Chương 229: Yến hội hỗn loạn, phụ tử ly tâm ở ngay trước mặt mọi người


Chương 229: Yến hội hỗn loạn, phụ tử ly tâm ở ngay trước mặt mọi người
[phụ tử ly tâm: cha con cách lòng ]
Thanh Mặc Nhan mang theo Như Tiểu Lam trở về Thanh Hầu phủ vào ngày hôm sau.
Trên dưới trong phủ là một cảnh tượng bận rộn. Đối ngược lại, trong viện của Thanh Mặc Nhan lại có vẻ yên tĩnh hơn rất nhiều.
Thanh Mặc Nhan ở trong thư phòng cả ngày, hết viết chữ rồi lại vẽ tranh. Như Tiểu Lam thì buồn chán đến chết nhưng may mà có Sử ở đây và hắn thường xuyên kể mọi chuyện phát sinh ở trong phủ cho nàng nghe.
"Trong phủ định tổ chức yến hội?" Như Tiểu Lam hiếu kỳ nói. Mắt thấy năm sắp hết, nhà ai cũng bận rộn, lúc này sao còn mở tiệc.
"Hầu gia muốn mời nhiều người đến đây để cô mẫu quan sát tìm người thích hợp." Sử Đại Thiên cười 'ha ha' nói. "Nhị thiếu gia tiếp nhận chức quan, kết quả là công việc không đâu vào đâu, tiền bạc chi tiêu trong phủ vốn không đủ, Hầu gia đến một chút tiền mở tiệc cũng không chịu mở ra, nói Nhị thiếu gia tự bỏ tiền bạc trong viện mình ra mà lo liệu."
"Cái này cũng quá keo kiệt." Như Tiểu Lam thở dài nói.
"Ai nói không phải sao, ta nhìn mấy thứ đặt mua để trong nhà bếp đều là đồ không tươi mới, ngày mở tiệc hôm đó Như cô nương tuyệt đối đừng ăn cá, mùi vị kia... Chậc chậc, chắc phải dùng cả bình muối mới có thể che được cái mùi thối đó của cá... Còn đống thịt kia..."
Hai người ghé lại gần nhau nói nhỏ và kể lể Hầu gia keo kiệt như thế nào trong khi Như Tiểu Lam luôn luôn bật cười thành tiếng.
Phía cửa sổ trên đỉnh đầu đột nhiên vang lên âm thanh của Thanh Mặc Nhan. "Chẳng lẽ các ngươi không định đến đến chỗ khác nói chuyện sao?"
Trắng trợn ở dưới cửa sổ của Thanh Mặc Nhan nói xấu phụ thân hắn và cho dù Thanh Mặc Nhan không thèm để ý, nhưng suy cho cùng thì nó vẫn không hề dễ nghe chút nào.
Như Tiểu Lam liên tục lè lưỡi và kéo Sử Đại Thiên xám xịt trốn đi chỗ khác nói chuyện.
Thanh Mặc Nhan nhìn hai bóng người lấm la lấm lét và bất đắc dĩ thở dài.
Khoản chi tiêu của Hầu phủ trước kia chủ yếu lấy từ chỗ hắn, cho nên làm một bữa tiệc hảo hạng cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, từ khi Thanh Mặc Nhan khóa nhà kho của mình thì lão Hầu gia không thể lấy ra được một phân tiền nào từ chỗ hắn nữa, cho nên lão mới đánh chủ ý lên người con trai thứ hai.
Không đủ tiền?
Xin lỗi, hắn chỉ chi chút bạc đó, nếu không đủ tiền thì các người tự nghĩ cách đi. Dù sao của hồi môn của Niên thị cũng không ít và lấy đi mấy trăm lượng bạc cũng không khiến nàng trở thành người nghèo được.
Yến hội hôm đó, khách khứa đến phủ không ít, nhưng tất cả đều là khách nam và ngay cả một nữ quyến cũng không có. Kết quả là cô mẫu với Tần Diệu Thi không có cách nào đi ra gặp khách và không thể làm gì khác ngoài tránh sau đại sảnh.
"Đây rốt cuộc là chuyện gì." Cô mẫu nói với lòng tràn đầy mất hứng.
Vất vả lắm mới có cơ hội mang con gái lộ diễn, không nghĩ tới khách đến đều là nam tử, cho nên các nàng đến ngay cả mặt mũi cũng không thể lộ và chỉ có thể vụng trộm nhìn ở một nơi bí mật gần đó.
