Chương 221: Nha hoàn của sinh mẫu


Chương 221: Nha hoàn của sinh mẫu
Gió đêm đánh úp tới, Như Tiểu Lam rụt cổ lại.
Thanh Mặc Nhan kéo căng áo lông cừu dày và bao cả đầu nàng vào trong.
Thanh Mặc Nhan mang theo đám người Huyền Ngọc chạy suốt đêm ra khỏi thành.
Gió đêm thổi qua 'vèo vèo' và Như Tiểu Lam ngay cả đầu cũng không dám thò ra ngoài mà chỉ có thể mặc cho Thanh Mặc Nhan ôm cưỡi trên lưng ngựa.
Chạy khoảng nửa canh giờ, hai chân Như Tiểu Lam cũng sắp đông cứng đến nơi và lúc này ngựa của Thanh Mặc Nhan mới chậm lại.
"Thế Tử, người đến tảo mộ đã đi vào thôn nhỏ phía trước kia." Phía trước có người bẩm báo.
Thanh Mặc Nhan dẫn theo mọi người đến gần thôn và mọi người xuống ngựa ở bên ngoài thôn.
Thanh Mặc Nhan chỉ để lại Huyền Ngọc với hai tử sĩ dẫn đường và những người khác cũng đứng chờ ở bên ngoài thôn.
Đã sớm có người hỏi dò đường đi và dẫn đám người Thanh Mặc Nhan đi đến ngoài cửa một ngôi nhà trong thôn.
Như Tiểu Lam túm lấy ống tay áo Thanh Mặc Nhan và nửa bước cũng không rời.
Nhìn vào từ bên ngoài, nhà ở rách nát và không giống như gia đình giàu có sung túc cả.
Huyền Ngọc tiến lên gõ cửa.
Hơn nửa đêm, xung quanh hoàn toàn yên tĩnh và tiếng gõ cửa có vẻ rất chói tai.
Không bao lâu sau, trong nhà có người lên tiếng đáp lại và đi ra là một người đàn ông tầm hơn hai mươi tuổi khi mặc quần áo vải thô trên người và mặt mặt xanh xao.
"Các người là..." Hắn kinh sợ và sợ hết hồn khi thấy bên ngoài cửa là mấy người ăn mặc hoa lệ.
Huyền Ngọc không giải thích và đẩy người đó ra đi thẳng vào trong nhà.
Hai tử sĩ nhanh chóng kiểm tra bên trong nhà.
Người đàn ông kia nóng nảy. "Các người không được xông bừa vào, trong nhà có người bệnh, không thể gặp gió..."
Vừa dứt lời, một tử sĩ đẩy cửa phòng trong ra, liếc nhìn vào bên trong với vẻ mặt không biểu cảm và sau đó nhanh chóng đóng cửa lại rồi gật đầu với Huyền Ngọc.
Nói cách khác, người đàn ông này cũng không nói dối và phòng trong quả thật là có người bệnh.
Thanh Mặc Nhan mang theo Như Tiểu Lam đi vào và đánh giá căn nhà một phen.
"Các người... Các người muốn làm cái gì?" Người đàn ông bất an hỏi.
"Ngươi là ai, vì sao nửa đêm đi lên núi tảo mộ." Thanh Mặc Nhan đi thẳng vào vấn đề hỏi.
Người đó ngây dại. "Ngươi... Làm sao ngươi biết..."
"Ngươi biết Lục phu nhân của Thanh Hầu phủ?" Thanh Mặc Nhan đánh giá đối phương và nhìn qua thì tuổi của đối phương cũng gần bằng hắn. Theo lẽ thường, hắn tuyệt đối không thể nào quen biết sinh mẫu của hắn được.
"Ngươi... Ngươi biết Lục phu nhân?" Người đàn ông cả kinh nói và đột nhiên hắn tựa như nhớ ra cái gì đó. "Ngươi... Ngươi là Thế Tử Thanh Mặc Nhan của Thanh Hầu phủ?"
"Đúng vậy."
