Chương 213: Bắt đầu thẩm vấn vụ án Tiểu Vương Gia, lời đồn đại bất hiếu


Chương 213: Bắt đầu thẩm vấn vụ án Tiểu Vương Gia, lời đồn đại bất hiếu
Trong viện Nhị thiếu gia ầm ĩ một trận, phía lão Hầu gia lại đống kín cửa viện, chỉ mời đại phu vào phủ và không để lộ một chút tin tức nào ra ngoài.
Như Tiểu Lam chờ mãi đến khi trời tối cũng không thấy lão Hầu gia phái người gọi Thanh Mặc Nhan qua đó.
"Thanh Mặc Nhan, ngươi nói xem hắn có việc gì hay không?" Như Tiểu Lam lo lắng hỏi, lão tuổi già sức yếu, có phải là đã xảy ra chuyện gì rồi hay không?
"Sẽ không có việc gì đâu." Thanh Mặc Nha do bị thương nên phải ở trong viện nghỉ ngơi nhưng tay vẫn không ngừng xử lý công vụ. "Nếu thật sự xảy ra chuyện, hắn nhất định sẽ đến bảo ta mời thái y đến cho hắn."
Thanh Mặc Nhan cũng không ngẩng đầu lên và ném một quyển hồ sơ lại đây.
Như Tiểu Lam vội vàng đón lấy, chải chuốt lại và sắp xếp gọn gàng.
"Lần sau khi không có ta ở đây, không cho phép ngươi tự tiện đi ra ngoài." Thanh Mặc Nhan nói.
Như Tiểu Lam bất mãn bĩu môi. "Ta có thể ứng phó được mà."
Thanh Mặc Nhan rời mắt khỏi đống hồ sơ nhìn sang nàng và nghiêm khắc nói: "Cánh đã đủ cứng rồi phải không?"
"Ngươi để lại cho ta nhiều tử sĩ như vậy, cho dù thật sự có người muốn động tay với ta thì ta cũng không chịu thiệt đâu." Như Tiểu Lam thấy hắn lạnh mặt, vì vậy nàng nói lời lấy lòng hắn.
Nghe được lời này, sắc mặt Thanh Mặc Nhan hòa hoàn một chút. "Nếu lần sau còn xảy ra chuyện như vậy nữa, ngươi cứ trực tiếp đóng cửa viện lại, ác danh ở bên ngoài ta không thiếu, nhiều thêm một chút cũng không sao, ngươi lại không giống như vậy..."
"Đúng vậy, ta không giống, sau này ta còn phải lập gia đình, phải chú ý đến thanh danh, đúng không." Những lời như vậy nàng đã nghe đến mòn lỗ tai và bất kể nữ tử làm chuyện gì cũng phải chú ý đến thanh danh, thanh danh. "Thiệt tình, thanh danh cũng không thể làm ra cơm để ăn." Nàng lẩm bẩm.
Thanh Mặc Nhan không nhịn được cười. "Không sai, thanh danh không thể làm ra cơm để ăn. Mặc kệ thanh danh của ngươi sau này như thế nào thì cũng đều là nữ nhân của ta."
Như Tiểu Lam ngồi đối diện hắn và cười 'ha ha'. "Vậy thì chúng ta thành một đôi ác danh Hắc Bạch Song Sát bên ngoài cũng tốt lắm."
Thanh Mặc Nhan dừng bút trong tay và cẩn thận nhìn kỹ nàng. "Tại sao là Hắc Bạch Song Sát?"
"Ngươi là đen, ta là trắng." Như Tiểu Lam cười khanh khách. "Ngươi chỉ cần đen mặt là dọa được người, còn ta trắng nõn như vậy..." Nói xong, nàng còn cố làm ra vẻ phong tình và vuốt tay qua ngực.
Nàng vốn định làm ra động tác có mị lực nhưng nàng quên mất rằng thân thể hiện tại của nàng còn chưa lớn lên và làm ra động tác này có vẻ vô cùng ngây thơ.
Ánh mắt Thanh Mặc Nhan dừng ở trước ngực hơi nhô lên của nàng.
