Chương 232: Tần Diệu Thu, ngươi có muốn gả cho Thái Tử hay không?


Chương 232: Tần Diệu Thu, ngươi có muốn gả cho Thái Tử hay không?
Như Tiểu Lam đi theo cô mẫu với Tần Diệu Thu đến viện nghỉ ngơi của nữ quyến.
Tần Thiên Du cùng với Nhị thiếu gia đi theo Thanh Mặc Nhan đến nơi tụ tập của các nam tử.
Liễu Dương Quận Chúa lập tức nhảy dựng lên vào thời điểm nàng nhìn thấy Như Tiểu Lam. "Tiểu yêu tinh!"
Như Tiểu Lam cười 'ha ha' . "Vết thương trên mông ngưa đã lành hẳn chưa, quên cơn đau hôm đó nhanh đến như vậy sao?" Nói xong, nàng còn vụng trộm làm một động tác đánh đòn.
Liễu Dương Quận Chúa tức giận không thôi.
Mới chưa đến một năm, Như Tiểu Lam đã trưởng thành nhanh như thế, nói ra ai tin được đây.
Nhưng hoàng đế lại tin tưởng hết lần này đến lần khác, cho nên không ai trong bọn họ cũng dám ở trước mặt lôi thân phận của Như Tiểu Lam ra nói chuyện.
"Ngươi chờ đó cho ta." Liễu Dương Quận Chúa cắn răng.
Như Tiểu Lam lười để ý đến Liễu Dương Quận Chúa, vì hôm nay nàng phải giúp Tần Diệu Thu tuyển chồng và nàng chỉ cần ngoan ngoãn đi theo cô mẫu các nàng là được rồi.
Tần Diệu Thu đến gần hỏi thăm Như Tiểu Lam. "Sao lại tẩy lớp trang điểm đi vậy?"
Như Tiểu Lam bĩu môi. "Còn không phải là do tên gia hỏa Thanh Mặc Nhan kia sao... Nói ta trang điểm xong trông giống như tiểu yêu tinh..."
Tần Diệu Thu phì cười một tiếng. "Ngươi đúng là đồ ngốc, hắn là sợ ngươi bị người ta nhìn trúng nên mới nói như vậy thôi."
Như Tiểu Lam trợn trắng mắt. "Làm sao có khả năng sẽ có người nhìn trúng ta."
"Ngươi thì sao?"
"Thanh Mặc Nhan nói ta quá ham ăn, nếu gả cho người bình thường thì sẽ bị ta ăn sạch gia sản. Hơn nữa, ta còn không am hiểu quy củ và nếu gả đi thì chưa đến ba ngày sẽ bị mẹ chồng quở trách, còn bị đánh mông nữa..."
Tần Diệu Thu vốn tới đây để tuyển chồng và trong lòng khẩn trương muốn chết, nhưng kết quả là Như Tiểu Lam nói một hồi như vậy khiến tâm tình nàng lại bình tĩnh lại rất nhiều.
"Ngươi thật khờ, hắn nói như vậy chính là sợ ngươi gả cho người khác."
Như Tiểu Lam khó hiểu nói: "Ta cũng đã đáp ứng hắn là sẽ không gả cho người khác, hắn còn lo lắng cái gì?"
"Ngươi đã đáp ứng hắn sẽ không lấy chồng sao?" Tần Diệu Thu kinh ngạc nói.
"Đúng vậy."
"Ngươi cũng không thể... Để cho hắn nuôi cả đời chứ?"
"Hắn nói để cho ta gả cho hắn là được rồi." Như Tiểu Lam lẩm bẩm.
Tần Diệu Thu thoáng thất thần và suýt chút nữa làm đổ chén trà trên bàn.
"Biểu ca, hắn... Thật sự nói như vậy sao?"
"Đúng vậy." Như Tiểu Lam nghiêm túc nói. "Lúc ấy nghe nói ngươi sẽ đến kinh thành, ta còn tưởng rằng ngươi sẽ gả cho hắn cơ." Nói đến chuyện này, nàng ngượng ngùng cười rộ lên.
Tần Diệu Thu cúi đầu xuống với vẻ mặt cô đơn. "Thực ra thì... Biểu ca thật sự rất tốt, ta không xứng với hắn."
Như Tiểu Lam kinh ngạc chớp mắt. "Ngươi thích hắn sao?"