Trên mặt người đàn ông kia lộ ra vẻ vui mừng và không thể tin được mà lắc đầu. "Không ngờ tới, thật sự là người, người thật sự đã đến."
"Ngươi biết ta?" Thanh Mặc Nhan cảm thấy phản ứng của đối phương hơi kỳ quái.
"Vâng, thỉnh Thế Tử, di mẫu ta chờ ngày này lâu lắm rồi..." Người đàn ông luống cuống tay chân chạy vào phòng trong.
Huyền Ngọc vốn định dẫn người vào phòng trong nhưng không ngờ lại bị Thanh Mặc Nhan ngăn cản và hắn chỉ dẫn theo Như Tiểu Lam đi vào cùng người đàn ông kia.
Trong phòng bày biện rất đơn giản, có một người đang nằm trên chiếc giường bằng ván gỗ đơn sơ, đen tuyền và bất thình lình nhìn qua dọa người giật mình.
"Di mẫu, Thanh Thế Tử đến rồi." Người đàn ông nhẹ nhàng gọi.
Lúc này Thanh Mặc Nhanh với Như Tiểu Lam mới thấy rõ người nằm trên giường là một nữ tử và bởi vì bỏng mà làn da toàn thân đều đã thối rữa, đắp thuốc khắp người.
Nghe thấy âm thanh, co ngươi nữ tử đảo qua và xoay đầu lại.
"Hắn chính là nhi tử của Lục phu nhân, Thanh Mặc Nhan!" Người đàn ông vui vẻ nói. "Dĩ mẫu, không phải người ngày nào cũng nhắc đến hắn sao, hắn thật sự đến rồi này."
Nữ tử chật vật hé miệng và 'a a' hai tiếng.
Người đàn ông lập tức lấy chén nước từ trên bàn đến và đút cho nàng uống hai ngụm thì lúc này nàng mới nói ra được.
"Thế Tử, rốt cuộc ta cũng chờ được ngài đến rồi, cuối cùng những cực khổ bao năm qua... Không hề uổng phí, mấy năm nay, nếu không phải là vì tiểu thư giao phó... Ta đã sớm không chịu nổi những cực khổ này..."
Thanh Mặc Nhan đi đến mép giường. "Ngươi là ai, ngươi biết mẫu thân ta?"
Khóe mắt nữ tử chảy xuống hai hàng lệ. "Nhà ta gặp nạn, bị phán tội chết, nếu không phải Lục tiểu thư... Cả nhà chúng ta đã phải rơi đầu, nàng có ân lớn với ta, ta liền ở lại làm nha hoàn bên người nàng..."
Thanh Mặc Nhan chỉ cảm thấy trái tim đập dồn dập 'thình thịch' , nàng lại là nha hoàn bên cạnh mẫu thân sao?
Hắn tìm kiếm nhiều năm như vậy, những người lúc trước hầu hạ bên cạnh mẫu thân đều không tìm thấy được một ai và không nghĩ tới lại ở nơi này gặp được nha hoàn hầu hạ bên cạnh mẫu thân.
"Ngươi cũng biết mẫu thân ta chết như thế nào sao?" Thanh Mặc Nhan gằn từng chữ một.
Thực ra thì ở trong lòng hắn vẫn còn ôm một tia vọng tưởng và bởi vì trong phần mộ kia trống không, cho nên hắn hy vọng mẫu thân hắn vẫn còn sống trên đời.
Nữ tử lắc đầu và khó nhọc nói: "Ta đến hầu hạ bên người Lục tiểu thư không lâu, nàng liền bị ép vào Thanh Hầu phủ, thành thân... Nhưng mà ta biết, tiểu thư nhất định là không muốn... Bởi vì ta chưa từng thấy nàng cười... Sau đó nàng sinh ra ngươi... Hầu gia lại càng đối xử không tốt với nàng, nhốt nàng vào trong hậu trạch..."
Thanh Mặc Nhan siết chặt nắm đấm và khóe mắt ửng đỏ.
Như Tiểu lam nắm thật chặt tay hắn và lắc lư.