Hắn híp mắt và đáy mắt ẩn giấu ánh sáng u ám mà nguy hiểm. "Đúng là rất trắng nõn, nhưng mà dáng vẻ lại hơi ngốc."
Nụ cười trên mặt Như Tiểu Lam lập tức trở nên cứng đờ.
Mẹ nó!
Con mắt của ngươi có vấn đề gì sao, ta đây là đáng yêu có được hay không!
Thấy dáng vẻ tức giận xù lông của con vật nhỏ, Thanh Mặc Nhan buông bút lông xuống và duỗi tay xoa đầu nàng.
Như Tiểu Lam tựa như hài tử giận dỗi và không chịu quay mặt lại.
"Đại Lý Tự đã chính thức bắt đầu thẩm tra xử lý vụ án của Tiểu Vương Gia." Thanh Mặc Nhan xoa đầu nàng. "Hôm nay Hoàng Thượng đã hạ chỉ, trước khi khép lại hồ sơ vụ án, Bạch Hạc Học Viện không được phép mở cửa, tất cả học viên lẫn tiên sinh trong học viện đều không được tự tiện bước ra khỏi phủ đệ của mình."
Như Tiểu Lam kinh ngạc xoay đầu lại, nói vậy có nghĩa là... Tất cả người của học viện đều bị cấm túc?
"Hoàng Thượng cực kỳ tức giận, lệnh cho ta trong vòng một tháng phải điều tra xong vụ án này."
"Vu Tĩnh Kỳ vẫn còn ở Đại Lý Tự?" Như Tiểu Lam hỏi.
"Nếu không ngươi cho rằng hắn sẽ ở nơi nào?" Năm ngón tay Thanh Mặc Nhan xuyên qua mái tóc nàng, chậm rãi chải vuốt và ngửi nhẹ mùi xạ hương tỏa ra từ trên người nàng.
"Hắn... Hắn đang ở trong đại lao của Đại Lý Tự? Nhưng hắn là Tiểu Vương Gia mà!" Như Tiểu Lam không dám tưởng tượng Vu Tĩnh Kỳ làm sao có thể ở được một nơi dơ bẩn và tối tăm như phòng giam.
"Tất cả đều là do hắn 'gieo gió gặt bão'." Thanh Mặc Nhan nói với giọng lãnh đạm. "Mặc kệ là hoàng thân quốc thích cũng được, cao môn quyền quý cũng được, chỉ cần bọn họ dám vượt qua Lôi Trì nửa bước, hoàng đế đều sẽ không nhân nhượng, cho dù hắn là Tiểu Vương Gia cũng không ngoại lệ."
Như Tiểu Lam bất an nhấp nháy mắt mèo. "Hoàng Thượng sẽ giết hắn sao?"
Động tác tay Thanh Mặc Nhan dừng lại. "Ngươi lo lắng cho hắn sao?"
"Ta chỉ là cảm thấy, hắn hơi đáng thương..."
"Trên đời này không có ai đáng thương."
Như Tiểu Lam không khỏi không thừa nhận Thanh Mặc Nhan nói có lý. Nếu bàn về đáng thương, ai cũng không thể so xem ai nhiều  ai ít.
Nàng duỗi tay ôm cổ hắn và cọ cọ bên tai hắn. "Ít nhất ngươi vẫn còn có ta mà, nhưng mà bên người hắn chẳng có một ai cả."
"Cái này không thể dùng làm lý do hắn sử dụng chs sát mưu hại hoàng thất được." Cánh tay mềm mại vòng ở trên cổ hắn và cảm giác vô cùng thoải mái.
Thanh Mặc Nhan nhịn không được mà đem mặt chôn ở sau gáy nàng và hôn nhẹ một cái.
Như Tiểu Lam cảm thấy sau cổ ngứa ngáy và nhịn không được mà rụt cổ. Lúc này Thanh Mặc Nhan lại không chịu buông tha như vậy và liên tiếp không ngừng hôn lên cổ nàng.
Như Tiểu Lam cũng không nhịn được nữa mà cười khanh khách và xụi lơ ở trong lòng hắn rồi bị hắn xoa nắn một hồi.
