hắn lớn tiếng gát lên.
Hạ nhân hai bên đều cúi đầu và đồng loạt lùi về phía sau nửa bước.
Đùa cái gì chứ, những người đứng bên cạnh Như cô nương đó, rõ ràng đều là thuộc hạ do Thế Tử an bài, không hề giống với hộ vệ trong phủ và ánh mắt mỗi người đều giống như đã từng giết người, kiếm trên tay không biết đã dính bao nhiêu máu.
Chỉ một cái liếc mắt thôi cũng khiến lưng người ta rét run, lão Hầu gia còn bảo bọn họ đến giáo huấn mấy người kia sao?
Đây không phải là đi chịu chết sao.
"Thực ra thì ta cũng không phải là không hiểu lễ số." Như Tiểu Lam nói với giọng giòn giã. "Ta từng hành lễ với Hoàng Thượng gia gia và Thái Hậu, còn cả mẫu thân của Thanh Mặc Nhan nữa, còn những người khác... Thanh Mặc Nhan không nói ta nhất định phải hành lễ."
Nàng 'có lý chẳng sợ' mà không thèm quỳ hành lễ với lão Hầu gia và còn lôi cả Hoàng Thượng ra.
Lão Hầu gia bị nghẹn đến mức nói không nên lời.
Hắn làm sao dám so sánh với Hoàng Thượng và Thái Hậu, nhưng điều khiến hắn tức giận nhất chính là đối phương còn đem của sinh mẫu Lục thị của Thanh Mặc Nhan ra nói chuyện.
Nàng có thể dập đầu với Lục thị nhưng nàng lại không chịu hành lễ với hắn.
Nếu hắn còn tiếp tục truy cứu chuyện này nữa thì khó tránh khỏi sẽ có người nghĩ là hắn đang muốn phân cao thấp với Hoàng Thượng và Thái Hậu. Cho nên hắn chỉ đành phải cố gắng kìm nén lửa giận trong lòng xuống và trước mắt gạt chuyện này sang một bên.
Hắn nhìn thoáng qua Niên thị.
Niên thị hiểu ý và dùng khăn che mặt mình trong khi nghẹn ngào khóc lóc. "Phụ thân, xin người phải làm chủ cho thiếp thân."
Lão Hầu gia chỉ vào Niên thị và nói với Như Tiểu Lam: "Đánh chết nha hoàn bên người Niên thị, là hộ vệ trong viện của ngươi?"
Như Tiểu Lam quay đầu gọi một tên hộ vệ đến và hỏi hắn: "Ngươi nhìn xem, có phải là phụ nhân này hay không?"
Hộ vệ nhìn Niên thị một chút và cung kính trả lời. "Chính là nàng."
"Nha hoàn còn lại kia đâu?" Như Tiểu Lam hỏi.
Niên thị nghe thấy vội vàng đẩy nha hoàn bên người ra.
Hộ vệ nhìn đối phương một chút và gật đầu lần nữa. "Chính là hai người các nàng phụ nhân không tuân thủ nữ tắc."
Tròng mắt Niên thị suýt chút nữa trừng rơi ra ngoài và mở miệng quát mắng. "Hay cho tên nô tài nhà ngươi, lại dám xuất khẩu cuồng ngôn."
Hộ vệ không để ý đến Niên thị đang tức giận mà nói với Như Tiểu Lam: "Mấy phụ nhân này không biết liêm sỉ, nếu không phải một hai lừa lọc muốn ngã vào lòng thuộc hạ. Thuộc hạ phụng mệnh Thế Tử trông coi viện, tất nhiên sẽ không để ý tới phụ nhân đê tiện như vậy, cho nên thuộc hạ đá một cước nhưng ai ngờ một người trong đó lại lăn xuống thềm đá và đập đầu chết."
Như Tiểu Lam gật đầu. "Hóa ra là tự nàng đập đầu chết."
"Ngươi... Ngươi nói bậy! Rõ ràng là bị hắn đánh chết."
"Hắn giết người như thế nào?" Như Tiểu Lam hỏi Niên thị.
Niên thị đụng vào nha hoàn bên người.
Nha hoàn ấp úng nói: "Hắn... Hắn đạp một cước như vầy..."
"Rồi sau đó?"
"Sau đó... Liền lăn xuống bậc thang..."
"Đập đầu chết." Như Tiểu Lam tiếp lời.
Nha hoàn sợ trắng mặt. "Không đúng, không đúng."
"Vậy là cái gì?" Như Tiểu Lam hơi không kiên nhẫn. "Các người nói hắn giết người, nhưng rồi lại nói cái này không phải cái đó không phải. Hơn nữa, các ngươi không ngoan ngoãn ở trong viện mình sao, tại sao cứ phải đòi xông vào viện của chúng ta?"
"Chúng tôi đi thăm Như cô nương."
"Ngươi coi ta là tiểu hài tử ba tuổi sao." Như Tiểu Lam cười khanh khách và hoàn toàn không thấy sắc mặt lão Hầu gia xanh mét. "Ta với các ngươi không hề quen biết, các ngươi đến thăm ta? Lừa ai hả, nói các ngươi đến thăm Thanh Mặc Nhan còn đúng hơn."
Lần này, đến ngay cả Nhị thiếu gia cũng trắng mặt theo và hắn liếc nhìn về phía Niên thị khi trong mắt mang theo tia tàn khốc.
Niên thị muốn mở miệng giải thích cũng không được và chỉ đành phải lo lắng nhìn về phía lão Hầu gia.
Chung quy Lão Hầu gia không thể nói hắn ra lệnh Niên thị đi nghe ngóng tin tức của Thanh Mặc Nhan được và chỉ có thể gạt nó sang một bên rồi quát lớn: "Người đâu, mang gia pháp đến, trong phủ lại dám gây ra chuyện như vậy, hôm nay ta phải thanh lý môn hộ."
Có hạ nhân lấy gia pháp ra.
Như Tiểu Lam ngồi ở ghế dựa cao nhìn và cười hì hì đối với tên hộ vệ bên người: "Đây chính là gia pháp của Hầu phủ? Xem ra cũng không có gì đặc biệt, còn không lợi hại bằng những thứ trong đại lao của Đại Lý Tự. Tại sao không gắn mẫy lưỡi đao nhỏ ở phía trên, ta thấy trên roi của Thanh Mặc Nhan có những thứ đó."
Một gã hộ vệ nói với vẻ mặt không chút thay đổi: "Làm như vậy thì người chết quá nhanh, máu lại còn chảy quá nhiều, ô uế mặt đất và rất khó rửa sạch."
Như Tiểu Lam gật đầu liên tục. "Hóa ra là như vậy, nhưng tại sao Hầu gia lại muốn lấy gia pháp ra dạy dỗ Niên thị, chẳng lẽ bởi vì nàng đội nón xanh cho Nhị thiếu gia sao?"
Mọi người đồng loạt kéo dài mặt ra.
Như cô nương, người mà Hầu gia muốn đánh là cô có được hay không, rốt cuộc cô có hiểu rõ tình hình hay không vậy.

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!