Tần Diệu Thu nhìn ra sự nóng lòng của mẫu thân nhưng nàng không có cách nào cả và chỉ có thể lẳng lặng nghe ngóng động tĩnh của phòng khách ở bên ngoài với mẫu thân.
Nhị thiếu gia vô cùng bận rộn, Tần Thiên Du giúp hắn không ít việc, nhưng tất cả khách kia đều không nhận ra hắn, cho nên Nhị thiếu gia không ngừng giới thiệu biểu ca này của mình với mọi người. Một canh giờ sau, hắn đã mệt đến cổ họng khô khốc.
Đến giờ khai tiệc thì tình hình lại càng trở nên loạn hơn.
Món cá ở nhà bếp mặn muốn chết, thịt sườn nướng ứa ra cả đống mỡ, lớp vỏ trứng gà của phật thủ kim quyển thì hỏng và đến ngay cả đậu hũ Tứ Xuyên cũng nát. 
[phật thủ kim quyển (佛手金卷) : dùng thịt heo, bột bắp, củ năng làm nhân; dùng trứng gà thêm bột bắp quấy đều rán mỏng làm vỏ. Cho nhân vào cuộn thành cuốn dài chừng 10cm, lấy dao mỗi 2cm cắt một dao, nhưng không cắt đứt mà để lại khoảng 1cm, cắt 4 lần, đến lần thứ 5 cắt đứt. Sau đó đun nóng dầu cho vào rán chín. ]
Đám khách nhìn món ăn bày trên bàn mà trố mắt nhìn nhau và rượu trong bình nhạt chẳng khác gì nước.
Lão Hầu gia không ngừng nói chuyện với khách và nở nụ cười trên mặt nhưng sắc mặt lại ảm đạm và trắng bệch đến cực điểm.
Chỉ có Tần Thiên Du xem như là tự tại và nhân cơ hội này mà làm quen với người khác.
Bầu không khí của bữa tiệc càng ngày càng quái dị. Cuối cùng, thậm chí đến cả âm thanh nói chuyện trên trời dưới đất cũng nhỏ dần và mọi người cầm đôi đũa nhìn thức ăn bày đầy trên bàn mà không biết nên hạ đũa ở đâu.
Nhị thiếu gia đỏ mặt lên.
Hắn thật sự đã tận lực rồi.
Vì bữa tiệc hôm nay mà hắn còn ép Niên thị phải lấy ra bốn trăm lượng bạc, nhưng cho dù như vậy thì hắn vẫn chưa từng tiếp quản chuyện như vậy và không biết cách quản lý khiến cho chất lượng món ăn kém đến chết.
Cuối cùng lão Hầu gia cũng không chịu nổi nữa và phân phó quản sự bên người. "Đi mời Thế Tử đến đây."
Quản sự đi và chẳng mất bao lâu mà đã thật sự mời được Thanh Mặc Nhan đến.
Mọi người thấy Thanh Mặc Nhan nhập tiệc nên bầu không khí mới khôi phục lại một chút và không ít người đứng lên với ý đồ đến chào hỏi hắn.
Thanh Mặc Nhan chỉ ngồi chưa tới nửa canh giờ đã rời đi.
Ánh mắt mọi người lại nhìn về phía lão Hầu gia và Nhị thiếu gia.
Tần Thiên Du nhìn ra chút đầu mối và tiến tới trước mặt Nhị thiếu gia mà nói. "Thế Tử sao vậy, trước kia cho dù hắn luôn mặt lạnh nhưng vẫn giúp đỡ cữu cữu chuẩn bị tốt chuyện trong phủ, chẳng lẽ đã làm ra chuyện gì không thoải mái sao?"
Nghe được lời này, Nhị thiếu gia chỉ có thể cười khổ và hắn chẳng thể nói ra cái gì khỏi miệng cả.
Phía Như Tiểu Lam cho rằng Thanh Mặc Nhan đi ra ngoài xã giao và kiểu gì cũng đến hoàng hôn mới có thể trở về, cho nên nàng sai người chuẩn bị cơm và còn bảo họ làm thêm món canh trứng.
Canh trứng tỏa ra mùi thơm ngào ngạt của dầu vừng nhưng nó lại quá nóng. Sau khi nàng biến thành động vật họ nhà mèo thì không thể ăn được mấy món nóng nữa, cho nên nàng chỉ có thể vòng tới vòng lui ngửi mùi thơm bay ra từ trong bát canh và không dám há miệng uống một ngụm nào.
Một bàn tay đột nhiên vươn đến từ trên đỉnh đầu và cầm lấy bát canh.
Như Tiểu Lam khẩn trương và nhảy cỡn lên chuẩn bị cướp lại.