Tần Diệu Thu thẹn thùng rũ mắt xuống và cũng vụng trộm tránh đi mẫu thân của nàng. "Ta... Ta cũng không biết nữa, hồi nhỏ huynh đệ tỷ muội chúng ta thường hay đến Thanh Hầu phủ và biểu ca khi đó lớn lên tuấn tú lịch sự, không ít người nói hắn lớn lên còn đẹp hơn cả Hoàng Tử trong cung. Tuy nhiên, Hầu gia không thích hắn và nữ tử nhà ai muốn gả đến đó đều sẽ bị Hầu gia gây khó dễ..."
Như Tiểu Lam nhếch miệng cười rộ lên. "Ta không sợ, ta sẽ bảo vệ hắn."
Tần Diệu Thu ngơ ngác nhìn nàng và thậm chí quên mất tiếp lời.
Nếu đối phương là người có gia thế bối cảnh thì có lẽ sẽ có loại tự tin này nhưng tiểu nha đầu trước mặt rõ ràng không hề có chỗ dựa, nàng lấy đâu ra sự tự tin đó?
Nhưng khi nhìn ánh mắt xinh đẹp của nàng, Tần Diệu Thu không khỏi không thừa nhận loại tự tin này khiến nàng rất chói mắt.
Phía nữ quyến có không ít người biết Tần Diệu Thu là biểu muội của Thanh Mặc Nhan và hoàng đế cố ý cấp ân điển để cho các nàng mượn cơ hội này tìm một nam tử trẻ tuổi trong thành để kết hôn.
Tất cả mọi người tụ tập trong đình ấm áp tránh gió và bên ngoài đình là lớp rèm chắn gió trong khi trên đầy bày mấy chậu than ấm áp dễ chịu và không còn lạnh nữa.
Có người không ngừng bắt chuyện với cô mẫu và giới thiệu vài vị nam tử đi lại trong viện.
Nơi khách nam nghỉ ngơi ở ngay bên dưới đình ấm áp và bọn họ đều có thể nghe thấy được âm thanh xì xào bàn tán của đám nữ tử phía trên. Tuy nhiên, họ vì e ngại quy củ, cho nên không có một ai dám ngẩng đầu nhìn lên phía trên.
Đám nữ quyến không cố kỵ chỉ chỉ chỏ chỏ: "Vị kia là học sĩ Hàn Lâm Viện, chức quan ngũ phẩm, năm nay mới hơn bốn mươi tuổi, chưa có chính thê... Vị kia là quan viên ở Hình Bộ, chức quan ngũ phẩm, tuổi tác cũng không lớn lắm..."
Cô mẫu bình tĩnh ngồi ở chỗ đó và nhìn đủ loại nam tử đi lại phía dưới.
Như Tieur Lam chống cằm ở trên hàng rào của đình ấm áp nhìn xuống theo.
Đúng lúc này, đình ấm áp đột nhiên xôn xao lên và không biết là vị tiểu thư khuê các nào kêu lên. "Ôi, các người nhìn kìa, đó là Thái Tử điện hạ!"
Đám nữ tử rối rít nhìn sang và chỉ thấy một vị nam tử đi tới từ phía con đường nhỏ phía dưới. Hắn mặc trên người một thân cẩm bào thêu chỉ vàng, khoác áo choàng lông cừu màu trắng, tóc búi lại cố định bằng châm ngọc và mang dáng vẻ công tử quý phái.
Như Tiểu Lam hoảng sợ và vội vàng lùi về phía sau.
Bên trong đình ấm áp có người cúi thấp đầu nói. "Thế Tử điện hạ đến nya vẫn chưa lập chính phi, không biết là thiên kim tiểu thư nhà ai sẽ được phúc khí này đây."
Chẳng biết từ lúc nào mà Liễu Dương Quận Chúa tiến tới bên người Tần Diệu Thu và ngón tay chỉ vào Thái Tử rồi thần bí nói. "Ngươi có muốn gả cho Thái Tử ca ca hay không?"
Tần Diệu Thu lắc đầu nói. "Quận chúa đừng nói đùa, Thế Tử điện hạ là nhân vật thế nào, ta làm sao dám có suy nghĩ đó."
Liễu Dương Quận Chúa đắc ý nói: "Hoàng Hậu nương nương là cô cô của ta, nếu ngươi thật sự muốn lấy thì ta có thể giúp ngươi làm quen với Thái Tử ca ca."
