Chương 249: Thánh chỉ đến phủ, phong làm Quận Chúa


Chương 249: Thánh chỉ đến phủ, phong làm Quận Chúa
Thanh Mặc Nhan mang Như Tiểu Lam trở về Thanh Hầu phủ.
Vào viện còn chưa kịp thay đổi y phục, quản sự trong phủ liền đi theo.
"Hầu gia mời Thế Tử đến thượng viện, thương nghị về hôn sự của Nhị thiếu gia."
Thanh Mặc Nhan chẳng lo lắng gì sửa sang lại y phục. "Đã biết."
Như Tiểu Lam nhìn hắn chỉ đáp ứng chứ không vội vàng đi và quản sự trong phủ chỉ có thể âm thầm sốt ruột mà không dám thúc giục.
Thanh Mặc Nhan đổi y phục trước nhưng không phải là y phục mặc ở nhà mà mặc lên người một bộ quan phục sạch sẽ khác. Sau đó, hắn mới kéo Như Tiểu Lam ra phía sau tấm bình phong và bắt đầu giúp nàng thay y phục 
Như Tiểu lam cảm thấy y phục lần này mặc vào hết sức phức tạp và lớp trong lớp ngoài làm nàng muốn hôn mê.
"Đây là cái gì?" Nàng không nhịn được hỏi.
Tay áo sam màu đỏ, khăn quàng màu xanh đậm, trên khăn thêu mây cùng hoa văn, hoa tai kim hoa, áo ngoài được thêu hoa văn chỉ vàng khiến ánh mắt nàng phát sáng liên tục.
Thanh Mặc Nhan ghé đến sát bên tai nàng nói nhỏ. "Là Lễ Bộ đưa tới, lát nữa trong cung sẽ truyền chỉ đến và ngươi phải đi tiếp chỉ."
"Ta ta ta... Ta đi tiếp?" Như Tiểu Lam kinh ngạc khi nàng chẳng nhớ một chút quy củ nào cả.
Khóe môi Thanh Mặc Nhan ngoéo một cái. "Có ta ở đây, ngươi cứ yên tâm."
Lúc này Như Tiểu lam mới thoáng bình tĩnh lại và nhẫn nại chờ Thanh Mặc Nhan giúp nàng xử lý xong bộ y phục phiền phức kinh người này.
"Tính ra ngươi đã đến tuổi cập kê rồi." Thanh Mặc Nhan sửa sang lại mái tóc nàng. Phàm là nữ tử, đều phải tiến hành nghi thức cập kê ở tuổi mười lăm và sau đó mới thay đổi đồ trang sức trên tóc rồi dần dần trở thành dáng vẻ nữ tử trưởng thành.
Mới vừa sửa sang y phục xong, Huyền Ngọc đi vào từ bên ngoài. "Thế Tử, người trong cung đến, Lễ Bộ truyền chỉ, muốn Như cô nương đi tiếp chỉ."
Thanh Mặc Nhan ở phía sau tấm bình phong đáp lời và nắm tay Như Tiểu Lam đi ra.
Quản sự đứng ở đó không hiểu tại sao và trước mặt đột nhiên xuất hiện một bộ y phục màu đỏ thẫm. Hắn lùi về phía sau một bước theo bản năng và lúc này mới thấy rõ người mặc bộ y phục kia là Như cô nương được Thế Tử nhận nuôi.
"Thế Tử, đây là..." Y phục như vậy làm sao có thể mặc lung tung, lễ phục màu đỏ chỉ có Hoàng Hậu trong cung với nhất phẩm phu nhân mới được mặc.
Quản sự đang muốn mở miệng thì Thanh Mặc Nhan đã mang Như Tiểu Lam ra khỏi cửa.
Quản sự càng nghĩ càng không đúng và đột nhiên thấy Sử Đại Thiên thì đi qua muốn hỏi xem dây là chuyện gì.
Sử Đại Thiên lộ ra dáng vẻ ngoài cười trong không cười nói. "Như cô nương nhà chúng ta có đại hỷ rồi, ngươi còn không mau đi nói cho Hầu gia biết. Bằng không làm chậm trễ người trong cung sẽ phải chịu tội rơi đầu."