"Ngoan ngoãn một chút đi." Thanh Mặc Nhan ấn nàng trở về.
"Sao ngươi lại về giờ này?" Như Tiểu Lam ngạc nhiên hỏi.
"Sao nào, sợ ta cướp mất thức ăn của ngươi sao?" Thanh Mặc Nhan cầm bát canh đến cửa sổ và không bao lâu sau thì bát canh trứng đã nguội đi.
"Không phải ngươi đang có yến hội sao, chẳng lẽ ngươi chưa ăn cái gì sao?" Như Tiểu Lam nhận lấy bát canh nhỏ từ trong tay hắn.
Thanh Mặc Nhan cười nhạo. "Loại yến tiệc kiểu đó, đến ngay cả Sử Đại Thiên còn cảm thấy chướng mắt, ta sẽ ăn sao?"
Như Tiểu Lam cười khanh khách và múc một thìa canh trứng đút vào trong miệng hắn. "Nếm thử món này xem như thế nào."
"Đồ ăn của tiểu hài tử." Thanh Mặc Nhan khinh thường nói, nhưng hắn lại uống thêm vài ngụm và kết quả là bát nhỏ canh trứng đã bị hắn uống hết phân nửa.
Như Tiểu Lam đau lòng gần chết và dùng thìa cẩn thận vét nốt chỗ đáy bát.
Thanh Mặc Nhan thấy vậy mà trong lòng sắp hóa thành nước. "Muốn ăn tiếp thì bảo nhà bếp làm tiếp là được rồi, ta cũng không hề tiếc mấy quả trứng gà đâu."
Hai người đang nói chuyện thì Huyền Ngọc ở bên ngoài nói: "Thế Tử, quản sự trong phủ lại đến, nói Hầu gia mời ngài qua đó."
Như Tiểu Lam ngẩng đầu kỳ quái hỏi: "Còn muốn qua đó nữa sao?" Xem ra Hầu gia rất không hài lòng với việc Thanh Mặc Nhan rời khỏi bữa tiệc.
Thanh Mặc Nhan ngồi im bất động.
Như Tiểu Lam bất đắc dĩ nhìn Huyền Ngọc ở cửa và Huyền Ngọc thấy Thanh Mặc Nhan bất động thì hắn cũng không có cách nào cả và chỉ có thể đi ra ngoài trả lời với quản sự.
Quản sự trở lại bữa tiệc nói cho Hầu gia nghe và Hầu gia lập tức nổi giận.
Làm trò ở trước mặt nhiều khách như vậy, Thanh Mặc Nhan đến một chút thể diện cũng không để lại cho hắn.
"Tiếp tục đi mời." Hầu gia nổi giận nói. "Nếu hắn không đến, ngươi liền hỏi hắn, có phải hắn không còn coi ta là phụ thân nữa hay không, trong mắt hắn có còn cái gia đình này nữa hay không!"
Quản sự không dám chậm trễ và đi một mạch chạy đến chỗ viện của Thanh Mặc Nhan rồi nói y nguyên theo lời lão Hầu gia.
Như Tiểu Lam thấy sắc mặt của Thanh Mặc Nhan dần dần sa sầm xuống.
Nếu nói trước kia cha con bọn họ vẫn còn giúp giao thiệp riêng thì lúc này đây cũng đã bị lão Hầu gia trực tiếp đưa lên mặt bàn rồi.
Nếu Thanh Mặc Nhan không lộ diện thì sẽ bị mọi người coi là không tôn trọng tôn trưởng và lão Hầu gia sẽ chiếm thế thượng phong.
Thanh Mặc Nhan đứng lên và không nói lời nào mà đi ra ngoài.
Trong lòng Như Tiểu Lam một tiếng 'bùm' và Thanh Mặc Nhan vì chuyện sinh mẫu của hắn mà vẫn ôm thái độ thù địch với Hầu gia. Đặc biệt là sau đêm đó ở trong thôn làng nghe được nha hoàn bên cạnh mẫu thân hắn trước kia nói ra hết mọi chuyện thì nàng biết được rằng sẽ có một ngày Thanh Mặc Nhan với lão Hầu gia sẽ xé rách mặt nhau.
Nàng càng nghĩ càng cảm thấy không ổn và vội vàng gọi Sử Đại Thiên đến rồi nói nhỏ với hắn vài câu.
Trong lòng Sử Đại Thiên đã có dự tính nên gật đầu đáp lại và lặng lẽ đi theo phía sau Thanh Mặc Nhan.


 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!