Thanh Mặc Nhan chỉ dưỡng thương ở trong phủ ba ngày rồi sau đó đến Đại Lý Tự làm việc và lúc gần đi còn cố ý sai người đi thông báo cho Nhị thiếu gia, hỏi hắn có đến Đại Lý Tự hay không.
Mông nhị Thiếu gia bị đánh đến nở hoa, đừng nói là đi làm việc, ngay cả ngồi dậy cũng rất khó khăn và hắn cũng đang cãi nhau với Niên thị. Những lời Thanh Mặc Nhan nói hôm đó tựa như con dao nhỏ cắt vào lòng hắn.
Trước kia hắn mới biết mùi vị tình yêu, không suy nghĩ quá nhiều và bây giờ nghĩ lại thì Niên thị tuyệt đối đã tính kế trong việc hôn sự với hắn.
Lúc đó, hắn vạn phần kích động muốn lấy được Niên thị, trong lúc mê loạn cũng không hề để ý đến nàng có còn nguyên vẹn hay không và hiện tại trong lòng càng nghĩ đến chuyện này càng tức giận hơn.
Hắn luôn cảm giác mình đã nhặt về món hàng rách nát vậy.
Niên thị bị hắn tát một cái kia mà liên tục ầm ĩ muốn quay về nhà mẹ đẻ. Nhị thiếu gia nghe mà phiền lòng, dứt khoát trực tiếp sai người coi chừng nàng và cấm nàng bước ra khỏi phủ.
Hôm nay nghe nói Thanh Mặc Nhan phải về Đại Lý Tự làm việc, chính thức thẩm tra xử lý vụ án của Tiểu Vương Gia, lòng hắn gấp tựa như đứng trên chảo lửa.
Bỏ lỡ vụ án này, đường quan trường của hắn làm sao thăng tiến đây.
Hắn vốn định cứng rắng đứng lên nhưng mà mũi chân vừa chạm đất đã đau không chịu nổi và cuối cùng không thể làm gì khác ngoài nằm sấp ở trên giường lần nữa trong khi sai người đi đáp lời với Thanh Mặc Nhan.
"Xem ra chức quan của Nhị đệ không thể tiếp tục làm rồi." Thanh Mặc Nhan cười lạnh một tiếng. "Huyền Ngọc, ngươi phái người đến tiền viện, nói một tiếng với Hầu gia, tránh cho đến lúc đó lại đổ hết trách nhiệm lên đầu ta."
Huyền Ngọc lập tức tìm Sử Đại Thiên và bảo hắn đến tiền viện.
Sử Đại Thiên đã mở miệng, người chết cũng có thể nói thành người sống và lão Hầu gia nghe lời Sử Đại Thiên xong thì tức giận đến run lẩy bẩy người.
Vất vả lắm mới kiếm được một chức quan, lại trơ mắt nhìn nó trôi đi.
Thanh Mặc Nhan đến Đại Lý Tự và liên tiếp mấy ngày chưa quay về.
Như Tiểu Lam một mình trong viện lại vô cùng nhàn rỗi và mỗi ngày không phải mang chó ngốc đi chơi thì cũng sai Sử Đại Thiên ra ngoài mua đủ loại món ăn ngon về cho nàng.
Dù sao Thanh Mặc Nhan đã giao quyền quản lý tài chính cho nàng, khi nhìn sổ sách thì nàng mới hiểu được. Cho dù nàng ăn nhiều đến đâu cũng không thể khiến Thanh Mặc Nhan nghèo được, vậy nên nàng dứt khoát kéo da mặt dày ra và mỗi ngày đều ăn đến mức bụng nhỏ căng tròn.
Một hôm Sử Đại Thiên mang hộp thức ăn về từ bên ngoài.
"Như cô nương, ta ở bên ngoài nghe được lời đồn đại." Sử Đại Thiên đặt hộp đồ ăn xuống và thần bí hề hề nói. "Trên đường đã lan truyền ra, nói ngài chọc tức lão Hầu gia khiến hắn bệnh nặng và lại còn không chịu lộ mặt nhận lỗi. Rõ ràng là ỷ vào được Thế Tử sủng ái và mọi người đều nói Thế Tử bất hiếu..."

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!