Đi theo bên người Thanh Mặc Nhan đã lâu, Sử Đại Thiên đã sớm học được dáng vẻ hù dọa người và nói một lúc khiến quản sự bị doa cho một thân mồ hôi lạnh rồi vội vàng chạy đi đưa tin cho Hầu gia.
Phía Hầu gia với Nhị thiếu gia đồng thời nhận được tin tức và nhất thời sững sờ không rõ ràng tình hình.
"Ai tới hạ chỉ?" Hầu gia cho rằng vừa rồi mình không nghe rõ.
"Là Lễ Bộ."
Bình thường tới truyền chỉ đều là nội thị trong cung và Lễ Bộ tới truyền chỉ lại có ý nghĩa không giống nhau.
Chẳng lẽ có liên quan đến hôn sự của Nhị thiếu gia?
Lão Hầu gia đầy một bụng nghi vấn và thay y phục xong liền mang mọi người đi ra.
Thanh Mặc Nhan đã sớm sai người chuẩn bị hương án và hạ nhân Hầu phủ đều là một đám vô dụng cho nên tất cả người hắn dùng đều là thuộc hạ của hắn.
Lão Hầu gia đi ra thấy Như Tiểu Lam mặc bộ lễ phục màu đỏ trên người thì trong đầu "ông" một tiếng.
"Mặc Nhan, ngươi lại đây." Hắn xụ mặt và nói với Thanh Mặc Nhan.
Thanh Mặc Nhan thấp giọng dặn dò Như Tiểu Lam vài câu và cũng bảo đám người Huyền Ngọc đi theo bên người Như Tiểu Lam nửa bước không rời rồi mới đi đến bên cạnh Hầu gia.
"Rốt cuộc chuyện này là sao?" Ngón tay Hầu gia chỉ vào Như Tiểu Lam mặc bộ y phục màu đỏ trên người. "Ngươi lại ngấm ngầm giở trò gì đây."
"Ta có thể giở trò gì cứ, phụ thân quá đề cao ta rồi." Thanh Mặc Nhan lạnh nhạt nói. "Hiện giờ Nhị đệ có mối hôn sự tốt và dĩ nhiên là phụ thân không rảnh để ý đến ta, cho nên ta chỉ có thể tự chuẩn bị cho chính mình và cũng đỡ cho đến lúc đó Nhị đệ thành thân làm ảnh hưởng đến thanh danh."
Huynh trưởng chưa cưới được chính thế, đệ đệ đã vượt mặt huynh trưởng đại hôn trước, nhưng chuyện như vậy dễ dàng bị người đời lên án.
Nghe lời này, sắc mặt lão Hầu gia sa sầm xuống và vốn định mắng hắn mấy câu nhưng ai ngờ vừa định mở miệng thì đã thấy quan viên của Lễ Bộ bước vào phủ.
Mọi người trong phủ đồng loạt tập hợp ở trong chính đường, quan viên Lễ Bộ đi vào cười nói chúc mừng Thanh Mặc Nhan khiến cho Nhị thiếu gia và Niên thị không thể hiểu nổi.
"Tiểu yêu tinh kia lại lớn lên không ít, cũng đến lúc muốn ăn thịt người rồi." Nhị thiếu gia thấp giọng nói và thời điểm ánh mắt nhìn về phía Như Tiểu Lam thì mang theo tia âm u lạnh lẽo.
"Không đúng... Bộ y phục kia..." Trước khi Niên thị gả vào Hầu phủ cũng coi như là khách quen trong cung và liếc mắt liền nhận ra đó là lễ phục nhất phẩm.
Thanh Mặc Nhan dắt Như Tiểu Lam vào chính đường và thấp giọng nói cho nàng phải làm như thế nào.
Quan viên Lễ Bộ nhẫn nại chờ Như Tiểu Lam quỳ xuống ở trước hương án xong thì lúc này mới mở thánh chỉ ra.
"Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết. Nữ nhi dị tộc Như Tiểu Lam thông minh lanh lợi, am hiểu lễ nghĩa, cực kỳ được trẫm yêu quý, đặc ban làm nghĩa nữ Hiền Ích Hầu, ban phong hào là Minh Duyệt Quận Chúa, thưởng ruộng đất với ngàn lượng hoàng kim, ngàn thước tơ lụa, đất phong..."