Không đợi Tần Diệu Thu mở miệng, Như Tiểu Lam nói với giọng giòn giã: "Tần tỷ tỷ, người đừng để bị nàng lừa, nàng giỏi nhất chính là nói dối, lần trước còn ở trước mặt mọi người giả truyền ý chỉ của Hoàng Hậu nữa cơ."
Như Tiểu Lam không có ý muốn hạ thấp giọng lúc nói chuyện và mọi người nghe rõ ràng. Có vài nữ tử vẫn luôn nhìn không vừa mắt Liễu Dương Quận Chúa còn che miệng cười thành tiếng.
Tần Diệu Thu cuống quít xua tay ra hiệu với Như Tiểu Lam với ý bảo nàng đừng nói thêm nữa.
Như Tiểu Lam vẫn giả bộ không hiểu và tiếp tục nói. "Tần tỷ tỷ, lời ta nói đều là sự thật. Nàng giỏi nhất chính là gạt người, lúc trước Niên thị có giao hảo tốt với nàng và kết quả là bây giờ gả cho Nhị gia làm thiếp. Người cũng đừng quá thân cận với nàng, coi chừng bị nàng lúc nào không hay."
Lời vừa nói ra, rốt cuộc Liễu Dương Quận Chúa cũng không nhịn được nữa.
"Như Tiểu Lam, ngươi thật quá đáng!"
Như Tiểu Lam rụt cổ và trốn ra phía sau cô mẫu rồi nói: "Cô mẫu, người thấy chưa? Liễu Dương Quận Chúa bá đạo như thế, mỗi lần đều ức hiếp ta, chuyên dùng thủ đoạn ở sau lưng ngáng chân người khác, người phải chú ý đừng để cho Tần tỷ tỷ dễ dàng tin lời nàng."
Dù sao nàng cũng không hề muốn nhìn Tần Diệu Thu bị gả cho Thái Tử. Ngăn cản bằng bất cứ giá nào, bán Moe giả đáng thương và bộ dạng nhỏ bé này của nàng rất khó khiến cho người ta ghét bỏ được.
[bán moe (卖萌) : tỏ vẻ dễ thương/ thả thính ]
Liễu Dương Quận Chúa tức giận đến nỗi sắp phun ra lửa và nàng đều vô cùng xui xẽo mỗi khi gặp phải tiểu yêu tinh này.
"Ta có lừa gạt các người hay không, các người sẽ biết ngay lập tức." Liễu Dương Quận Chúa nổi giận đùng dùng đi đến trước lan can và mở miệng ra gọi với xuống phía dưới: "Thái Tử ca ca!"
Vu Thanh Thành nghe thấy âm thanh ngẩng đầu lên và khẽ mỉm cười với Liễu Dương Quận Chúa.
Trong đình ấm áp lập tức vang lên một mảnh tiếng hít không khí trong nháy mắt.
Không nghĩ tới Thái Tử thật sự cấp mặt mũi cho Liễu Dương Quận Chúa.
"Thấy rồi chứ?" Liễu Dương Quận Chúa đắc ý nói. "Chỉ cần ta mời Thái Tử ca ca lên đây, Tần tỷ tỷ sẽ có cơ hội làm quen với hắn."
Tần Diệu Thu vô cùng khẩn trương và cúi thấp đầu không dám nhìn mọi người. "Liễu Dương Quận Chúa, cầu người đừng nói nữa..."
"Ý tốt của Liễu Dương Quận Chúa, chúng ta xin nhận." Đúng lúc này, cô mẫu đột nhiên mở miệng nói. "Chúng ta là gia đình bình dân, chỉ muốn kết hôn với gia đình hiền lành và yên bình để kết hôn, chúng ta không dám với cao đến Thế Tử điện hạ."
Liễu Dương Quận Chúa thấy vậy cũng không kiên trì nữa và âm thầm đến gần Tần Diệu Thu rồi chỉ điểm xuống dưới.
Như Tiểu Lam chú ý thấy Liễu Dương Quận Chúa đánh mắt ra hiệu cho hai thị nữ bên cạnh nàng. Một trái một phải kẹp Tần Diệu Thu ở giữa, nhìn tư thế đó trông giống như muốn đẩy Tần Diệu Thu xuống từ trên đình ấm áp.


 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!