Thanh Mặc Nhan đỏ mắt cúi đầu xuống nhìn và đối diện là đôi mắt mèo màu xanh biếc trong suốt lộ ra sự quan tâm nói không nên lời.
Khóe miệng Thanh Mặc Nhan giật giật và vốn muốn nói gì đó, nhưng miệng mấp máy nủa ngày và một chữ cũng phun không ra.
Cho dù hắn đã sớm đoán ra quan hệ giữa phụ thân với mẫu thân không hề tốt đẹp, nhưng hắn không ngờ tới chân tướng còn tàn khốc hơn so với suy đoán của hắn.
"Có một lần... Tiểu thư muốn chạy trốn... Bị Hầu gia bắt lại, hắn đuổi tất cả hạ nhân chúng ta ra ngoài... Ở trong phòng cả một buổi tối... Tiểu thư khóc cả một đêm, sáng hôm sau chúng ta đi vào thấy cả người nàng toàn là máu... Sắp sinh con..."
Nữ tử kia thở dốc nửa ngày và nói tiếp: "Sau đó chúng ta mời đại phu đến, vất vả lắm mới có thể giữ được đứa bé, nhưng đám hạ nhân trong viện lại đều bị Hầu gia trách phạt. Đánh cho đến chết... Chỉ còn lại một mình ta, vào một buổi tối... Sương phòng đột nhiên bốc cháy, ta không trốn thoát được và bị đốt thành bộ dạng này. Hầu gia coi như ta đã chết và sai người bỏ ta vào trong quan tài rồi mang ra ngoài thành chôn."
"Ta cho rằng bản thân chắc chắn phải chết, ai ngờ tỉnh dậy thì phát hiện mình đã trở về nhà... Lúc này mới biết tiểu thư đã sớm có dự liệu, âm thầm bỏ tiền nhờ người giúp đỡ, nhưng người vẫn tới chậm một bước và ta bị đốt thành bộ dạng này..."
Thanh Mặc Nhan lẳng lặng nghe và cảm xúc trong lồng ngực tựa như bị dao nhỏ cắt qua, muốn đem hắn cắt thành hai nửa. Hắn không nghĩ ra, rốt cuộc mẫu thân đã làm chuyện gì mà khiến phụ thân phải đối xử với nàng như vậy.
Nữ tử thở hổn hển và tiếp tục mở miệng nói. "Lúc ấy tiểu thư từng âm thầm phó thác ta một chuyện, muốn ta hàng nằm vào ngày này đi dâng hương cho nàng... Chính là lúc đó tiểu thư vẫn còn sống, nên ta cũng không để câu nói này trong lòng. Nàng còn tỷ mỉ kỹ càng nói cho ta biết vị trí phần mộ hiện tại, ta vẫn luôn nghĩ nàng vì tức giận nên mới nói thế, ai ngờ... Lại là thật."
Lúc này người đàn ông bên cạnh nữ tử kia mới tiếp lời. "Lúc ấy, sau khi nghe được tin Lục phu nhân qua đời thì ta liền bí mật đi tìm vị trí mà di mẫu nói và không ngờ tới là thật sự tìm được, cho nên hàng năm vào buổi tối ngày này ta vẫn thay di mẫu đi dâng hương."
Lông mày Thanh Mặc Nhan càng lúc càng nhăn chặt, chẳng lẽ mẫu thân hắn đã sớm biết có một ngày hắn sẽ tìm thấy phần mộ của nàng, cho nên mới cố ý để lại manh mối cho hắn sao?
Nhưng mà hắn nhanh chóng gạt bỏ suy đoán này, làm sao có khả năng này chứ, phải biết rằng đây chính là chuyện của hai mươi mấy năm về trước, ai có thể đoán được chuyện xảy ra sau này.
Ngay tại lúc hắn đang phiền muộn và miên man suy nghĩ thì chợt nghe thấy nữ tử trên giường nói: "Có lúc ta cảm thấy, ánh mắt tieur thư có thể nhìn thấu lòng người, hẳn là nàng đã sớm biết chình mình sẽ chết, ngài sẽ tìm tới..."

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!