Ngoại trừ những người bên người Thanh Mặc Nhan ra, bao gồm cả lão Hầu gia, tất cả đều ngây người ra.
Nhị thiếu gia trứng lớn mắt và nhìn về phía Thanh Mặc Nhan.
Tiểu nha đầu Thanh Mặc Nhan nhận nuôi lại được hoàng đế phong làm Quận Chúa và còn trở thành nghĩa nữ của Hiền Ích Hầu.
Ai mà không biết Hiền Ích Hầu là Nhị đệ của hoàng đế và bởi vì mất con lúc trẻ mà đôi vợ chồng Hiền Ích Hầu bi thương quá độ. Kết quả là cả hai qua đời, Hiền Ích Châu trở thành vị trí trống thuộc dòng họ hoàng thất.
Nhưng cho dù đó là vị trí trống thì nó vẫn là nhất phẩm chân chính và được nhiều lợi ích hơn nhiều so với quan viên nhị phẩm.
Bởi vì nó chiếm giữ thứ là danh tiếng của hoàng thất và đứng trên cả vị trí của triều thần.
Cho dù triều thần là quan viên nhất phẩm nhưng vẫn là bề tôi và thấy Quận Chúa của dòng họ hoàng thất cũng phải cúi đầu hành lễ.
Một cảm giác mất mát chưa từng có dâng lên, Nhị thiếu gia rũ bả vai và không nói lên được tư vị trong lòng.
Vốn tưởng rằng hắn cưới Liễu Dương Quận Chúa vào cửa và có thân phận của nàng là có thể đè ép Thanh Mặc Nhan một phần nào.
Không ngờ tới đảo mắt một cái hoàng đế lại cho tiểu yêu tinh kia một ân điển lớn đến như vậy.
Lễ Bộ tuyên chỉ xong, tiến lên đem thánh chỉ giao vào tay Thanh Mặc Nhan và Thanh Mặc Nhan sai người mang hồng bao ra thưởng cho mọi người. Đến ngay cả hạ nhân của Hầu phủ cũng nhận được tiền mừng lần này và cả đám đều hết sức vui vẻ rồi tiến lên chúc mừng Như Tiểu lam.
Nhị gia vốn mang vẻ mặt đầy khinh thường khi gã sai vặt bên người hắn cũng nhận được hồng bao, lặng lẽ cầm ở trong tay và nói với Nhị thiếu gia. "Nhị gia, trong này có khoảng một lượng bạc."
Nhị thiếu gia lập tức thay đổi sắc mặt.
Hắn biết đại ca xuất thủ từ trước đến giờ luôn hào phóng, nhưng từ khi hắn mất đi sự tín nhiệm của đại ca thì không còn được hưởng những ngày tháng thoải mái nữa.
Đừng nói là chuẩn bị hồng bao thưởng cho hạ nhân, đến ngay cả vấn đề đặt mua sính lễ mang đến phủ Liễu Dương Quận Chúa cưới hỏi thôi cũng đã khiến hắn suy nghĩ sắp bạc cả đầu.
Tiễn quan viên Lễ Bộ đi, Thanh Mặc Nhan mang Như Tiểu Lam chuẩn bị trở về viện.
"Đợi một chút." Lão Hầu gia gọi bọn họ lại và lần này trong ánh mắt nhìn về phía Như Tiểu Lam đã không còn sự chán ghét lẫn không vui như trước đây nữa mà ánh mắt ẩn ẩn lóe lên ánh sáng rực rỡ.
Như Tiểu Lam vô cùng nhạy cảm và lập tức nghiêng mình trốn ra phía sau Thanh Mặc Nhan.
"Phụ thân còn có chuyện gì?" Thanh Mặc Nhan cũng chú ý tới biến hóa khác thường của phụ thân hắn.
"Không có gì, ta chỉ muốn thương nghị với ngươi về chuyện hôn sự của Nhi đệ, còn cả biểu muội của ngươi, cũng cần ngươi đến lo liệu và thiếu thứ gì cứ việc phái người đến nói với ta."
Từ lúc nào lão Hầu gia lại dễ nói chuyện như vậy?
Trong lòng Như Tiểu Lam không khỏi hiện lên một dấu hỏi cực lớn.
 

 Bình Luận
loading...Đang upload dữ liệu, vui lòng không đóng cửa sổ này! Cảm ơn!